“CÁCH MẠNG MÀU” TẠI NƯỚC MỸ?

02/06/2020
Tags:

12 nhận xét:

 1. Biểu tình chẳng được tích sự gì ngoài chia rẽ, rối loạn trật tự xã hội và tàn phá nền kinh tế. Người Mỹ là chúa xúi giục các nước khác biểu tình nhằm tiến đến bạo loạn và lật đổ chế độ của các quốc gia có chủ quyền. Thế nhưng, khi nước Mỹ đối diện với biểu tình thì họ lại rối hết cả lên. Đây chính là sự thật trần trụi về 1 Mỹ "đáng mơ ước" chăng!

  Trả lờiXóa
 2. Rồi thì Mỹ cũng phải chịu một phiên bản của "cách mạng màu" do bản thân tạo ra để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước. Để rồi xem với một xã hội mất cân bằng đầy rẫy những sự bất công, phân biệt chủng tộc như vậy thì Mỹ và đồng bọn còn có mặt mũi nào để lấy lý do dân chủ nhân quyền can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta đang thấy được một sự thật về xã hội Mỹ. Không phải là màu hồng, không phải là công bằng, là thiên đường như nhiều người vẫn nghĩ. Mỹ chỉ đáng sống cho những người có tiền, có quyền, có điều kiện còn với người công nhân, người nghèo thì Mỹ đang phân biệt ruồng bỏ. đối xử họ một cách thậm tệ.

  Trả lờiXóa
 4. Phân biệt chủng tộc, khoảng cách giàu nghèo, tình trạng công bằng xã hội đang là vấn đề lớn trong nước Mỹ. Nhìn cứ tưởng là sang là đẹp nhìn bên trong thì chứa đầy những bất công lớn của xã hội. Từ vụ việc mới thấy được niềm may mắn tự hào khi sinh ra và lớn lên tại Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 5. Chắc có lẽ sự thật về những ngày qua đã làm tan mộng tưởng của không biết bao nhiêu kẻ, nhất là những kẻ dân chủ nửa mùa, kẻ chống đối trong nước với ước mong được xứ Mỹ. Thiết nghĩ những vấn đề bất cập, tồn tại này không chỉ xảy ra mỗi tại Mỹ mà còn đang tồn tại trong xã hội tư bản, tồn tại trong xã hội phương Tây.

  Trả lờiXóa
 6. Những ngày Hong Kong loạn lạc, thìcó những kẻ bắt đầu khóc thuê, hậm hực, rồi đem ra so sánh với Việt Nam, nào là người Hong Kong đấu tranh vì tự do, người Hong Kong chống Trung Quốc giúp đỡ người Việt. Người Việt cần phải lên tiếng, phải ủng hộ Hong Kong, phải biểu tình chống Trung Quốc như người Hong Kong. À quên, cần phải "PrayForHongKong" trên mạng xã hội nữa. Vậy bây giờ sao không thấy prayforMy nhể, hay bị mù hết rồi chăng!

  Trả lờiXóa
 7. Cái nôi của dân chủ nhân quyền mà dân chủ quá trớn như thế này cũng chẳng làm được gì, mấy anh chị rận phen này cũng im mồm hết với nhau, cũng chẳng thấy mấy anh chị ca sĩ “p.ray for USA” nữa, các cụ nói có sai đâu "gieo nhân nào gặp quả nấy", đi gieo d.ân chủ cho các nước khác thì chính mình cũng nhận lại ngần ấy dân chủ thôi và cũng mong mọi người hiểu rằng mọi màu da khác màu trắng đều được coi là “hạ đẳng” hết, nói thật chứ ở Việt Nam công an phải được gọi là thánh nhịn rồi !!

  Trả lờiXóa
 8. Vấn đề xung đột sắc tộc tại Mỹ được “chấm dứt” vào năm 1862 khi mà tổng thống Mỹ Lincoln đưa ra tuyên ngôn Giải phóng nô lệ, hơn 100 năm sau mục sư Martin Luther đứng lên đấu tranh vì người Mỹ gốc Phi tưởng chừng như vấn đề này đã chấm dứt nhưng tất cả chỉ là bề nổi, người dân Mỹ vẫn đang ôm tư tưởng kì thị sắc tộc và chỉ chờ cơ hội để thể hiện thôi ! 1 kẻ chuyên gia đi reo giắc cách mạng màu và cuối cùng gậy ông đập lưng ông!

  Trả lờiXóa
 9. Bình đẳng và bác ái ở đâu, tự do và nhân quyền ở đâu? Nhất quyết không có ở Mẽo - nơi người da đen, da vàng bị hắt hủi không bằng con người. TOANG! Cháy lên thôi hehe. Cháy thành tro luôn cmn đi. Thích mang cách mạng màu đi đến muôn nơi nhưng khi xảy ra tại nước mình thì lại không kiểm soát được, đời đúng là hài vãi!

  Trả lờiXóa
 10. 17 năm trước Mỹ đập nát Iraq, tình trạng hỗn loạn xảy ra khắp nơi.Khi bình luận về những vụ hôi của, cướp bóc ở thủ đô Baghdad dưới sự kiểm soát của liên quân do Mỹ cầm đầu, Bộ trưởng quốc phòng Mỹ cho rằng đó là chuyện hết sức tự nhiên khi chuyển từ chế độ độc tài sang tự do, không phải lỗi của Mỹ...Giờ là 2020 thì như các bạn đã thấy những gì đang xảy ra ở Mỹ ? Hay chăng là nước Mỹ cũng đang chuyển chế độ...

  Trả lờiXóa
 11. Với việc "ban phát" nền dân chủ đi khắp thế giới, Mỹ đã gây ra cuộc chiến cho rất nhiều quốc gia, khiến cho cảnh nội chiến, bạo lực, chết chóc, di dân xảy ra ở khắp nơi. Mỹ còn thường xuyên dùng " luật rừng" do Mỹ đặt ra để áp đặt trừng phạt, cấm vận đối với các quốc gia mà Mỹ coi là thù địch. Và phải chăng cách mạng màu diễn ra ở Mỹ cũng chỉ là trò đùa mà MỸ đang áp dụng vào chính bản thân nội tại quốc gia mình hahaa

  Trả lờiXóa
 12. làn sóng biểu tình tại Mỹ đang dâng cao hơn bao giờ hết, từ một vụ việc cảnh sát giết một người da màu đã bung phát thành những cuộc biểu tình đòi công lý của người da màu trên khắp nước Mỹ. Một viễn cảnh mà có lẽ đến chính quyền Mỹ cũng không thể lường trước được.

  Trả lờiXóa