Steve Bannon, cựu cố vấn của Trump, bị bắt và truy tố tội âm mưu lừa đảo liên quan chiến dịch gây quỹ để hỗ trợ xây tường biên giới.
"Các lãnh đạo của chiến dịch gây quỹ trực tuyến 'Chúng ta xây tường' bị truy tố tội lừa đảo hàng trăm nghìn nhà tài trợ. Brian Kolfage, Stephen Bannon và hai người khác bị cáo buộc đã chuyển hàng trăm nghìn USD từ quỹ cho Kolfage. Tất cả 4 bị can bị cáo buộc trục lợi từ vai trò của họ trong kế hoạch", công tố viên liên bang tại quận Manhattan, New York, hôm nay cho biết.
Kể từ tháng 12/2018, chiến dịch huy động vốn cộng đồng trực tuyến đã huy động được hơn 25 triệu USD để xây đoạn tường tư nhân dọc biên giới phía nam của Mỹ giáp với Mexico.
Bannon, 66 tuổi, bị bắt sáng nay và sẽ ra tòa cùng ngày. Bốn bị can phải đối mặt với các cáo buộc, gồm một tội âm mưu lừa đảo và một tội âm mưu rửa tiền. Mỗi tội danh có mức án tù tối đa là 20 năm.
Người phát ngôn và luật sư đại diện của Bannon hiện chưa bình luận.
Bannon, một chuyên gia truyền thông và là giám đốc chiến dịch tranh cử của Trump, được bổ nhiệm vào vị trí cố vấn cấp cao, chiến lược gia trưởng trong bộ máy chính quyền mới sau khi tỷ phú New York đắc cử năm 2016.
Trump sa thải Bannon tháng 8/2019 sau khi ông đưa ra những quan điểm trái ngược với lập trường của Tổng thống về vấn đề Triều Tiên.
Bannon là thành viên mới nhất trong chính quyền Trump phải đối mặt với cáo buộc hình sự. Năm 2017, cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn đã nhận tội nói dối FBI về các cuộc liên lạc của ông với một nhà ngoại giao Nga. Paul Manafort, cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của Trump, đang thụ án hơn 7 năm tù vì loạt các cáo buộc gian lận thuế và ngân hàng.
Trump hồi tháng 7 đã sử dụng quyền lực tổng thống để giảm nhẹ bản án ba năm 4 tháng tù cho cựu cố vấn Roger Stone.
Xem ra tham nhũng tiêu cực ở khắp mọi nơi chứ đâu gì ở Việt Nam nhể.
Chị Đại.
Ở đâu cũng có người này kẻ khác, đặc biệt là tệ nạn tham nhũng, không chỉ có ở Việt Nam mà nạn tham nhũng, tham ô lãng phí có mặt tràn lan ở các nước, đặc biệt là các nước Mỹ và Phương tây. Chúng ta có thể thấy hiện nay công cuộc chống tham nhũng ở nước ta đang diễn ra quyết liệt, xử lý nghiêm những cán bộ sai phạm, hy vọng với sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân thì ở nước ta sẽ dừng chấm dứt tệ nạn này.
Trả lờiXóaTham nhũng đang là vấn đề không chỉ tại ở Việt Nam mà chúng đang tồn tại ở khắp nơi. Nhìn vào Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ... chúng ta có thể thấy, nạn tham ô, tham nhũng đáng báo động. Ở Việt Nam mặc dù tham nhũng đang tồn tại gây ảnh hưởng tới đất nước và nhân dân nhưng tin rằng với sự quyết liệt của TBT, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng Đảng, Nhà nước và mọi người dân thì nạn tham nhũng sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi.
Trả lờiXóaTham nhũng hiện nay vẫn là vấn nạn ở thế giới, ngay cả xứ cờ hoa đô hội vẫn đầy rẫy ra đấy,.ở Việt nam mà thế thì chắc bọn con chiên ảo tưởng lại sa vào như ruồi rồi nhặng cả lên, vu vạ, rồi đá xéo chế độ. Tuy nhiên ta thấy rằng công cuộc chống tham nhũng của ta tiến triển từng ngày từng giờ, rất quyết liệt, rất mạnh mẽ. Vậy nên ai đang ảo tưởng cho sức mạnh được che chắn của mình, xin hãy tỉnh ngộ
Trả lờiXóa