CẦN TÌM GIẢI PHÁP GIẢI QUYẾT NHANH “BỨC XÚC” TẠI BÃI RÁC NAM SƠN

27/10/2020
Tags:

7 nhận xét:

 1. vấn đề bãi rác Nam Sơn không phải ngày một, ngày hai là giải quyết được, cũng không phải là vấn đề mới xảy ra gần đây mà đã kéo dài nhiều năm. Người dân nơi đây thực sự khổ cực trước tình trạng ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường sinh hoạt. Nếu như các cấp chính quyền không nhanh chóng giải quyết, tìm ra sơ hở và xử lý những đối tượng thích đáng, có phương án bảo vệ môi trường thì câu chuyện có thể đi xa hơn ngoài tưởng tượng.

  Trả lờiXóa
 2. Tình trạng bức xúc của người dân gần bãi rác Nam Sơn đã kéo dài nhiều năm, nhiều lần đứng ra ngăn chặn không cho xe rác vào bãi rác. Vì thế, Bí thư Thành ủy chỉ đạo các sở, ban, ngành của thành phố, cấp ủy và chính quyền địa phương, cơ sở cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm, tập trung cao độ, triển khai ngay các nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị.

  Trả lờiXóa
 3. Thiết nghĩ người dân nên bình tĩnh để trình bày ý kiến với chính quyền, trách các hành động gây ảnh hưởng tới môi trường vệ sinh thành phố đồng thời thành phố Hà Nội nên quyết liệt vào việc xử lý, đây không phải là lần đầu tiên người dân có các biểu hiện bức xúc như vậy. Để giải quyết được sự việc cả hai bên chính quyền và người dân nên khẩn trương tìm tiếng nói chung.

  Trả lờiXóa
 4. Để nắm được những nguyện vọng chính đáng của người dân, lúc này chính quyền thành phố Hà Nội và huyện Sóc Sơn cần phải tổ chức đối thoại với người dân ở khu vực bãi rác này để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, đề nghị của người dân. Từ đó, thấy được những gì chưa hợp lý, những gì chưa được giải quyết để có thể đề ra những biện pháp giải quyết kịp thời, hợp lý, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người dân.

  Trả lờiXóa
 5. Tinh thần của Thành phố là “vận dụng được cái gì có lợi nhất cho dân thì vận đụng, đồng thời, không để xảy ra việc móc ngoặc cố tình dây dưa, kéo dài để trục lợi chính sách". Hi vọng, người dân đồng lòng với chính quyền, giải quyết dứt điểm vụ bãi rác Nam Sơn, không để tình trạng này kéo dài thêm nữa, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và dư luận không hay.

  Trả lờiXóa
 6. Đối thoại vẫn luôn là giải pháp tốt nhất cho cả chính quyền và người dân. Người dân càng phản ứng thái quá thì việc giải quyết lại càng khó khăn hơn. Chính quyền Hà Nội luôn rất cầu thị và lắng nghe ý kiến bà con, vì vậy nên lần này việc mở ra những cuộc đối thoại để giải đáp thắc mắc, khó khăn và đưa ra các biện pháp hữu hiệu để giải quyết triệt để vấn đề là thực sự rất cần thiết!

  Trả lờiXóa
 7. Mong sớm giải quyết dứt điểm được vấn đề này, tránh để đối tượng xấu lợi dụng đẩy vấn đề đi quá xa, bởi lẽ khi người dân chặn xe rác thì đã có kẻ lăm le lai chym để xuyên tạc vấn đề, thậm chí kích động người dân gây hấn với lực lượng chức năng. Vậy nên giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt thì sẽ ngăn chặn, bịt mõm được bef lũ kền kền.

  Trả lờiXóa