MỌI SỰ SO SÁNH TRONG CỨU TRỢ MIỀN TRUNG ĐỀU LÀ KHẬP KHIỄNG

25/10/2020
Tags:

14 nhận xét:

 1. Cá nhân, tổ chức nào cũng vậy, việc làm tình nguyện cứu trợ bà con vượt qua khó khăn đều có ý nghĩa, đều cần được tuyên dương. Thế nhưng mạng xã hội hiện nay đang rộ lên việc so sánh giữa các cơ quan, cá nhân cứu trợ, thiết nghĩ điều này là không nên, mọi sự cứu trợ đều tốt, tùy thuộc vào khả năng mà hoạt động cứu trợ khác nhau, mọi sự so sánh đều là khập khiễng và bất hợp lý.

  Trả lờiXóa
 2. trong lúc người dân miền Trung hoạn nạn do bão lũ, với tinh thần dân tộc Việt, cùng chung dòng máu lạc hồng thì đồng bào ta mỗi người mỗi việc chung tay giúp đỡ nhân dân miền Trung. Thế mà so sánh làm gì bởi tất cả đều xuất phát từ lòng yêu nước, tinh thần "thương người như thể thương thân".

  Trả lờiXóa
 3. Hành động thiện nguyện của Thủy Tiên, Trấn Thành, các cơ quan, tổ chức hay nhiệm vụ của lực lượng Công an, Quân đội đều là những hành động đẹp, có ý nghĩa thiết thực trong khi người dân miền Trung đang oằn mình chống lũ. Đừng chỉ biết ngồi ở nhà, gõ bàn phím mà đi so sánh người khác để chê trách, mỉa mai. Làm được như họ đã rồi nói.

  Trả lờiXóa
 4. người dân vùng lũ đã khổ lắm rồi, họ rất cần sự chung tay của cả cộng đồng. Chỉ vì một số con sâu làm rầu nồi canh mà có thể gây tự ái cho những nhà hảo tâm. Những mạnh thường quân dù quyên góp ít hay nhiều thì trong lúc khó khăn đều đáng quý như câu nói của cha ông "một miếng khi đói bằng một gói khi no".

  Trả lờiXóa
 5. Chúng mình í mà, hăng say chỉ vài ngày nước lên thôi, vài ngày nữa nước rút đi thì đâu lại vào đấy. Chỉ có những người trực tiếp chịu trách nhiệm ở địa phương, những đoàn thanh niên, công an, quân đội và các lực lượng hữu quan khác mới bước vào trận chiến thực sự - trận chiến khắc phục hậu quả sau lũ với dịch bệnh, dọn dẹp tàn tích, khôi phục sản xuất cùng nhân dân. Cam go và khốc liệt vô cùng nhưng tiếc rằng không thể nhiều like.

  Trả lờiXóa
 6. Từ thiện, dù vĩ mô cấp quốc gia hay vi mô họ tộc, gia đình về bản chất nó là một khoản được trích riêng ra từ các nguồn lực để động viên, hỗ trợ, cứu giúp những hoàn cảnh cá biệt cơ hàn. Nói để thấy, từ thiện chưa bao giờ được tạo ra với mục đích biến người nghèo thành người giàu mà chỉ tạo động lực cho người nghèo có điều kiện vượt qua khó khăn, từ đó thoát nghèo bằng chính ý chí của họ. Vậy nên đừng so sánh người này với người kia, công an với quân đội, bởi mọi sự so sánh đều là khập khiễng.

  Trả lờiXóa
 7. Trong những lúc như thế này, cần sự chung tay của nhân dân cả nước, ủng hộ, chia sẻ với mất mát to lớn của nhân dân miền Trung.Đừng có ích kỷ, đố kỵ với những người làm việc nhân, việc nghĩa. Bỏ đi, bỏ đi mà làm người, bỏ đi mà sống cho ra cái giống người, bỏ đi mà đi bằng hai chân. Cũng đừng có chia rẽ tinh thần đoàn kết dân tộc khi so sánh người này người kia, hãy đoàn kết để vượt qua mùa bão lũ!

  Trả lờiXóa
 8. Tôn vinh cá nhân không đồng nghĩa với đá đổ công lao của cả một bộ máy chính quyền. Chỉ vì họ không biết livestream. Miền Trung gặp nạn, tình đồng bào tương thân tương ái thật sự làm chúng ta xúc động. Hàng nghìn chuyến xe đầy mì gói, bánh chưng, bánh tét, quần áo được nhanh chóng đóng gói dù tỉ suất đưa đến người nhận tuy chưa được thống kê nhưng có lẽ cũng không khả quan là mấy. Không phải vì ai ăn chặn hết mà là vì nó đã hỏng trước khi đến tay người dùng. Cuối cùng, người ở lại với dân miền Trung là ai, ngoài Nhà nước?

  Trả lờiXóa
 9. Từ thiện chưa bao giờ là miễn phí, trên đời này không có gì là miễn phí. Tấm lòng thì nên để gió cuốn đi nhưng để từ bi thì rất cần thêm não. Đừng so sánh thiệt hơn nữa, điều đó chỉ thể hiện tư duy thiển cận ấu trĩ mà thôi. Hãy để cho những người đang hết lòng vì miền Trung tập trung sát cánh chống lại thiên tai, ngay lúc này cả dân tộc ta cần là sự đoàn kết!

  Trả lờiXóa
 10. Việc hỗ trợ của các cá nhân, các ca sĩ diễn viên người nổi tiếng...là điều đáng tôn vinh nhưng đây chỉ là hoạt động trong thời gian đầu giúp cho người dân vượt qua khó khăn trước mắt, còn các cơ quan chức năng nhà nước tạo điều kiện, hỗ trợ người dân giúp ổn định cuộc sống lâu dài, vì tính chất việc hỗ trợ khác nhau, nên việc so sánh đều là bất cập, thiếu thiện ý.

  Trả lờiXóa
 11. Hãy để tinh thần tương thân tương ái lá lành đùm lá rách nó được giữ nguyên vẻ đẹp của nó đi được không? Ai cũng chung tay góp sức, có ít góp ít, có nhiều góp nhiều hơn. CHính người cho còn không so sánh mình với ai thì đâu cần ai ở ngoài phải so sánh họ với những người khác đâu

  Trả lờiXóa
 12. Người dân họ giờ đã rơi vào cái tình cảnh mà cái gì cũng cảm thấy cần rồi vì giờ họ có còn cái gì đâu. Thế thì có vài chục hay vài trăm nghìn cũng đều có ý nghĩa với họ hết. Vậy nên đừng có mà so sánh khập khiễng giữa sự đóng góp này với sự đóng góp khác nữa, tất cả đều có ý nghĩa hết

  Trả lờiXóa
 13. Trong lúc lũ như thế này thì tập trung và giúp dân đi. Có không giúp được dân thì hãy im mồm và làm cho tốt công việc của mình để kiếm miếng cơm cho gia đình mình đi chứ đừng ở đó mà sủa bậy này nọ nữa. Người bỏ tiền ra người ta còn không tiếc thì chẳng ai cần các bạn khóc thuê khóc mướn hay so sánh hộ người ta đâu

  Trả lờiXóa
 14. Giúp đỡ nào cũng đáng trân trọng vào cái mùa lũ này hết. Đừng có mang đi so sánh rồi làm ảnh hưởng đến việc người dân nhận được cái sự giúp đỡ đó đi làm ơn đấy. Mong rằng là mọi người hãy cứ giúp bằng cái tâm của mình, xin đừng để ý tới cách người khác làm từ thiện nữa

  Trả lờiXóa