DIỆT Ổ DỊCH BẠCH MAI-TRÁCH NHIỆM CỦA CẢ CỘNG ĐỒNG

29/03/2020
Tags:

11 nhận xét:

 1. Như vậy chúng ta đã xác định tại bệnh viện Bạch Mai đang là ổ dịch. Đã có trường hợp lây nhiễm chéo giữa những người làm việc và tiếp xúc với nhau. Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đầu ngành, có hàng nghìn người điều trị, có cả những bệnh rất nguy hiểm về thận, gan...nếu nhiễm dịch nguy cơ tử vong sẽ rất cao vậy nên mỗi người đã từng tiếp xúc, làm việc, chữa trị tại Bạch Mai cần phải nhanh chóng hợp tác, khai báo với cơ quan y tế để cách ly và chữa trị, tránh tình trạng lẩn tránh, khai báo gian dối đe dọa tới sức khỏe cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 2. Cần phải khẩn trương và tăng cường các hoạt động tiêu duyệt dịch bệnh tại Bệnh Viện Bạch Mai. Là bệnh viện lớn đầu ngành với hàng nghìn người điều trị nếu bị nhiễm dịch thì hậu quả xảy ra sẽ rất lớn. Chính vì vậy yêu cầu mọi người đã làm việc, điều trị, tiếp xúc tại khu vực bệnh viện và những thân nhân của họ cần hợp tác, xét nghiệm, theo dõi cách ly để tránh bùng phát dịch lây lan ra cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 3. sự việc ở bệnh viện Bạch Mai đang diễn biến ngày càng phức tạp vì có liên quan đến nhiều người trong một thời gian không ngắn. bên cạnh đó là sự bất hợp tác của một số người nghi nhiễm covid - 19 trong quá trình khai báo với cơ quan chức năng, gây khó khăn trong việc kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên các lực lượng chức năng tuyến đầu chống dịch vẫn đang kiên trì, nỗ lực từng ngày từng giờ để dịch bệnh không lây lan.

  Trả lờiXóa
 4. Ai có liên quan đến bệnh viện trong khoảng thời gian này cũng có thể là nguy cơ lây nhiễm cho tất cả mọi người xung quanh vậy nên hãy thành thật khai báo y tế để giúp cho công cuộc chống dịch đạt hiệu quả. Đây chính là nhiệm vụ của tất cả mọi người chứ không của riêng ai cả

  Trả lờiXóa
 5. Là một bênh viện tuyến cuối, với tính chất của bệnh viện Bạch Mai, chắc chắn đây là tình huống vô cùng phức tạp. Tuy nhiên, hy vọng với sự vào cuộc quyết liệt của mỗi người, ổ dịch này sẽ nhanh chóng bị dập tắt, tạo bước ngoặt cho công cuộc phòng chống dịch.

  Trả lờiXóa
 6. Chắc chắn phải khẩn trương khoanh vùng và làm xét nghiệm với toàn thể những trường hợp có liên quan đến bệnh viện Bạch Mai. Về phía người dân ai mà biết bản thân có liên quan đến bệnh viện cũng nên tự cách ly và thực hiện khai báo y tế sao cho đầy đủ và kịp thời nhất

  Trả lờiXóa
 7. Ổ dịch ở Bạch Mai thực sự rất nguy hiểm nếu không được kiểm soát tốt. Chúng ta cần sự hợp tác đến từ mọi công dân những người có liên quan để có thể nhanh chóng kiểm soát lại tình hình tránh gây nên hậu quả xấu cho đất nước. Vì vậy mong mọi người hãy thực hiện khai báo y tế một cách trung thực

  Trả lờiXóa
 8. Điều không muốn đã xảy ra tại bệnh viện Bạch Mai, giờ nơi đây trở thành ổ dịch đe dọa tới sức khỏe của mọi người từng khám, chữa bệnh, làm việc hay cung cấp dịch vụ. Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện lớn có hàng nghìn người điều trị chính vì vậy mong mọi người cần ý thức được việc khi báo dịch tễ, theo dõi sức khỏe, cách ly theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ để tránh dịch bệnh lây lan.

  Trả lờiXóa
 9. Không chỉ diệt ổ dịch tại Bạch Mai mà hiện tại tình hình dịch bệnh đang phức tạp mọi người dân cần nâng cao ý thức tự bảo vệ mình cũng như bảo vệ xã hội. Chủ động cách ly, khai báo dịch tễ khi đi từ vùng có dịch, chủ động phòng ngừa theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Vì cuộc chiến chống dịch, mọi người hãy cùng đoàn kết hành động vì sức khỏe cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 10. đối với ổ dịch Bạch Mai, thực hiện cách ly toàn bộ đối với khu bệnh viện Bạch Mai. Giám đốc bệnh viện có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về tất cả các trường hợp liên quan như bệnh nhân nội trú, người thân, sinh viên, thực tập sinh… cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch để có biện pháp khoanh vùng, xử lý kịp thời.

  Trả lờiXóa