MỸ-TRUNG ĐÁNH NHAU VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA CHÚNG TA

24/07/2020
Tags:

13 nhận xét:

 1. Quan hệ MỸ TRUNG căng thẳng trong khi cuộc chiến tranh thương mại giữa 2 nước vẫn tiếp diễn âm ỉ.Mặc dù như vậy nhưng những va chạm về quyền lợi quốc gia trong quan hệ MỸ TRUNG cũng vẫn không thể dẫn đến một sự đụng độ quân sự có thể dẫn đến một thảm họa chiến tranh nguy hiểm tới thế giới.Chính sách và hành động của nhà nước CHXHCN VIỆT NAM đã được công bố trong sách trắng quốc phòng VIỆT NAM năm 2020 đã chứng minh phương châm 4 không là một chiến lược có tẦm nhìn chính xác ,có hiệu quả tich cực trong bối cảnh quan hệ của VIỆT NAM và thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ Trung là hai nước lớn có tiềm lực về kinh tế chính trị quân sự, VIệt Nam chúng ta đang ở giữa 2 nước lớn này và luôn có những lời dụ dỗ đi theo họ sẽ được bảo vệ. Nhưng đi theo họ rồi họ sẽ thao túng ta bắt ta làm theo những yêu cầu vô điều kiện

   Xóa
 2. Quan hệ Mỹ Trung là điều mà các nước trên thế giới phải nghiên cứu, đây là mối quan hệ liên quan mang tính toàn cầu mà các nước cần chú ý. Cuộc chiến Mỹ Trung ai thắng ai thua cũng có những thuận lợi và thách thức nhất định đối với chúng ta chính vì vậy cần phải giữ vững được nguyên tắc mềm dẻo về chiến lược, phải tận dụng được thời qua loại bỏ những thách thức để phát triển quốc gia dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thế giới này là do những người khổng lồ sắp đặt mà, Mỹ và Trung là một trong những người khổng lồ đó. KHi quan hệ giữa 2 nước này đang căng thẳng leo thang thì sẽ ảnh hưởng đến các nước nhỏ, đặc biệt VIệt Nam lại là nước trong cuộc vì vậy cần hết sức cẩn trọng

   Xóa
 3. Việc Mỹ quan tâm và hiện diện nhiều ở khu vực biển Đông có thể là tín hiệu tốt, ngăn cản Trung Quốc có các hành động gây hấn công khai trên biển Đông. Nhưng nếu tin rằng, Mỹ sẽ giúp Việt Nam đòi lại Hoàng Sa hay bảo vệ chủ quyền biển đảo thì quá nhầm. Mỹ-Trung gây hấn, và Việt Nam sẽ không bao giờ liên minh với nước này để chống nước kia, chúng ta phải tận dụng cơ hội để phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Cả Mỹ và Tàu chả thằng nào tốt cả.Chúng vờn nhau ra vẻ thế thôi chứ chả làm gì nhau đâu,chả biết chừng một lúc nào đó lại bắt tay nhau chia đôi quyền lợi trên biển Đông cũng nên.Việt nam không theo bên nào hết mà phải đứng trên đôi chân của mình và đi trên con đường mình đã chọn.Chúng ta phải tin tưởng vào đường lối,quyết sách của Đảng.

  Trả lờiXóa
 5. Cả Mỹ và tàu như nhau cả thôi, nước nào cũng muốn quyền lợi được hưởng nhiều hơn ở vùng biển đầy tiềm năng và con đường hàng hải tấp nập này. Việt Nam tận dụng mọi lợi thế có được để bảo vệ chủ quyền biển đảo, kể cả nâng tầm tranh chấp xung đột đa quốc gia để tranh thủ sự ủng hộ của các nước lớn....chả cần dựa vào nước ngoài để mất đi quyền tự chủ.

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ tìm cách triệt tiêu toàn diện sức mạnh trỗi dậy của Trung Quốc ra toàn cầu chỉ vì cực đoan đơn phương theo chiến lược một cực. Nếu Trung Quốc gục, thì Nga không còn hậu thuẫn và sức mạnh cũng kém đi, Hoa Kỳ sẽ siết chặt từ từ và bóp nghẹt và hạ gục. Thì thử hỏi thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng trong khi ta là một nước XHCN sẽ như thế nào thì mọi người cũng tự hiểu!
  Đảng và Nhà nước ta luôn vững vàng đứng trước mọi sóng gió thử thách và đã được trui rèn trong đấu tranh giải phóng dân tộc và áp bức xã hội và được kế thừa truyền thống kiên cường của một dân tộc anh hùng con Rồng cháu Tiên cho nên mọi người hãy vững tin.Theo Mỹ hay theo Tàu?Theo Đảng và Nhà nước vững tin vào ý chí tự lực tự cường của dân tộc!

  Trả lờiXóa
 7. Quan hệ Mỹ Trung đang diễn biến hết sức phức tạp, tình hình ngày càng căng thẳng và dù có biến động gì thì Việt nam vẫn nhất quán quan điểm là không theo phe nào, sẽ có những hành động đúng đắn để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 8. Mỹ Trung đang tranh giành nhau vị trí số 1 Thế giới, thì Việt Nam cứ chờ chúng đánh nhau như nào, mình đứng ngoài cuộc và nhất quán chủ trương không theo phe nào cả, tự mình bảo vệ biển đảo của đất nước dân tộc

  Trả lờiXóa
 9. Cuộc chiến Mỹ-Trung Quốc đang rất căng thẳng và diễn ra trên mọi mặt trận, đặc biệt là mặt trận ngoại giao và chính trị, không bên nào chịu nhún nhường trước bên nào vì tham vọng của cả hai. Trong tình hình như thế này, Việt nam cần biến thách thức thời cơ thành cơ hội để bảo vệ chủ quyền của đất nước

  Trả lờiXóa
 10. đường lối ngoại giao từ trước đến nay luôn khôn khéo, mềm dẻo về sách lược, cứng rắn về nguyên tắc bất di bất dịch là độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ. Vì thế khi đứng trước cuộc chiến giữa Mỹ - Trung thì Việt NAm luôn khẳng định bảo vệ tính chính nghĩa và mong muốn nền hòa bình cho thế giới.

  Trả lờiXóa
 11. Quan hệ Mỹ Trung là điều mà các nước trên thế giới phải nghiên cứu, đây là mối quan hệ liên quan mang tính toàn cầu mà các nước cần chú ý. Cuộc chiến Mỹ Trung ai thắng ai thua cũng có những thuận lợi và thách thức nhất định đối với chúng ta chính vì vậy cần phải giữ vững được nguyên tắc mềm dẻo về chiến lược, phải tận dụng được thời qua loại bỏ những thách thức để phát triển quốc gia dân tộc.

  Trả lờiXóa