LÀM RÕ TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI ĐỂ LÂY COVID RA CỘNG ĐỒNG

02/12/2020
Tags:

8 nhận xét:

 1. Dịch bệnh Covid-19 vẫn luôn rình rập Việt Nam ta, chỉ cần chúng ta không chú ý, ý thức phòng chống dịch của Việt Nam không cao thì bất kể lúc nào chúng ta cũng phải đối diện nguy cơ bùng phát dịch. Hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận bệnh nhân nhiễm Covid-19 sao thời gian dài chúng ta không có ca lây nhiễm ngoài cộng đồng chính, đây là hồi chuông cảnh báo cho việc phòng chống dịch bệnh, chính vì vậy mỗi người dân cần nâng cao ý thức trong công tác chống dịch đồng thời cần xử lý các cá nhân vi phạm, vì sức khỏe chung của cả cộng đồng chúng ta cần quyết liệt trong việc xử lý.

  Trả lờiXóa
 2. Có nhiều trường hợp thiếu ý thức gây nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ngoài cộng đồng như trường hợp bệnh nhân số 17 hay giờ đây là bệnh nhân 1347 cũng đang có dấu hiệu tương tự thế nhưng từ trước đến nay chúng ta chưa thấy xử lý công khai các trường hợp này để nâng cao ý thức mọi người trong công tác phòng chống dịch. Mọi người dân cơ bản công tác phòng chống dịch là tốt nhưng bên cạnh đó còn có một số kẻ thiếu ý thức chính vì vậy cần phải quy trách nhiệm, xử lý nghiêm khắc như vậy mới răn đe, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh được.

  Trả lờiXóa
 3. BN 1342 đang dần vướng vào vòng lao lý khi chiều hôm qua, lực lượng công an đã tiến hành khởi tố vụ Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo Điều 240 BLHS 2015. Bên cạnh đó, chúng ta không thể phủ nhận trách nhiệm của Vietnam Airlines khi không quản lý chặt khu vực cách ly của mình. Tất cả trách nhiệm này sẽ được điều tra, làm rõ trong khi công an điều tra vụ án.

  Trả lờiXóa
 4. Mọi sai lầm đều phải trả giá, và cái giá trước tiên mà BN 1342 đang phải trả chính là búa rìu dư luận, là công ăn việc làm của anh ta.Mỗi người dân hãy nâng cao tinh thần cảnh giác chống dịch vì 1 người không đeo khẩu trang đứng giữa 1 cộng đồng đeo khẩu trang thì người đó phải đeo, vấn đề là bạn không phải là người không đeo đó. Đừng để mất bò mới lo làm chuồng nhé!

  Trả lờiXóa
 5. Ai làm người đó chịu, anh tiếp viên bị nhiễm bệnh chắc chắn sẽ phải chịu hình phạt thích đáng, thậm chí có thể bị xem xét xử lý hình sự. Còn những nhân viên khác họ ko làm gì sai thì ko đáng bị cái nhìn kỳ thị, xa lánh. Người dân chúng ta đang trong trạng thái chủ quan vì nghĩ rằng VN đã hết dịch nhưng đây chính là bài học cảnh tỉnh thêm một lần nữa, hãy thực hiện nghiêm quy định chống dịch mà chính phủ ban hành, lơ là một phút là chậm cả một đời.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam là một trong những quốc gia đang làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19. Thế nhưng trong nỗ lực phòng chống virus covid19, chúng ta đang phải đối mặt với một loạt virus khác cũng nguy hiểm không kém, chính là "virus ý thức", mỗi người hãy nâng cao cảnh giác trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đừng để một người làm ảnh hưởng đến cả quốc gia.

  Trả lờiXóa
 7. Tiếp viên hàng không làm lây nhiễm dịch bệnh ra ngoài cộng đồng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật , còn những người quá khích tấn công hay kỳ thị cũng đều phải chịu trách nhiệm việc làm của mình , pháp luật luôn phải công bằng , bởi nó là cán cân công lý kẻ nào làm sai lệch cán cân cũng phải chịu công lý trừng phạt , vậy chế độ mới tôn nghiêm. Mỗi người hãy tự nâng cao ý thức cảnh giác phòng chống dịch để bảo vệ chính mình và mọi người xung quanh.

  Trả lờiXóa
 8. Sự thiếu ý thức của bệnh nhân 1342 đã làm cho tất cả lại một lần nữa lao tâm khổ tứ chống dịch, khi cả nước đang yên ổn tập trung làm việc để khôi phục kinh tế chưa được bao lâu thì làn sóng covid tiếp theo lại ập đến. Và sẽ có cái giá đắt phải trả cho sự thiếu ý thức này. Ai sai người đó sẽ phải chịu trách nhiệm, thậm chí phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Vậy nên đừng chủ quan, coi thường dịch bệnh để mang hiểm họa đến cho mọi người!

  Trả lờiXóa