NỖI BUỒN KHI BÀI “TIẾN QUÂN CA” BỊ TẮT TIẾNG

07/12/2021
Tags:

26 nhận xét:

 1. Không thể có chuyện QUỐC KỲ và QUỐC CA bị xâm phạm giá trị bởi bất kỳ thứ gì hoặc điều gì,như thế nào. Lại càng không thể để một thứ gọi là BẢN QUYỀN lại có quyền tắt QUỐC CA VIỆTNAM trong việc thực hiện nghi lễ chào cờ long trọng tại một giải bóng đá cấp cao nhất của khu vực ASEAN. Rất cần sự can thiệp của ĐẢNG và CHÍNH PHỦ VIỆT NAM về sự vụ vi phạm trắng trợn pháp luật nước CHXHCN VIỆT NAM trong việc trục lợi bằng BẢN đối với QUỐC CA NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM

  Trả lờiXóa
 2. Theo mình việc Quốc ca bị tắt vì lý do bản quyền, Quốc ca của một quốc gia một dân tộc bị tắt không được vang lên là một điều không thể chấp nhận được, mình biết việc họ làm có thể liên quan đến bản phối của Quốc ca của một đơn vị khác sở hữu có dính dáng đến BH Media lùm xùm vừa qua.

  Trả lờiXóa
 3. Quốc ca là thiêng liêng không ai có quyền chiếm hữu ngoài tác giả sáng tác, nhưng gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao đã hiến tặng tác phẩm Tiến quân ca cho NHÂN DÂN và TỔ QUỐC VIỆT NAM. Mong Bộ Văn hóa thể thao và du lịch cần xử lý vấn đề này. Không thể không có chuyện Quốc ca của một đất nước bị câm lặng được

  Trả lờiXóa
 4. ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam, Bộ VH, TT & DL có trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý Nhà nước và phải thực hiện các biện pháp cần thiết gìn giữ phát huy giá trị của Quốc ca.

  Trả lờiXóa
 5. Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này một cách trực tiếp hay gián tiếp (bao gồm trên mạng) theo quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Điều này khiến người hâm mộ theo dõi trận bóng qua kênh Youtube trên ngỡ ngàng. Việc tắt tiếng này cũng chỉ diễn ra trên kênh Youtube tiếp sóng trên, hoàn toàn không xảy ra khi khán giả theo dõi trực tiếp trên VTV qua màn ảnh nhỏ. Điều này thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 7. Trước đó, kênh này cũng chủ động tắt âm thanh phần nhạc chào cờ của nhiều trận đấu bóng nước ngoài khác để tránh việc bị yêu cầu xác nhận bản quyền bản ghi. Dù là hành vi gì, lý do gì cũng không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 8. Theo thông tin từ Bộ VHTT&DL thì việc một doanh nghiệp ngắt âm thanh "Quốc ca" Việt Nam trong trận đấu này trên nền tảng số trái quy định pháp luật. Chúng ta phải tôn trọng quốc ca của Việt Nam trên bất kì nền tảng nào, cũng như trong các lĩnh vực khác nhau, mà ở đây là thể thao

  Trả lờiXóa
 9. Bộ VHTT&DL khẳng định, ca khúc "Tiến quân ca" là "Quốc ca" của Việt Nam, đơn vị này có trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý Nhà nước và phải thực hiện các biện pháp cần thiết gìn giữ phát huy giá trị của "Quốc ca".

  Trả lờiXóa
 10. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam mà khán giả xem tường thuật trận đấu này trên các nền tảng xã hội không được xem phần các cầu thủ hát Quốc ca vì lý do bản quyền.

  Trả lờiXóa
 11. không một cá nhân hay tổ chức nào được phép làm như vậy với Quốc ca, cho dù với bất cứ lý do gì. Quốc ca thuộc phạm vi chủ quyền của đất nước. Do đó việc ngắt tiếng bài hát này trong sự kiện thể thao là việc làm không thể chấp nhận. Các cơ quan chức năng phải nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và không để tái diễn câu chuyện này một lần nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Câu chuyện “đánh gậy” bản quyền Quốc ca không chỉ khiến cho văn nghệ sĩ mà tất cả mọi người, toàn quân, toàn dân cảm thấy rất bức xúc vì không ai được phép xâm phạm chủ quyền của Việt Nam thông qua các hình thức cắt đi, ngắt đi, nhất là trong giờ phút hết sức thiêng liêng trước trận đấu.

  Trả lờiXóa
 13. Rõ ràng đây là hành động xâm phạm chủ quyền quốc gia trong lĩnh vực âm nhạc. Ca khúc Tiến quân ca thì ca từ thấm đẫm cả xương máu của biết bao thế hệ người Việt. Điều này là vô cùng thiêng liêng nên không ai có quyền xâm phạm.

