BIỂU TÌNH BÙNG NỔ DIỆN RỘNG Ở MỸ

31/05/2020
Tags:

6 nhận xét:

 1. Thế mới thấy được những gì Mỹ rêu rao về dân chủ nhân quyền chỉ có trên truyền thông. Ngay chính dưới chân tượng đài nữ thần tự do, ngay trong lòng nội bộ nước Mỹ nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt giàu nghèo đã cướp đi quyền sống, quyền cơ bản nhất của con người. Nước Mỹ không phải màu hồng, không là thiên đường như nhiều người vẫn hoang tưởng.

  Trả lờiXóa
 2. Nhiều người vẫn nghĩ Mỹ là dân chủ, là nhân quyền, là văn minh, là công bằng, quyền con người được đề cao thế nhưng những điều đó chỉ có đến với giai cấp tư bản ở Mỹ, đến với những người có tiền, có quyền, những người da trắng còn với những người thấp cổ bé họng, người da đen, công nhân lao động vẫn đang bị khinh bỉ, cuộc sống khó khăn, nghèo hèn, bị đối xử phân biệt, áp bức đến thậm tệ.

  Trả lờiXóa
 3. Từ cuộc chiến chống dịch covid-19 cho tới hành vi phân biệt chủng tộc ngày hôm nay chúng ta thấy được những tồn tại lớn trong lòng nước Mỹ. Nạn phân biệt chủng tộc kéo dài hàng chục năm qua vẫn chưa có hồi kết, chênh lệch xã hội quá lớn- tất cả các dịch vụ chỉ phục vụ cho người có tiền, bất bình đẳng xã hội, thất nghiệp, tệ nạn xã hội... Có thể nói nước Mỹ đang phải trải qua một năm đầy khó khăn biến động nhất trong lịch sử từ trước đến nay.

  Trả lờiXóa
 4. Đây chính là nguyên nhân vì sao Chủ tịch Hồ Chí Minh và lịch sử cách mạng nước ta không chọn chủ nghĩa tư bản. Chủ nghĩa tư bản là thể chế chính trị không triệt để, nó vẫn còn tồn tại những bất cập, những lỗ hổng, Chủ nghĩa tư bản chỉ phục vụ cho đời sống giai cấp tư bản, phục vụ cho những người có quyền có tiền còn đối với người công nhân, người nghèo, người thất nghiệp thì chủ nghĩa tư bản không những không quan tâm mà còn đang đẩy họ đến cùng cực, đến khó khăn. Sự việc diễn ra tại Mỹ lúc này chính là cái tát cho những kẻ nào còn đòi muốn đa nguyên đa đảng tại nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là gieo nhân nào thì gặt quả ấy, Mỹ một nước chuyên đi chọc phá, kích động gây rối biểu tình bạo loạn, "cách mạng màu" tại các nước thì giờ đây đang trải qua một phiên bản của chính mình tạo ra. Để xem giờ đây Mỹ trải qua những ngày này thế nào? để xem kể từ đây Mỹ còn mặt mũi nào để lấy lý do dân chủ nhân quyền can thiệp vào công việc nội bộ nước khác, kích động biểu tình gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 6. Ăn rồi đi chọc gậy bánh xe người khác, bây giờ chính Mỹ đang chịu lấy hậu quả do mình gây ra, chắc là không còn mặt mũi nào để nói nữa chứ nhỉ.

  Trả lờiXóa