MỘT NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI HAY MỘT NƯỚC MỸ THẤT BẠI

09/01/2021
Tags:

12 nhận xét:

 1. Qua sự việc trên, Tôi : "Các Nhà dâm chủ Việt" thất vọng lắm lắm với nền dân chủ Mỹ!, qua đó Tôi thấy rằng dân chủ Việt hơn hẳn dân chủ Mỹ.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là thành quả cuộc “cách mạng” chóng vánh ở Mỹ dưới sự lãnh đạo của lãnh tụ Đỗ Nam Trung. Anh em cần lao Hoa Thịnh Đốn đã lấy được những gì họ cần, từ ghế chủ tịch quốc hội đến bục phát biểu...Đây quả là thành quả to lớn của cuộc “cách mạng dân chủ” Hoa Kỳ. Ngày 7/1/2021 sẽ đi vào lịch sử nước Mỹ như một trong những trang sử chói lọi nhất.

  Trả lờiXóa
 3. Một nước luôn cho rằng rằng nhân quyền cao hơn chủ quyền mà lại đi bắn chính người dân của nước mình, ở Việt Nam thì khác, chúng ta coi chủ quyền là trên hết nhưng tính mạng của người dân luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm và bảo vệ. Thế mới thấy ở Việt Nam 🇻🇳 vẫn là nhất rồi, xứ tự do dân chủ nửa vời kia cũng chỉ là trên giấy bút thôi!

  Trả lờiXóa
 4. Lô hàng “dân chủ” Mỹ đã sụp đổ khi thế giới hiện nay là đa cực. Vai trò dẫn dắt thế giới của Mỹ đã không còn chắc chắn khi các cường quốc khác trên thế giới đã dần dần thay thế sự ảnh hưởng của Mỹ và sẵn sàng đối đầu với lợi ích Mỹ. Và nước Mỹ phải nhớ rằng họ không còn là number one. Mỹ đã được lột tả một cách trần trụi nhất khi bầu cử diễn ra, đúng là thích ban phát dân chủ giờ nghiệp quật lại thôi!

  Trả lờiXóa
 5. Những lô hàng “dân chủ” chỉ là những lô hàng dân chủ giả hiệu hay thậm chí còn gọi là virus dân chủ Mỹ. Bởi lẽ, con virus dân chủ này chỉ trong vòng một thập kỷ nó đã tàn phá hòa bình và quật ngã nhiều quốc gia Trung Đông-Bắc Phi như Tunisia, Ai Cập, Libya và Syria… Bản chất của dân chủ giả hiệu là lừa gạt và lợi dụng nhân dân để chống phá chính quyền và đạt được các toan tính chính trị. Và cuối cùng thì Mỹ đã bị quả báo không trượt phạt nào.

  Trả lờiXóa
 6. Những lô hàng “dân chủ” chỉ là những lô hàng dân chủ giả hiệu hay thậm chí còn gọi là virus dân chủ Mỹ. Bởi lẽ, con virus dân chủ này chỉ trong vòng một thập kỷ nó đã tàn phá hòa bình và quật ngã nhiều quốc gia Trung Đông-Bắc Phi như Tunisia, Ai Cập, Libya và Syria… Bản chất của dân chủ giả hiệu là lừa gạt và lợi dụng nhân dân để chống phá chính quyền và đạt được các toan tính chính trị. Và cuối cùng thì Mỹ đã bị quả báo không trượt phạt nào.

  Trả lờiXóa
 7. Lại nói đến Chính phủ Mỹ, chắc giờ họ thấm thía về con dao hai lưỡi nó sắc như thế nào và một lần nữa thể hiện chính sách hai mặt của mình. Trong các cuộc cách mạng màu, cách mạng đường phố từ Bắc Phi, Trung Đông, Ucraina cho đến Hồng Kông thì mạng xã hội là nơi Mỹ cùng các nước phương Tây xuyên tạc tình hình, ra lời kêu gọi xuống đường biểu tình tuần hành, là kênh liên lạc an toàn dành cho các lãnh đạo phe lật đổ. Đúng là luật nhân quả không chừa một ai mà hehe.

  Trả lờiXóa
 8. Còn chưa đến chục ngày nữa ông Trump sắp mãn nhiệm nhiệm kỳ Tổng thống của mình. Sự về vườn của ông khiến ông không phục khi cho rằng tại nơi tôn nghiêm nhất về nền dân chủ lại xảy ra sự dối trá trong bầu cử. Bằng mọi nỗ lực chống lại sự dối trá này, ông đã vận dụng cả hệ thống tư pháp lẫn kêu gọi ủng hộ trên mạng xã hội (cách để ông chiến thắng Tổng thống Mỹ 4 năm trước). Và hệ quả của nó là con số thương vong trên 4 người vì đi biểu tình cuồng Trump, đúng là cuộc đời nhiều lúc nó hài vãi!

  Trả lờiXóa
 9. Cha đẻ của cách mạng màu và giờ giấc mơ cách mạng màu lại sinh sôi nảy nở trên chính nước Mỹ, đây cũng là cái nghiệp mà Mỹ đã gieo. To mồm về dân chủ, nhân quyền nhưng chính Mỹ đang tự mình tháo gỡ miếng mặt nạ "hào nhoáng" và diễn tả một cách trần trụi nhất sự thật về thực tại quốc gia mình. Đúng là đời không như mơ.

  Trả lờiXóa
 10. Qua bao nhiêu sự kiện đã diễn ra càng chứng minh được bản chất của nền "dân chủ" ở Mỹ. Những kẻ thượng đẳng suốt ngày tự hào về cái thứ dân chủ, tự do ngôn luận đi. Bản chất thì thật đáng tởm. Giờ thì có lẽ những kẻ kền kền cuồng Mỹ đang rất thất vọng về cách Mỹ hành xử với người DÂN, bởi ít nhất 4 người đã thiệt mạng trong vụ biểu tình!

  Trả lờiXóa
 11. Nước Mỹ vĩ đại lắm, Tư bản chủ nghĩa phồn vinh, văn minh lắm...Đấy là những kẻ phản động sẽ ca ngợi thế. Chứ bây giờ nước Mỹ đang rơi vào khủng hoảng chính trị, khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng niềm tin thì bọn "ngáo cần" Việt Tân cũng đang a dua đi theo đám trẻ trâu gây mất trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 12. Với một nước đi đầu trong giới tư bản nhưng giờ đây cũng đang gánh chịu hậu quả của cuộc biểu tình bạo loạn thì càng chứng minh rằng chủ nghĩa tư bản đang dần bộc lộ những yếu điểm tồn tại, người dân đang dần bùng nổ chống lại những áp bức những sai phạm đứng lên để chống lại sự kìm áp của tư bản để tìm kiếm dân chủ cho bản thân.

  Trả lờiXóa