NHỮNG VIỆC LÀM SAI LẦM GIỮA MÙA DỊCH

08/03/2020
Tags:

7 nhận xét:

 1. trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp thì tất cả chúng ta nên bình tĩnh, không hoang mang dao động, hãy làm theo hướng dẫn của bộ y tế, sự chỉ đạo của Đảng và nhà nước. không tự ý đi khỏi nơi cứ trú, hoặc về quê tránh dịch để tránh mang mầm bệnh phát tán dễ đến khó kiểm soát dịch, không làm theo hoặc đọc những tin không chính xác, sai sự thật, chưa được kiểm chứng mà cần đọc ở nguồn báo chính thống, không nên đến chổ đông người mua nhu yếu phẩm tích trữ, điều này chỉ dễ phát tán, lây lan dịch thôi, mọi thứ đã được đảng, nhà nước và bộ công thương chuẩn bị nên không cần tích trữ lương thực làm gì. hãy tin đảng , nhà nước của chúng ta, nêu cao tinh thần chống dịch như chống giặc. tuân thủ mọi nguyên tắc và khuyến cáo của cơ quan chức năng

  Trả lờiXóa
 2. Quan trọng hơn bao giờ hết là hiện tại chúng ta cần phải thật bình tĩnh, sáng suốt trong việc nhận định tình hình để chủ động phòng chống dịch bệnh, phòng ngừa cho bản thân cũng như gia đình tránh hoang mang, lo lắng thái quá, tránh nghe những thông tin thiếu chính xác trên các trang mạng, những thông tin với âm mưu ý đồ xấu để lo lắng thái quá làm tình hình càng trở nên căng thẳng, phức tạp.

  Trả lờiXóa
 3. Hiện nay ngoài việc bệnh nhân thứ 17 thiếu ý thức gieo dắt sự lo lắng sự hãi trong lòng người dân thì còn đó những kẻ đã và đang đưa những thông tin thất thiệt lên mạng xã hội để tình hình thêm phức tạp vậy nên mọi người cần cẩn trọng trước những thông tin thiếu kiểm chứng. Việt Nam ta có đủ khả năng để cung cấp nhu yếu phẩm cho mọi người khi cách ly vậy nên mọi người không cần vội vã, chen chúc nhau đi mua đồ tích trữ làm tình hình nên phức tạp.

  Trả lờiXóa
 4. Là một nước nông nghiệp nên chúng ta đủ lương thực để cung cấp cho mọi người dân tránh dịch bệnh, siêu thị, cửa hàng hết đồ thì nhà nước sẽ lo việc cần thiết lúc này là mọi người chủ động phòng chống dịch bệnh, chủ động phòng ngừa tránh việc tụ tập chen lấn mua hàng hóa tạo điều kiện, môi trường lây lan dịch bệnh nếu có trường hợp mắc phải.

  Trả lờiXóa
 5. sau khi có thông tin về ca nhiễm thứ 17, rất nhiều tin đồn thất thiệt đã xuất hiện, trong đó có cả những tin đồn ác ý hòng tạo sự hỗn loạn, hoang mang trong xã hội. Một số người ít đọc thông tin báo chí, lại đi tin vào các tin thất thiệt này trên không gian mạng, dẫn tới sự hoảng loạn.

  Trả lờiXóa
 6. Lo, đương nhiên ai cũng lo vì virut Corona đã xâm nhập vào tận thủ đô, trái tim cả nước, nơi có lượng dân cư đông đúc và điều kiện kiểm soát dịch bệnh sẽ khó khăn hơn một số vùng nông thôn. Thế nhưng, lo đến mức lại đi làm những việc quá sai lầm lại là điều không nên.

  Trả lờiXóa