  Trả lờiXóa
 14. Tiến quân ca là quốc ca của Việt Nam, là niềm tự hào, tự tôn dân tộc Việt Nam. Đừng lấy lí do bản quyền hay bất kì lý do nào để ngụy biện cho hành động thiếu văn minh thiếu văn hóa này. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử mà khán giả Việt Nam không thể xem được phần cầu thủ hát Quốc ca vì lí do vô lí như này

  Trả lờiXóa
 15. Trong thế kỷ XX, Cách mạng Việt Nam sản sinh ra dòng âm nhạc kháng chiến với nhiều ca khúc đi cùng năm tháng nổi tiếng, trong đó có Tiến quân ca của Văn Cao. Bài hát đã trở thành Quốc ca, trở thành hồn thiêng sông núi, là giai điệu tự hào thiêng liêng nhất của dân tộc. Thật đáng buồn khi đọc được những dòng chữ trên màn hình khi đội tuyển Việt Nam hát quốc ca trong trận đấu vừa rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Đã đến lúc chúng ta cần phải nhìn nhận nghiêm túc về "bản quyền Quốc ca". Việc xác lập, bảo vệ bản quyền đối với tác phẩm này cần phải được nhìn nhận và thực hiện trên góc độ pháp luật. Mấy ngày qua cả dân tộc sững sờ, thất vọng về việc không được nghe quốc ca qua điện tử vì lí do bản quyền rồi.

  Trả lờiXóa
 17. pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến Tiến quân ca một cách trực tiếp hay gián tiếp vì thế mà ở trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam, hi vọng rằng chúng ta sẽ không phải gặp trường hợp tương tự như vừa rồi.

  Trả lờiXóa
 18. Đây rõ ràng là sự xúc phạm đến lòng tự hào, tự tôn dân tộc đến toàn thể người dân Việt Nam. Từ trước đến nay đây là lần đầu tiên nghe thấy cái lí do vô lí như thế, đừng có mà ngụy biện cái gì mà bản quyền, đây là hành động khiêu khích quá rõ ràng

  Trả lờiXóa
 19. Một sự trục trặc không đáng có, cũng có thể là hành động xúc phạm đến lòng tự hào, tự tôn dân tộc sâu sắc nếu là hành vi cố ý. Ai cũng biết quốc ca là niềm kiêu hãnh của toàn dân tộc Việt Nam, ấy thế mà có cái lí do gọi là bản quyền để tắt tiếng bài hát này, đúng là lần đầu mới thấy

  Trả lờiXóa
 20. Việc một đơn vị vẫn có thể xác lập bản quyền đối với một tác phẩm thu âm Tiến quân ca nếu không vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ thì rõ ràng công tác quản lý đối với "tài sản vô giá" này đang có lỗ hổng bởi đây là một tác phẩm có giá trị vô cùng đặc biệt, không thể để cá nhân hóa quyền sở hữu hay sử dụng nó để đưa về lợi nhuận cho một cá nhân hay tổ chức cụ thể nào.

  Trả lờiXóa
 21. Giá trị lịch sử, giá trị nghệ thuật, giá trị thời đại của Tiến quân ca - Quốc ca đến hôm nay vẫn sáng tỏa, không hề bị lu mờ, khuất lấp. Đây là tài sản quốc gia, là tâm hồn dân tộc, chỉ có Nhà nước và nhân dân mới có quyền nhận bản quyền tác phẩm, do chính tác giả bài hát để lại.

  Trả lờiXóa
 22. Ca khúc đồng hành cùng Cách mạng Tháng Tám, đồng hành cùng đất nước cho đến bây giờ, đồng hành cùng lá cờ đỏ sao vàng. Cờ đỏ sao vàng đi đến đâu, Quốc ca nổi lên đến đó, là sự đồng hành.Những chuyện lùm xùm vừa rồi xung quanh công ty BH Media đòi quyền liên quan (quyền bản ghi) của Tiến quân ca theo tôi là hành động vi phạm pháp luật. Họ đã động đến quyền lợi của Nhân dân, của Nhà nước. Gia đình đã trao ca khúc này cho Nhân dân, Nhà nước mà lúc đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt đón nhận.

  Trả lờiXóa
 23. Tiến quân ca hoàn toàn là tài sản của Nhà nước, của Nhân dân. Ca khúc này đã trải qua nhiều thăng trầm nhưng vẫn đứng vững đến giờ, đã trở thành quốc hồn, quốc túy. Bất cứ đơn vị nào sử dụng vào mục đích kiếm lời cũng là xâm phạm vào quyền lợi của nhà nước, của nhân dân. Tôi tin là các cơ quan chức năng sẽ làm rõ vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 24. Đề nghị cơ quan chức năng mà trước hết là Bộ TTTT và Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch hãy trả lời nhân dân Việt Nam câu hỏi này! Nếu thật sự ai đó đã bán bản quyền cho BH Media hay Media và một số công ty cố ý chiếm đoạt thì cần phải làm rõ, tránh gây ra những bức xúc trong quần chứng hân dân.

  Trả lờiXóa
 25. Quốc hiệu, Quốc kì, Quốc ca, Quốc huy là những thứ phải được tuyệt đối tôn trọng. Dù bất cứ với lí do lắt léo, luồn lách gì thì cũng là sự xúc phạm đến Quốc thể, ngay cả bộ VH-TT&DL được trao trách nhiệm quản lí cũng không được phép đánh bản quyền chứ đừng nói cái công ty bố láo nào đấy. Quốc ca đã được chính gia đình của tác giả (thừa kế) trao tặng cho đất nước, cho toàn thể nhân dân theo nguyện vọng cao quý của ông thì không ai có quyền sở hữu riêng bất cứ gì liên quan đến nó. Hoà âm phối khí thì không dùng đến bản nhạc của bài hát chắc?

  Trả lờiXóa
 26. Quá bất mãn trước hành vi đánh bản quyền Quốc ca. Việc để bất cứ một đơn vị nào nắm bản quyền quốc ca thì đó là một điều nhục nhã thật sự. Đã gọi là quốc ca mà bây giờ muốn hát cũng phải đi hỏi ý người khác. Đúng là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa