1/100.000 VÀ SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MỸ VÀ VIỆT NAM

31/03/2020
Tags:

6 nhận xét:

 1. Chính phủ chúng ta đang làm tốt 3 quyền của con người : "Quyền được sống, quyền tự do, quyền được mưu cầu hạnh phúc" là khẳng định đanh thép về tính nhân văn, tự do, dân chủ của mỗi con người Việt Nam chứ không như nơi nào đó suốt ngày, năm này sang năm khác ra rả về tình hình thực hiện "Nhân quyền" trên thế giới nhưng thực ra ở chính nước đó thì chả có tý Nhân quyền gì hết ví cái quyền đấu tiên là quyền được sống đã không có thì các quyền khác chỉ là bánh vẽ.

  Trả lờiXóa
 2. Qua dịch bệnh có thể thấy được cái mà dân chủ nhân quyền của Mỹ chỉ nằm trên giấy, hiện nay tại Mỹ có hơn trăm ngàn người nhiễm dịch, Mỹ đang bất lực trong việc kiểm soát dịch và chữa trị cho bệnh nhân. Trong khi đó tại nước ta, với sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội chúng ta đang thực hiện tốt việc kiểm soát dịch bệnh và chữa trị cho người dân. Trong thời gian tới chỉ cần mỗi người dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định hướng dẫn phòng chống dịch thì sẽ rất nhanh thôi chúng ta sẽ đẩy đuổi dịch bệnh ra khỏi đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Xin giới thiệu bài viết Covid 19-Phép thử giữa 2 chế độ.Được trích từ trang:Tôi yêu LLVTND Việt Nam
  "Trong suốt nhiều thập kỷ qua, nhiều người vẫn tung hô những giá trị tư sản, không ngớt lời ca ngợi về một chế độ có đầy đủ tự do, bình đẳng, bác ái, họ tìm mọi cách để đến được cái nơi gọi là miền đất hứa của loài người và dĩ nhiên là họ không thừa nhận, hoài nghi hoặc không bằng lòng với chế độ XHCN.

  Trên thực tế, CNTB chưa giãy chết và cũng chưa chuẩn bị chết. Thế giới tư bản đã tạo ra sự ra sự giàu có cho một số người, nhưng ở phía còn lại chúng ta phải chứng kiến sự nghèo khó, khốn cùng của hàng triệu người; chứng kiến cả sự đối xử rẻ mạt giữa người với người, thờ ơ, vô cảm, coi giá trị của đồng tiền lên trên hết. Những gì đã và đang bộc lộ trong nội tại thế giới tư bản đã cho thấy những hạn chế, yếu kém và nguy cơ diệt vong một chế độ. Nhìn lại cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 bắt đầu từ Mỹ và lan rộng ra khắp thế giới, đã khiến cho hàng trăm nền kinh tế điêu đứng. Và giờ đây, trước một đại dịch toàn cầu Covid 19 một lần nữa phơi bày những mảng tối khủng khiếp ẩn sau sự hào nhoáng của chủ nghĩa tư bản.

  Những kẻ cuồng Tây sính ngoại nhìn hình ảnh này có bị giật mình không?

  Hình ảnh như ngày tận thế diễn ra ở Ý.

  Anh Luca Franzese đăng Clip trên mạng xã hội kêu gọi sự giúp đỡ từ nhà nước nhưng anh đã bị từ chối thẳng thừng. Họ bắt anh phải tự cách li tại nhà với thi thể người chị gái 47 tuổi của anh qua đời vì Covid 19, một hình ảnh tưởng chỉ xẩy ra trong các bộ phim kinh dị của Hollywood. Người Ý đang chết ngay trong ngôi nhà của họ trước sự thờ ơ của những người lãnh đạo.

  Ở Mỹ, người bị nhiễm Covid-19 phải bỏ ra 3.000 USD (khoảng 70.000.000 VNĐ) để được xét nghiệm, chưa kể tiền điều trị.

  Đất nước đa đảng trống đánh xuôi, kèn thổi ngược nó là như vậy, mạnh thằng nào thằng đó sống. Xứ sở tự do dân chủ đồng nghĩa với việc người dân tự lo lấy cái thân của mình.

  XHCN thì sao? Có thực sự là chế độ độc tài như người ta vẫn nghĩ? Độc tài mà các từ Trung ương Đảng, Chính phủ, đến các cấp, các ngành phải mất ăn, mất ngủ ngay từ trong tết nguyên đán ư? Độc tài đến mức đánh cả một chuyến máy bay sang nước khác đón công dân của mình trở về từ vùng dịch; Hàng ngàn bộ đội phải di chuyển vào rừng để nhường chỗ cho dân, rồi thức khuya, dậy sớm lo từng bữa cơm, ngày 8/3 vẫn được các chú ấy tặng hoa kèm theo những lời chúc tốt đẹp nhất đến một nửa thế giới ; anh công an thiếp đi ngay khi đang thực hiện nhiệm vụ vì đã quá thấm mệt... Đấy gọi là độc tài hay sao? Ôi! Tôi ước có một chế độ độc tài như vậy.

  Covid đi qua càng cho chúng ta thấy tính nhân đạo của Dân tộc Việt Nam và chế độ xã hội chủ nghĩa. Hãy trân trọng nơi bạn được sinh ra và đất nước bạn mà bạn đang sống.

  Và một lần nữa khẳng định cho cả thế giới biết rằng: NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM là NHÀ NƯỚC CỦA DÂN - DO DÂN - VÌ DÂN!"

  Trả lờiXóa
 4. Sau khi dịch xâm nhập vào Việt Nam cả hệ thống chính trị vào cuộc. Những người đứng đầu Chính phủ, các lực lượng Công an, Quân đội, Y tế luôn xung kích ở tuyến đầu với quyết tâm là hạn chế thấp nhất số ca mắc và đặc biệt là cố gắng không để một người nào tử vong vì Covid 19.

  Trả lờiXóa
 5. Dù chưa dám khẳng định Việt Nam sẽ không có người tử vong vì Covid nhưng qua những gì đã diễn ra cho thấy Chính phủ nước nào nhân văn, vì con người, vì dân đã thể hiện rất rõ.

  Trả lờiXóa