HÀNG TRĂM NGƯỜI NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP

20/09/2020
Tags:

6 nhận xét:

 1. Cần làm chặt công tác ở các vùng biên giới nơi mà số lượng người nhập cảnh trái phép chủ yếu đi qua những nơi này, cần xử nghiêm những kẻ chăn dắt, môi giới vì nếu không ngăn chặn kịp thời thì rất nguy hiểm bởi nguy cơ lây truyền dịch bệnh rất cao nhất

  Trả lờiXóa
 2. tình trạng vượt biên trái phép không còn xa lạ gì đối với các tỉnh biên giới. Tuy nhiên việc lập thành các đường dây đưa người xuất hoặc nhập cảnh trái phép mang tính tổ chức gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng có thể đối phó bởi vì các đối tượng rất thông thạo địa hình biên giới và có nhiều thủ đoạn khác nhau. Trong tình hình dịch bệnh này mong cơ quan chức năng thắt chặt đường biên giới hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 3. trong tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và ở Trung Quốc còn phức tạp, việc các đối tượng nhập cảnh trái phép sẽ gây nguy cơ lây lan dịch bệnh rất lớn cùng theo đó là những hệ lụy khác về chính trị, ngoại giao, xã hội,...

  Trả lờiXóa
 4. lợi dụng tình hình thời tiết có nhiều sương mù và đang trở lạnh ở các tỉnh biên giới, trong đó có Hà Giang thì các đối tượng trong đường dây xuất nhập cảnh trái phép lại rục rịch hành động. Tuy nhiên điều này vô cùng nguy hiểm trong tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Trung Quốc chưa được kiểm soát hoàn toàn. Tôi nghĩ nên thiết lập nhiều vòng tuần tra ở biên giới để tăng cường kiểm soát nơi đây.

  Trả lờiXóa
 5. Cần xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đặc biệt là người Việt Nam sinh sống làm ăn tại nước ngoài về nước. Việc nhập cảnh cần phải đi qua cửa khẩu để được kiểm soát đồng thời kiểm tra, cách ly và theo dõi dịch bệnh. Việc nhập cảnh trái phép như thế này sẽ tạo mối nguy lớn nếu như trong những người này mang mầm bệnh mà không được phát hiện.

  Trả lờiXóa
 6. HÀ Giang là một tỉnh biên giới, là địa đầu của tổ quốc. Bởi thế tỉnh này luôn đối mặt với những đợt sóng di cư bất hợp pháp từ các nước láng giềng. Tuy nhiên trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, chúng ta phải đề phòng, ngăn chặn nguy cơ lây lan từ đám người này.

  Trả lờiXóa