NGƯỜI TRUNG QUỐC NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP ĐÀ NẴNG LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY COVID???

27/07/2020
Tags:

11 nhận xét:

 1. Tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam chỉ là bề nổi của tảng băng chìm, chắc chắn còn nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép nữa chưa bị phát hiện. Lo ngại người nhập cảnh trái phép mang mầm bệnh Covid-19 vào Việt Nam đã thành sự thật. Thật đáng buồn là chuỗi 99 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng đã kết thúc. Nhưng vì chưa truy dấu ra F0 nên đừng quy chụp bất cứ điều gì cả.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta không nên đặt ra chủ thuyết âm mưu nhưng cũng chẳng thể mất cảnh giác. Chủ quan là mất "nỏ thần" ngay. Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vn không ít nhưng liệu họ có phải là nguyên nhân và là F0 hay không thì chúng ta phải chờ cơ quan chức năng đưa ra câu trả lời thích đáng. Đừng chụp mũ ai cả, không khéo lại làm ảnh hưởng quan hệ ngoại giao bấy lâu!

  Trả lờiXóa
 3. Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp mà chuyển chứa người từ Trung Quốc vào Việt Nam thì đúng là giết người không dao. Vì đồng tiền mà họ bất chấp, bán rẻ sự an toàn của chính đồng bào mình. Rước voi về dày mả tổ, hậu quả khó lường. Đề nghị cơ quan chức năng xử lí thật nghiêm minh trước pháp luật. Tuy nhiên về việc xác định F0 thì chưa có kết quả cuối cùng, vậy nên đừng hoài nghi kiểu TQ cho người đem virus vào phá hoại VN, một sự thiếu hiểu biết đến lố bịch đấy!

  Trả lờiXóa
 4. Nên nhớ rằng cuộc chiến này không phải do Mỹ hay Tàu gây ra mà chính là vì người Việt hại người Việt. Những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam kia chính là do người Việt dẫn đường, những người có thể về Việt Nam trốn được cách ly cũng là nhờ người Việt dẫn đường. Đừng đổ lỗi cho ai, hãy cùng nhau chung tay dập dịch và truy tìm F0 để sớm khoanh vùng dịch.

  Trả lờiXóa
 5. Nói gì thì nói nhưng chính người Việt nam ta phương hại lẫ nhau, có thể vì đồng tiền hay một số lợi ích khác mà bọn tổ chức đưa người vượt biên trái phép này đã đâm sau lưng cả một dân tộc khi mà hơn 90 ngày ko có ca lây nhiễm tại cộng đồng. Mọi công sức có thể đổ công đổ bể.. dù là ai gây ra thì ta nên có cái nhìn viễn quan hơn,xử lý nghiêm minh trước pháp luật,phải răn đe nghiêm khắc để làm gương cho toàn dân

  Trả lờiXóa
 6. Phải nói rằng nếu không có sự giúp sức của những người Việt không có ý thức vì đồng tiền che mờ mắt thì những đối tượng Trung Quốc không bao giờ nhập cảnh trái phép được vào nước ta. Mặc dù có mang dịch bệnh hay không nhưng đối với những kẻ vượt biên trái phép này cần phải được xử lý, mà nặng nhất vẫn là những kẻ tiếp tay, đâm sau lưng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. Khi chưa tìm ra nguyên nhân đưa dịch bệnh quay lại nước ta thì chúng ta không nên đưa ra các luận điểm gây ảnh hưởng tới chính trị, ảnh hưởng tới quan hệ hai nước như vậy. Càn phải biết rằng nếu tất cả mọi người dân đều ý thức tốt thì đám vượt biên trái phép này không thể vào được nước ta, và chỉ cần chúng ta đoàn kết thì sẽ sớm thôi chúng ta sẽ một lần nữa chiến thắng dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 8. Bây giờ chưa có một kết luận chính thức nào về việc nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép có phải là nguyên nhân lây truyền virus hay không, chúng ta không nên đánh đồng, đổ lỗi nếu chưa có gì là chắc chắn cả

  Trả lờiXóa
 9. Không nên lan truyền các tin đồn khi chưa có thông tin chính thức, ai cũng có quyền nghi ngờ nhưng phải có chứng cứ xác thực rồi hãy kết luận, nếu cứ đổ lỗi cho bên nào đó thì sẽ làm mất đi các mối quan hệ song phương

  Trả lờiXóa
 10. Việc quy chụp ai là nguyên nhân lây truyền virus là không nên, cần có sự kiểm chứng rõ ràng từ cơ quan chức năng, chứ cứ để lan truyền những tin tức không đúng sự thật thì sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, nhất là quan hệ giữa hai nước

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta không nên đặt ra chủ thuyết âm mưu nhưng cũng chẳng thể mất cảnh giác. Chủ quan là mất "nỏ thần" ngay. Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vn không ít nhưng liệu họ có phải là nguyên nhân và là F0 hay không thì chúng ta phải chờ cơ quan chức năng đưa ra câu trả lời thích đáng. Đừng chụp mũ ai cả, không khéo lại làm ảnh hưởng quan hệ ngoại giao bấy lâu!

  Trả lờiXóa