CẢNH GIÁC VỚI TIN GIẢ, TIN FAKE TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI

20/01/2021
Tags:

23 nhận xét:

 1. Càng gần đến ngày diễn ra Đại hội, các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội càng gia tăng các hoạt động tuyên truyền chống phá với nhiều thủ đoạn tinh vi. Chúng ta cần cảnh giác trước các tin giả, luận điệu xuyên tạc của đám kền kền

  Trả lờiXóa
 2. Như đã thành “thông lệ”, trước mỗi kỳ đại hội Đảng bộ các cấp, và Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng, các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội, phản động lại đẩy mạnh những hoạt động công kích chống phá cách mạng Việt Nam. Trong đó, việc đưa những thông tin giả, tin đồn thất thiệt hòng bóp méo sự thật, xuyên tạc, gây rối tình hình đất nước; kích động, chia rẽ nội bộ, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước được họ thực hiện rất ráo riết.

  Trả lờiXóa
 3. Thời gian qua, các thế lực thù địch, phần tử cơ hội, phản động triệt để lợi dụng các phương tiện truyền thông, mạng xã hội để thực hiện nhiều phương thức, thủ đoạn tiến công nhằm tác động vào tư tưởng, tâm lý, tình cảm của đối tượng tiếp nhận, thông qua việc đưa ra các thông tin giả, tin đồn thất thiệt chống phá đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.

  Trả lờiXóa
 4. Để phòng, chống thông tin giả, tin đồn thất thiệt trước đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng có hiệu quả, chúng ta phải thực hiện tổng hợp nhiều hình thức, biện pháp bao gồm cả phòng và chống trong mối quan hệ chặt chẽ với nhau ở tất các các cấp, các ngành, từ Trung ương đến các địa phương, trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta cần chủ động, kịp thời đưa những thông tin chính thống, làm cho cán bộ, đảng viên và mọi người dân có cơ sở phân biệt và nhận rõ những thông tin giả, tin đồn thất thiệt, ngăn chặn tác động tiêu cực của nó. Chủ động thông tin đúng đắn, chính xác về đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng

  Trả lờiXóa
 6. Mỗi người chúng ta cần đấu tranh kiên quyết, phê phán, phản bác mạnh mẽ với những bài viết có nội dung thông tin giả, tin đồn thất thiệt, thổi phồng, bóp méo, xuyên tạc sự thật, nhất là trên không gian mạng

  Trả lờiXóa
 7. Có thể thấy rằng, để tạo thuận lợi cho việc chống tin giả, cần củng cố, xây dựng một nền báo chí và truyền thông xã hội dân chủ, nhân văn, chuyên nghiệp và hiện đại. Thông tin càng cởi mở, việc kết nối thông tin trong xã hội tới mọi người dân luôn thông suốt, chúng ta càng có điều kiện để phòng, chống tin giả, tin xấu độc, bảo đảm thông tin chính thống giữ vững vai trò làm chủ, định hướng dư luận.

  Trả lờiXóa
 8. Việc chia sẻ, lan truyền những tin đồn thất thiệt, giật gân, nhằm mục đích “câu like” của không ít người trong “cộng đồng mạng” hiện nay để gây sự chú ý và nhận chia sr, bình luận của người khác thực sự gây nhiều nguy hại, tác động mạnh đến dư luận xã hội, vì thế, cần phải có giải pháp chấn chỉnh quyết liệt.

  Trả lờiXóa
 9. Cảnh giác, nhận diện và xử lý kịp thời những thông tin xấu, độc trên báo chí và mạng xã hội sẽ góp phần quan trọng để tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng trong Đảng và sự đồng thuận trong xã hội. Đây cũng chính là những hành động thiết thực nhất để góp phần vào sự thành công của Đại hội Đảng

  Trả lờiXóa
 10. Mỗi người, nhất là đội ngũ cán bộ, đảng viên cần đề cao cảnh giác, sáng suốt trong việc tiếp nhận thông tin; đồng thời, chủ động đấu tranh, đẩy lùi thông tin xuyên tạc, bịa đặt, kiên quyết không để các thế lực thù địch, phần tử cơ hội gây nhiễu loạn, chia rẽ nội bộ, phá hoại sự thành công của Đại hội.

  Trả lờiXóa
 11. Từ nhiều tháng qua, tận dụng không gian mạng, các phần tử thoái hóa biến chất, cơ hội chính trị, các thế lực chống đối liên tục tung ra các thông tin bịa đặt, bôi nhọ, suy diễn, đồn đoán, nhận định vô căn cứ xung quanh công tác nhân sự của Đảng nhằm gây nhiễu loạn thông tin, chia rẽ nội bộ, phá hoại sự thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII sắp tới.

  Trả lờiXóa
 12. Trước thềm Đại hội XII cũng từng xuất hiện các blog phản động như chandungquyenluc, danlambao, quanlambao… với hàng loạt tin bịa đặt. Mục đích của những kẻ đứng đằng sau các thông tin nêu trên là hòng gây nhiễu loạn tình hình nhân sự trong Đảng; cố ý bôi nhọ tình cảm đồng chí, đồng đội; hạ thấp uy tín của cán bộ lãnh đạo đương chức; gây nghi kỵ, mâu thuẫn nội bộ, dẫn đến thiếu thống nhất, đoàn kết.

  Trả lờiXóa
 13. Thông tin xấu, độc hại trên không chỉ phá hoại công tác nhân sự cho Đại hội XIII của Đảng mà nguy hiểm hơn, nó phá hoại niềm tin của nhân dân với Đại hội nói riêng và với Đảng nói chung.

