THÁI LAN ĐIÊN ĐẢO VÌ BIỂU TÌNH

21/09/2020
Tags:

10 nhận xét:

 1. Thế mới thấy được sinh ra và lớn lên ở Việt Nam thật là may mắn, khi chúng ta có một nền chính trị ổn định, người dân được mưu cầu hạnh phúc và được sống hòa bình

  Trả lờiXóa
 2. Tình hình an ninh chính trị ở Thái Lan luôn tiềm ẩn bất ổn, bạo lực và không phải là môi trường lý tưởng để các nhà đầu tư tìm đến, ngay cả những tập đoàn lớn của Thái Lan cũng tìm miền đất hứa bên ngoài lãnh thổ của mình để đầu tư, chẳng ai dám mạo hiểm đưa cả gia sản của mình để tìm rủi ro. Suy đi tính lại thì nền chính trị của Việt Nam vẫn là ổn định bậc nhất!

  Trả lờiXóa
 3. Nhắc lại quá khứ không phải là để mang lòng thù hận dai dẳng, thế nhưng cũng cần phải nói rõ rằng, người Thái là quốc gia may mắn khi không phải chịu hậu quả của chiến tranh, họ có môi trường hòa bình lâu dài để phát triển đất nước, thậm chí là làm giàu trên máu xương của các dân tộc khác. Và bây giờ thì sao, không biết giới chức hoàng gia nước này quản lý đất nước thế nào mà biểu tình bất ổn chưa bao giờ chấm dứt!

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta có môi trường chính trị ổn định bậc nhất thế giới, có sức lao động dôi dư vì số người trong độ tuổi lao động cao, có vị trí địa chính trị lý tưởng để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, xã hội. Chẳng bao lâu nữa chúng ta sẽ vượt Thái Lan, nếu họ vẫn cứ tiếp tục bất ổn. Thái biểu tình bạo loạn ghê thế mà không thấy thằng rận chủ nào prayforThaiLan hay khóc thương ỉ ê.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyên nhân chính của việc này thực chất là do nhà vua Thái Lan ăn chơi trác táng, thâu tóm quân đội, mở rộng quyền lực của mình. Vua của một nước nhưng không làm gương cho nhân dân, trụy lạc, đến một con chó cũng được phong làm "Đại tướng quân", bao nhiêu tướng lĩnh quân đội phải cúi đầu gập mình chào "thủ trưởng chó"... viễn cảnh một đất nước phải sống dưới chế độ phong kiến, đầy rẫy bất công khi mà quyền hành của nhà vua ngày càng tăng, tha hồ hưởng lạc ở trời tây và rất ít khi sống ở Thái Lan để trị vì đất nước, đã làm cho nhân dân Thái bất mãn. Biểu tình dẫn đến bất ổn chính trị, vậy thì Thái Lan sẽ còn phải "gồng mình" nhiều!

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn đó mới thấy, biểu tình chỉ làm cho tình hình thêm trầm trọng, phức tạp, là điều kiện để các thế lực thù địch kích động chống phá. Biểu tình không những không giải quyết được sự việc mà còn làm cho chúng thêm nghiêm trọng, đây cũng chính là nguyên nhân vì sao các đối tượng dân chủ, các thế lực thù địch thường xuyên kích động xuống đường biểu tình gây rối, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống người dân.

  Trả lờiXóa
 7. bản chất nhà nước mà Thủ tướng Prayut Chan-o-cha muốn xây dựng là nhà nước quân sự với sự kiểm soát nghiêm ngặt và chặt chẽ, do đó nhiều người dân đã bị các thế lực bên ngoài lôi kéo, dụ dỗ và bắt đầu xuống đường biểu tình chống đối hiến pháp mới của nước này. Đây là một trong những biểu hiện của diễn biến hòa bình.

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn người mà ngẫm lại ta, chúng ta đang có một chế độ chính trị, một đất nước rất yên bình, nhân dân được yên ổn mà an cư lạc nghiệp. Từ những bài học của Hong Kong, hay Malaisya,..rồi đến Thái Lan sự bất ổn chính trị liên miên làm cho đói nghèo, khó khăn và sự thay đổi chính quyền làm cho nền chính trị bị đánh giá thấp. Vậy mà mấy đứa mồm lông dân chủ vẫn ngao ngán về chế độ ở ta, rồi cứ nhìn ở những thứ bẩn thỉu nào để rồi so đo với đất nước. Chúng ta nên có một chỉ số hạnh phúc và hòa bình cho riêng mình, còn ở đâu tôi không biết quê hương ta vẫn là nhất.

  Trả lờiXóa
 9. Thái Lan là một trong những con rồng của Châu Á nhưng nước này phải đối mặt với nhiều làn sóng biểu tình trong những năm gần đây. Từ tháng 7 đến nay, nhiều người dân biểu tình phản đối thể chế và chính sách của chính phủ nước này khi muốn thiết quân luật và có nhiều quyền lợi cho hoàng gia nước này, họ cho rằng như thế là không dân chủ.

  Trả lờiXóa
 10. với tình trạng biểu tình diễn ra triền miên như thế này đã và sẽ đẩy Thái Lan vào tình trạng rối ren xã hội. Điều này gây khó khăn cho chính phủ Thái trong việc điều hành, quản lý đất nước. Đây cũng là chiêu bài của các thế lực thù địch nhằm tới chính phủ nước này.

  Trả lờiXóa