CƯỠNG CHẾ THU HỒI ĐẤT Ở ĐỐNG ĐA-BUỒN CHO Ý THỨC NGƯỜI DÂN

19/06/2020
Tags:

15 nhận xét:

 1. Đã đi chiếm đất rồi còn tố cáo chính quyền chiếm đất, đúng là nực cười, ý thức về pháp luật của bà này quá kém, vừa ăn cướp vừa la làng.

  Trả lờiXóa
 2. Tham thì thâm, không phải là của mình thì có cố đến đâu thì cũng không thuộc về mình, vì một số cá nhân chống đối, bất hợp tác, lỳ lợm mà làm ảnh hưởng tới cả công trình, ảnh hưởng tới đời sống nhân dân xung quanh. Với trường hợp này nếu giải thích thuyết phục không chịu thì chúng ta cần phải cứng rắn hơn, không thể mềm dẻo mãi những người này lại được đà lấn tới.

  Trả lờiXóa
 3. Thật tình thì cũng dễ hiểu thôi, cho dù chủ đầu tư có đền bù thì lòng tham của bà Hương Anh không cho phép bà đồng ý bởi vì đấy là "miếng mồi" quá ngon để bà có thể kêu gào để được nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên đấy chỉ là bà nghĩ thế, chứ pháp luật thì không như thế bà Hương Anh nhé, việc cưỡng chế ở đây là hoàn toàn hợp lý và chính xác, không tuân thủ thì phải mạnh tay thôi, ý thức nói bảo dân trí thấp thì lại tự ái!

  Trả lờiXóa
 4. Tranh chấp đất đai, lấn chiếm là một trong những vấn đề chúng ta cần quan tâm và xử lý triệt để. Tranh chấp đất đai là một vấn đề phức tạp nếu không giải quyết tốt thì đây sẽ là điều kiện để các thế lực thù địch các loại tội phạm lợi dụng chống phá như vụ Đồng Tâm. Với trường hợp này cơ quan chính quyền địa phương nên vào cuộc vận động giải thích cho người dân, để cho dân hiểu, dân làm, tránh tình trạng căng thẳng như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Ý thức pháp luật đúng là quá tồi, cố tình không trả đất dù đó không phải của mình.Việc thu hồi đất bị các cá nhân, tổ chức lấn chiếm là đúng pháp luật hiện hành, thu hồi phục vụ mục đích chính đáng cho 14 hộ dân tái định cư nhưng hai gia đình nhà bà Hương Anh và ông Mai không chịu bàn giao mặt bằng, thiết nghĩ đây là việc làm sai của 2 gia đình,người dân không nên hùa theo hoặc bị kích động

  Trả lờiXóa
 7. Đất lấn chiếm không chịu trả lại cho nhà nước mà còn cố tình gây rối, cản trở lực lượng chức năng thì thực sự là rất đáng lên án. Với trường hợp này chính quyền cứ đúng luật mà làm, cần thiết thì làm mạnh tay, không thể để tình trạng vô luật pháp như vậy, không thể để cho những "kình con" mọc lên như nấm được!

  Trả lờiXóa
 8. Một bộ phận người dân hiện nay rất tham lam và coi thường luật pháp, chính quyền đã hỗ trợ đền bù đúng quy định mà không chịu bàn giao mặt bằng, đã thế còn cố tình tung lên mạng xã hội để gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự. Những kẻ như bà Hương Anh đây thiết nghĩ chưa thấy quan tài chưa nhỏ lệ, cần nghiêm chỉnh chấp hành nếu không muốn ra đường ở theo đúng nghĩa đen nhé!

  Trả lờiXóa
 9. Không nên giữ những gì không thuộc về của mình. Phải chấp hành các quy định. Những thành phần thế này cần phải xử lý nặng, không thể để ảnh hưởng đến quá trình phát triển đô thị được. Ý thức chấp hành của bà Hương Anh và gia đình bà quá kém, nói dân trí thấp có khi bà tự ái nhưng thực chất có cao đâu, không bằng con ruồi đâu đấy!

  Trả lờiXóa
 10. Để xảy ra sự việc như ngày hôm nay một phần cũng do công tác quản lý đất đai thiếu trách nhiệm thiếu kiểm tra của cơ quan chức năng. Vấn đề đất đai là một vấn đề phức tạp liên quan trực tiếp tới lợi ích, đã có nhiều bài học nhãn tiền chính vì vậy các cơ quan quản lý đất đai cần nghiêm túc trách nhiệm trong nhiệm vụ của mình đừng để khi sự việc vỡ lẽ mới tranh chấp mất trật tự ảnh hưởng tới xã hội.

  Trả lờiXóa
 11. Tình hình vi phạm nhưng không chấp hành lệnh thu hồi diễn ra rất phổ biến, ta cần những chế tài xử phạt thật nặng thì mới đủ sức răn đe, bởi lẽ những người như bà Hương Anh nghĩ càng kêu gào to thì mức độ "oan" của mình càng nhiều, tiền rót vào túi cũng không ít, vậy nên tội gì mà không kêu lên cho thiên hạ xúm vào biết. Nhưng pháp luật có mắt, nên cẩn thận và vào tầm ngắm nhé!

  Trả lờiXóa
 12. Ý thức như ruồi bảo sao nhà nước phải sử dụng đến biện pháp cưỡng chế, biết không phải của mình nhưng vẫn nhận là của mình, đó là lối suy nghĩ của một số người VN được cho là "dân oan". Bà Hương Anh này có lẽ sẽ biến thành dân oan nhanh thôi, bởi thấp thoáng đâu đó nhìn thấy mấy thằng rận chủ đang thập thò nhúng tay vào vụ này. Chính quyền nên giải quyết dứt điểm, tránh để lâu cứt trâu hóa bùn.

  Trả lờiXóa
 13. Chẳng có "dân" nào như thế này cả, những kẻ như bà Hương Anh thì không thiếu nhưng chỉ thấy đáng buồn thay là vì lợi ích cá nhân là bán rẻ danh dự, để cho bọn kền kền đứng sau điều khiển. Thiết nghĩ gia đình bà này sẽ góp mặt trong hội dân oan sớm thôi, bà ta sẽ kêu oan đến tận cùng. Nhưng quốc có quốc pháp, gia có gia quy, đi đêm lắm có ngày gặp ma nhé.

  Trả lờiXóa
 14. Nói ý thức kém thì lại tự ái nhưng chính vì lòng tham lam những cái không thuộc về mình của một số người dân là nguyên nhân khiến đất nước kém phát triển. Vì lợi ích bản thân được về mình tranh giành đất đai với nhà nước mà làm các công trình chậm tiến độ gây thiệt hại lớn. Có những người người ta đóng góp cả hàng chục ha đất để phát triển kinh tế xã hội thế mà những người này không biết xấu hổ còn cứng đầu.

  Trả lờiXóa
 15. Pháp luật đã quy định rõ thì cứ thế mà triển khai, thuyết phục một lần hai lần còn được chứ không ai dành thời gian công sức tiền bạc để để thuyết phục khi mình là người đúng bao giờ. Cần lấy chữ dân ra mà uy hiếp, chẳng có dân nào lại đi cướp đất nhà nước hết. Chúng ta phải nghiêm khắc mới răn đe chấn chỉnh được những con người tham lam này.

  Trả lờiXóa