  Trả lờiXóa
 14. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước nhưng đây cũng là sự kiện mà các thế lực chống đối sử dụng nhiều chiêu trò, thủ đoạn để xuyên tạc, công kích, chống phá Việt Nam. Đặc biệt, với công tác nhân sự, họ đưa ra nhiều suy diễn, bình luận vô căn cứ nhằm reo rắc sự hoài nghi trong xã hội. Họ triệt để sử dụng Internet và mạng xã hội để lan truyền những thông tin xấu độc đó. Mọi người phải thật sự cảnh giác trước những fake news để không bị dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 15. Mấy hôm nay thấy một số anh em bạn bè cõi mạng loan tin bà Hồ Thị Kim Thoa bị dẫn độ về nước, rồi chuyện cụ Trọng được có hơn 80% phiếu giới thiệu... mới thấy nhiều anh chị em chơi mạng mà vẫn còn ngây thơ lắm. Trong những thời điểm nhạy cảm như thế này, những tin loại trên thường khá “hot”, dễ thu hút sự chú ý. Nhưng hỡi ôi, anh chị em đưa tin thì phải kiểm chứng thông tin. Đằng này tin fake, tin giả mà nhiều anh chị em vẫn share ầm ầm. Cẩn thận không lại bị an ninh mạng sờ gáy lúc nào không hay đâu.

  Trả lờiXóa
 16. Cứ đến trước những sự kiện lịch sử quan trọng của Đảng và Nhà nước thì fake news lại nhiều vô kể. Chơi mạng phải thông minh tý chứ, đặc biệt từ nay đến đại hội, anh nào cứ nhanh nhảu quá cầm đèn chạy trước ô tô mà đưa phải tin fake thì liệu chừng với Luật an ninh mạng đấy.

  Trả lờiXóa
 17. Thông tin trên mạng xã hội giờ đây tràn lan, nên mỗi ngươi phải tự nhận diện được đâu là thông tin đúng, thông tin thật, tránh để bị những thông tin xấu độc của bọn phản động hướng lái. Luật an ninh mạng sinh ra cũng là để quét sạch những phần tử xấu này, nên hãy cẩn thận trong từng phát ngôn trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 18. trong khi công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng diễn ra kỹ lưỡng, bài bản, đúng quy trình thì các thế lực thù địch lại ráo riết tung ra thông tin xấu độc. Đó là tin giả, tin đồn thất thiệt hòng bóp méo sự thật, xuyên tạc về cán bộ; kích động, chia rẽ nội bộ, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước. NGười dân cần hết sức tỉnh táo trước những thông tin đó.

  Trả lờiXóa
 19. Càng gần đến Đại hội 13, các thế lực thù địch càng đẩy mạnh chống phá. Một số tổ chức phản động như Việt Tân, "Hội anh em dân chủ"; một số tờ báo phương Tây như BBC, RFA, VOA… đã tung lên các trang mạng xã hội đủ loại thông tin bịa đặt, bôi nhọ, suy diễn, đồn đoán về công tác cán bộ với nhiều mục đích xấu. Vì vậy, cùng với việc xử lý kỷ luật nghiêm khi phát hiện cán bộ vi phạm, cũng cần xử lý nghiêm các trường hợp vu khống, bôi nhọ, tố cáo sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 20. Việc cảnh giác và đấu tranh với tin giả trước thềm đại hội được chú trọng tăng cường. ở nhiều nơi còn tổ chức chuyên đề “Nhận diện tin giả (Fake news)” hướng dẫn đảng viên, đoàn viên cách phân biệt, nhận biết tin giả trên mạng điện tử và cách ứng xử, kỹ năng xử lý khi gặp những thông tin sai sự thật, tin giả trên mạng điện tử.

  Trả lờiXóa
 21. Trước sự phát triển mạnh mẽ của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nhất là mạng xã hội, đây là cơ sở, điều kiện để tin giả xuất hiện và lan truyền với tốc độ nhanh, đặc biệt trước âm mưu, thủ đoạn lợi dụng mạng xã hội để chống phá Việt Nam trước thềm đại hội Đảng của các thế lực thù địch, đòi hỏi các cơ quan chức năng phải chú trọng nâng cao trình độ, năng lực, bản lĩnh cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, đồng thời phải đầu tư trang thiết bị, công nghệ đủ để phát hiện, ngăn chặn, cảnh báo và xử lý kịp thời tin giả

  Trả lờiXóa
 22. Tin giả, nhất là tin xuyên tạc được tạo dựng, tán phát từ các cá nhân hay tổ chức trên mạng xã hội liên quan đến đại hội Đảng đều gây nên những hệ quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến đạo đức, lối sống, nhân cách của cá nhân, cộng đồng và văn hóa dân tộc cũng như thái độ, suy nghĩ và quyết định của người dân với nhiều vấn đề của đất nước. Vì thế người dân cần phải tỉnh táo, biết chọn loc thông tin và không dễ dàng hoang mang, dao động trước thông tin xấu, tin bẩn.

  Trả lờiXóa
 23. Đại hội XIII của Đảng là sự kiện chính trị quan trọng nên các đối tượng xấu thường tìm cách công kích mạnh mẽ, xuyên tạc, bịa đặt về chủ trương, chính sách được đưa ra trong đại hội, đặc biệt là công tác nhân sự.

  Trả lờiXóa