PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC TẬP TRẬN TẠI HOÀNG SA

26/08/2020
Tags:

9 nhận xét:

 1. Việt Nam luôn khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, bởi vì thế mọi hành động của nước ngoài trên hai quần đảo này mà chưa được phép của nhà nước Việt Nam thì đều là sự vi phạm chủ quyền của Việt Nam. Hành động tập trận của Trung Quốc ở Hoàng Sa là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc lợi dụng tình hình dịch bệnh đang có tiến triển phức tạp như lúc này rồi tiến hành tập trận tại Hoàng Sa. Đây thực chất là chơi bẩn, chơi xấu, là sự thiếu tôn trọng đến Việt Nam. Tuy nhiên người dân không nên manh động, mà cần tuân theo những chỉ dẫn của chính phủ để có thể làm nổi lên tiếng nói của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Trung Quốc đang cố “níu kéo những thứ không thuộc về mình” một cách miễn cưỡng. Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền không tranh cãi đối với 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Nhưng Trung Quốc sẵn sàng viết lại lịch sử, cố phủ định những điều đó như phủ định một chân lý. Theo tôi, sự cố gắng này “chắc không mấy khả quan”.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, huỷ bỏ và không tái diễn vi phạm tương tự.Thiết nghĩ “hòa bình, hợp tác, phát triển” sẽ ổn định biết mấy nếu anh láng giềng (Trung Quốc) biết tuân thủ luật pháp quốc tế!

  Trả lờiXóa
 5. Chỉ vì lợi ích quốc gia, dân tộc mù quáng mà sẵn sàng xem nhẹ hoặc thậm chí không quan tâm đến lợi ích chung của khu vực và thế giới, Trung Quốc quả thực ngày càng bành trướng và lộng hành quá mức. Đúng là tập cặn bã dùng mọi thủ đoạn bẩn thỉu làm loạn trên biển đông, Việt Nam dù phải hi sinh tất cả nhưng sẽ bảo vệ chủ quyền quốc gia dân tộc đến cùng!

  Trả lờiXóa
 6. Nói không ngoa chứ đó là nguyên nhân tại sao Bắc Triều Tiên phải có vũ khí hạt nhân! Có lẽ, chúng ta chưa hết bàng hoàng trước cuộc tập trận quy mô lớn của Trung Quốc hồi đầu tháng 7/2020 trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa. Cuộc tập trận này đã dấy lên quan ngại về một vùng biển “không an toàn” với nhiều cuộc “tập trận vô nghĩa” mà phía Trung Quốc đang muốn khu vực nói riêng và cả thế giới nói chung “phải chú ý đến mình”. Thì nay, kịch bản ấy lại tiếp diễn với quy mô lớn hơn trước gấp nhiều lần tạo ra những nguy cơ, thách thức “không thể kiểm soát được”. Tôi cho rằng đây là “nước cờ khá điên rồ” từ phía chính quyền Bắc Kinh – Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 7. Lòng tham của Trung Quốc đúng là không đáy, càng ngày càng quá đáng, chúng đang gia tăng tình hình căng thẳng trên biển Đông, đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Hành động tập trận trên quần đảo Hoàng Sa của VIỆT NAM đúng là quá trắng trợn. ngang ngược

  Trả lờiXóa
 8. đúng là đồ mặt dày, đã cảnh cáo bao nhiêu lần rồi vẫn cố tình vi phạm, hành vi tập trận của Trung Quốc thật là không thể chấp nhận được, chằng nhẽ chúng ta đã quá hiền khi đối xử với chúng ư

  Trả lờiXóa
 9. Đám Trung Quốc này đúng là trắng trợn, ăn cướp giữa ban ngày ban mặt, tất nhiên Việt Nam cũng không để yên cho chúng làm liều đâu, chúng ta luôn và sẽ có những biện pháp pháp lý khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc

  Trả lờiXóa