CẢNH GIÁC VỚI THÔNG TIN XUYÊN TẠC MÙA DỊCH BỆNH

27/07/2021
Tags:

10 nhận xét:

 1. những thông tin chỉ đạo, điều hành từ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia và của Bộ Y tế, các cấp, các ngành về dịch bệnh bao giờ cũng là những nội dung chính thống, được nhiều người dân quan tâm. Trên “mặt trận” mạng xã hội, chúng ta lại phải đối diện với hàng loạt thông tin sai sự thật, tình trạng tin giả về vấn đề này gây nhiễu loạn thông tin, mạng xã hội cũng trở thành mối nguy hiểm, đáng sợ không kém dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 2. Từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát cho đến nay, trên không gian mạng đã có rất nhiều thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng, xuyên tạc, sai sự thật, thu hút hàng triệu lượt bình luận, chia sẻ. Đã có hàng nghìn trường hợp bị các cơ quan chức năng xác minh, đấu tranh và xử lý ở các mức độ khác nhau.

  Trả lờiXóa
 3. Không chỉ gây hoang mang trong dư luận, những hành vi do thiếu hiểu biết và nhằm động cơ, mục đích xấu của cá nhân như đã nêu trên còn gây nhiễu loạn thông tin khiến người dân hoang mang khó phân biệt được đâu là thông tin chính xác, đâu là thông tin giả, để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

  Trả lờiXóa
 4. Mỗi người dân cần nhận thức đúng đắn về quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác phòng chống dịch Covid 19, không đăng tải, chia sẻ những thông tin bịa đặt, sai sự thật, bình luận về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

  Trả lờiXóa
 5. khi mà các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị ở trong nước và nước ngoài lợi dụng tình hình dịch để xuyên tạc, kích động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, thì sự xuất hiện tràn lan những tin đồn thất thiệt, tin giả như trên chẳng khác nào “nối giáo cho giặc trên “mặt trận” thông tin truyền thông từ internet (gồm: trang tin, báo điện tử, mạng xã hội...)

  Trả lờiXóa
 6. Giữa “cơn bão” thông tin thật - giả trên môi trường mạng như hiện nay, vai trò của các cơ quan quản lý, cơ quan báo chí chính thống càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19 chưa thể kết thúc một sớm, một chiều và phía trước chúng ta còn rất nhiều khó khăn, thử thách.

  Trả lờiXóa
 7. Những hành động như vậy chẳng những làm giảm niềm tin của một bộ phận nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch, mà còn tự biến mình thành kẻ tiếp tay cho các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 8. Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, mong rằng mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác không đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin giả mạo, sai sự thật nói chung, đặc biệt là các thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đối với những trường hợp vi phạm, cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Một trong những việc làm cụ thể, có ý nghĩa thiết thực nhất trong lúc này là nói không và kiên quyết tuyên chiến với những thông tin không chính thống và rất cần có sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng khi tham gia vào môi trường mạng mỗi người dân là một chiến sĩ; mỗi gia đình, tổ dân phố, khu phố là một pháo đài chống dịch.

  Trả lờiXóa
 10. Rõ ràng đang có những tổ chức, cá nhân xấu cố tình tung ra các thông tin xuyên tạc, bịa đặt hòng gây nhiễu loạn dư luận, phá vỡ sự ổn định của chúng ta.Do đó mong mỗi người hãy là một người dùng mạng thông minh, đừng để ăn phải thông tin xấu độc, làm ảnh hưởng tới công cuộc chống dịch của cả đất nước.

  Trả lờiXóa