BẠO LOẠN Ở MỸ VÀ BẠO LOẠN Ở VIỆT NAM

04/06/2020
Tags:

8 nhận xét:

 1. Luật nhân quả là không ai tránh khỏi, kẻ gieo gió ắt gặp bão. Mỹ gieo cái chết lớn nhất cho nhiều quốc gia, dân tộc trên thế giới, vậy nên trận "đại dịch" này Mỹ phải chịu thiệt hại to lớn nhất về mọi mặt. Đi đốt nhà người khác cho lắm vào rồi giờ đến nhà mình cháy thì không kịp chữa, âu cũng là luật nhân quả cả!

  Trả lờiXóa
 2. Luôn rêu rao là nước dẫn đầu bảo vệ dân chủ nhân quyền thế nhưng giờ đây trong xã hội Mỹ đang tồn tại những bất công của xã hội, quyền con người quyền sống bị cướp đoạt giữa ban ngày. Để rồi xem sau các cuộc biểu tình này thì phía Mỹ còn dám lấy mặt mũi nào để mượn lý do dân chủ nhân quyền can thiệp vào các nước.

  Trả lờiXóa
 3. Chuyện hôi của cướp bóc, 1 phần nguyên nhân là tâm lý đám đông, mượn gió bẻ măng. Nhưng nguyên nhân sâu xa là do mâu thuẫn cách biệt về chủng tộc, khoảng cách giàu nghèo quá lớn?!Nhớ hồi xưa Việt Nam xảy ra bạo loạn ở Tây Nguyên năm 2001 và 2004, nếu không có bàn tay nhúng vào của Mỹ thì sự việc đã không phức tạp và kéo dài đến như vậy, MỸ đã cố tình can thiệp và khoét sâu mâu thuẫn ở VN, nhưng khi Mỹ xảy ra biểu tình, người Việt không hề có những động thái "dơ bẩn" đáp trả lại thù xưa.

  Trả lờiXóa
 4. Không thể so sánh cuộc bạo loạn tại Mỹ hiện nay với các cuộc bạo loạn tại nước ta trước đây. Có thể thấy được biểu tình bạo loạn tại Mỹ hiện nay chính là phản ánh sự thật của xã hội Mỹ xã hội tư bản về việc phân biệt chủng tộc, công bằng xã hội còn ở nước ta các cuộc biểu tình đều bị các thế lực thù địch các đối tượng chống phá kích động một số bà con ít hiểu biết về pháp luật suy nghĩ để thực hiện cho các âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Lục quân Mỹ và FBI đang triển khai các trực thăng UH-72 Lakota và UH-60 Black Hawk treo lơ lửng trên đầu người biểu tình ở thủ đô Washington DC để phô trương sức mạnh, cũng như tận dụng tiếng ồn và gió mạnh để giải tán đám đông. Việt Nam thì vẫn luôn muốn hòa bình và không cầu cho chiến tranh xung đột xảy ra, cầu cho Mỹ được bình yên trở lại, ấy vậy mà ngẫm lại những gì Mỹ đã làm với VN, cay!

  Trả lờiXóa
 6. Lúc Việt Nam có một vài những bất ổn nhỏ thì dưới sự chỉ đạo của Mỹ và hậu thuẫn đắc lực của phương Tây, chúng kích động người dân biểu tình chống đối nhà nước, cố tình can thiệp vào công việc nội bộ nước ta, nhưng VN không thèm chấp. Bởi lẽ, quả báo chỉ đến muộn do tắc đường chứ không phải không đến. Nhìn Mỹ trong thời điểm hiện tại mà THƯƠNG !

  Trả lờiXóa
 7. Là một quốc gia theo mô hình chính trị tam quyền phân lập điển hình nhưng đó chỉ là cái vỏ hình thức.“Tôi không thở được” và những “đứt gãy” khó hàn gắn trong xã hội Mỹ. Bạo loạn ở Mỹ đã xảy ra và cảnh sát dường như mất kiểm soát bởi sự kích động của người dân. Việt Nam vẫn ủng hộ hòa bình và mong muốn Mỹ sớm ổn định lại tình hình, chứ đừng bị nghiệp quật thêm nữa, khổ thân.

  Trả lờiXóa
 8. Khi quốc gia luôn tự xưng là thiên đường của dân chủ nhân quyền lại là nơi tiếng nói của người da màu không được tôn trọng, nơi mà sự phân biệt chủng tộc rất rõ rệt. và hậu quả bây giờ xảy ra ở nước Mỹ là do gậy ông đập lưng ông, khi mà mỹ thường xuyên đi can thiệp nội bộ nước khác rồi lên án nước này nước nọ xâm phạm dân chủ nhân quyền trong khi đó nước mình thực chất cũng có ra gì đâu.

  Trả lờiXóa