Viễn
Theo thông tin được loan tải trên truyền thông thì vào ngày 5/1/2021 tới đây, Tòa án sẽ mở phiên tòa xét xử với các bị cáo trong “Hội nhà báo độc lập”. Như vậy là giai đoạn điều tra đã kết thúc, và sẽ có ít nhất mấy nhân vật sau hầu tòa:
Một là, Phạm Chí Dũng, chủ tịch Hội nhà báo độc lập
Hai là Nguyễn Tường Thụy, Phó chủ tịch hội
Ba là Lê Hữu Minh Tuấn, Thư ký Hội
Chắc chắn trải qua quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã thu thập được nhiều thông tin, tài liệu chứng cứ về hành vi làm, tàng trữ, phát tán thông tin tài liệu vật phẩm nhằm chống Nhà nước Việt Nam của số này.
Việc vi phạm pháp luật của số này, chưa cần cơ quan điều tra thì cộng đồng mạng cũng đã thấy rất rõ.
Trước hết về bản chất của cái gọi là Hội nhà báo độc lập. Đây là một tổ chức hội nhóm bất hợp pháp được lập ra trong phong trào nở rộ các “tổ chức xã hội dân sự”, một hình thức biến tướng để hình thành và công khai hóa các tổ chức phản động nhằm chống chính quyền.
Mang danh “Hội nhà báo độc lập” nhưng thực ra số này tìm cách lợi dụng quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận để tuyên truyền chống Nhà nước.
Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn… đã làm và tán phát rất nhiều thông tin sai trái, bịa đặt xuyên tạc tuyên truyền chống Nhà nước thông qua nhiều cách thức khác nhau như qua các bài viết trên face cá nhân, qua việc viết và đăng tải, tán phát trên các trang mạng của các tổ chức phản động chống phá ở nước ngoài hay của các nhà đài như RFA, VOA, BBC…
Chắc chắn cáo trạng sẽ thể hiện rất rõ điều này nhưng qua điểm nhanh diễn biến tình hình để thấy rằng việc Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn phải đối mặt với những bản án nghiêm khắc của pháp luật là điều tất yếu.
Gieo gió gặt bão, gieo nhân nào gặt quả ấy thôi.
Chắc chắn là không oan ức gì.
Làm báo mà xấc láo trái phép.Làm báo mà kích động náo loạn xã hội ...thì phải bị chính quyền trừng trị THẾ THÔI
Trả lờiXóaVới mục tiêu đưa ra là “cổ súy cho tự do của người dân và dân chủ cho toàn xã hội, đóng góp ý kiến phản biện dưới dạng các tác phẩm báo chí và diễn đàn ngôn luận cho xã hội và đất nước”. Song về bản chất, các hoạt động của “Hội nhà báo độc lập Việt Nam” lại thường xuyên nhắm tới đả kích, chống phá chế độ, bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Hội nhà báo Việt Nam. Và cái giá phải trả là đã quá rõ ràng!
Trả lờiXóa“Gieo nhân nào gặt quả ấy”, ngày 5/01/2021 tới đây, 3 đối tượng Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thuỵ, Lê Hữu Minh Tuấn phải hầu tòa để làm rõ trách nhiệm, hành vi, hoạt động chống phá của mình. Dư luận chung mong muốn những kẻ chống phá nhà nước sẽ phải nhận những bản án nghiêm minh của pháp luật để làm gương cho những kẻ khác.
Trả lờiXóa"Hội nhà báo độc lập", " hội và văn độc lập", rồi " công đoàn độc lập", trừ một số kẻ đầu têu, còn lại một số kẻ "theo đóm ăn tàn", thiết nghĩ, "nhà báo độc lập" rồi, còn các loại khác thành lập trái pháp luật phải xử lý nghiêm khắc. Thiết nghĩ đây là cái kết có hậu cho những kẻ ăn tàn phá hoại mà thôi.
Trả lờiXóaMặc dù có cái tên gọi "mỹ miều" là "Hội nhà báo độc lập" nhưng bản chất thì đây là một tổ chức hội nhóm bất hợp pháp, một “tổ chức xã hội dân sự” được lập ra và là một hình thức biến tướng để hình thành và công khai hóa các tổ chức phản động nhằm chống chính quyền.Đây là cái giá tất yếu phải trả cho những kẻ mang danh "dân chủ" để hoạt động chống phá nhà nước, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước, tác động xấu đến sự ổn định xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh, trật tự. Chúng ta cùng chờ một bản án nghiêm khắc cho những tên phá hoại này.
Trả lờiXóaHội nhà báo độc lập cái củ cak gì, toàn những thứ ô hợp chuyên đi chống phá chế độ, những kẻ sử dụng những ngôn từ mỹ miều nhưng thực chất là chống phá ác liệt và sử dụng những bài viết của mình để xuyên tạc bản chất, vấn đề của sự vật, xã hội xung quanh chúng ta. Hiện nay đồng bọn của chúng đang ra sức chống phá rất nhiều, kêu gọi thả tự do cho chúng. Nói toẹt ra là gieo nhân nào gặp quả ấy.
Trả lờiXóa