HAI CA LÂY NHIỄM MỚI TRONG CỘNG ĐỒNG TẠI HẢI DƯƠNG VÀ QUẢNG NINH

28/01/2021
Tags:

8 nhận xét:

 1. Dự đoán là các ca covid-19 đã âm thầm lây nhiễm trong cộng đồng ít nhất 2 tuần rồi. Cô nữ công nhân đi Nhật đã xét nghiệm ngày 15/1 cho kết quả âm tính, 16/1 bay đi Nhật, vài ngày sau Nhật xét nghiệm mới phát hiện dương tính. Điều ấy có nghĩa là cô ấy đã bị lây trước ngày 15/1 và ủ bệnh cho đến khi sang Nhật mới phát. Mọi người phải nâng cao tinh thần chống dịch như chống giặc để cùng Đảng và Nhà nước dập dịch sớm nhất đón Tết nguyên đán.

  Trả lờiXóa
 2. Những tưởng nhân dân cả nước sẽ có đón Tết nguyên đán 1 cách an lành, tuy nhiên lại một lần nữa, làn sóng dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát tại Hải Dương và Quảng Ninh. Coi phòng chống Covid-19 như một cuộc chiến lâu dài thì chúng ta đã trải qua nhiều trận chiến cam go từ đầu năm 2020 cho đến nay. Mất mát có, thiệt hại có nhưng Việt Nam chúng ta được cả thế giới ngưỡng mộ vì đạt được mục tiêu kép, vừa chống dịch thành công, vừa phát triển kinh tế-xã hội đất nước. Toàn dân ta hãy cố kên, vì một Việt Nam quyết chiến thắng đại dịch!

  Trả lờiXóa
 3. Chuyển trạng thái chiến đấu từ thời bình sang thời chiến, từ bình thường mới sang cách ly xã hội ở từng khu vực đã được chúng ta áp dụng khá thành công trong phòng, chống dịch 1 năm qua. Cơ chế phản ứng trước dịch bệnh, ý thức người dân đã được nâng cao lên khá nhiều. Ngay khi có thông tin về những ca lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên, các cấp từ Trung ương đến địa phương lập tức có những chỉ đạo sát sao. Hãy đặt niềm tin vào Đảng và cùng Chính phủ chống dịch, tôi tin Việt Nam sẽ lại thành công như ba lần trước đó.

  Trả lờiXóa
 4. Đối với tôi và các bạn, trong thời gian này cũng hạn chế đi lại, tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch của Chính phủ; không nghe và trở thành loa phát thanh của những thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận mà mất tiền ăn tết. Không chỉ người dân vùng dịch mà mỗi chúng ta đều là những chiến sỹ trong trận chiến chống Covid. Tin tôi đi, chúng ta sẽ lại giành chiến thắng trong trận chiến lần này.

  Trả lờiXóa
 5. Tình hình dịch bệnh lại tiếp tục diễn biến phức tạp, mong rằng với sự quyết tâm của Đảng và Nhà nước cùng với sự chung tay của cả xã hội thì chúng ta sẽ nhanh chóng chiến thắng được dịch bệnh để có một cái tết ấm no, để cuộc sống trở lại bình yên.

  Trả lờiXóa
 6. Mặc dù đây là lần đầu tiên phải điều trị các ca bệnh COVID-19 có khá nhiều bỡ ngỡ, nhưng đội ngũ thầy thuốc của Trung tâm Y tế TP Chí Linh tỏ ra rất bình tĩnh. Họ tiếp thu nhanh chóng những kỹ năng và quy trình mới. Tất cả các anh chị em y bác sĩ đều xác định sẽ phải làm việc liên tục nhiều ngày tại bệnh viện, thậm chí không được đón Tết cùng gia đình

  Trả lờiXóa
 7. Trước tình hình đó, Phó Thủ tướng chỉ đạo: “Do thời điểm cận kề với Tết Nguyên đán, nên việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch phải cao hơn một cấp. Hải Dương phải tự đặt trong tình trạng như Đà Nẵng trước đây, Bộ Y tế sẽ chi viện tối đa, tuy nhiên Hải Dương phải tập trung cao độ, làm sao để trong 10 ngày phải khoanh vùng triệt để”.

  Trả lờiXóa
 8. Đồng hành với các cơ quan chức năng khác, Bộ Y tế đã điều động Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương giúp tỉnh Hải Dương thiết lập ngay hệ thống điều trị tại địa phương để thực hiện điều trị tại chỗ, chỉ trường hợp nặng mới chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhằm ứng phó nhanh chóng với tình hình dịch bệnh mới hết sức phức tạp.

  Trả lờiXóa