SAO PHẢI XIÊN XẸO VIỆC VIỆT NAM VIỆN TRỢ TRUNG QUỐC CHỐNG DỊCH CORONA

02/02/2020
Tags:

6 nhận xét:

 1. hỗ trợ các nước khác khi có thiên tai, dịch bệnh, đó là một hành động cao đẹp thường thấy của các nước trên thế giới. Hiện nhiều nước cũng đã có những hành động viện trợ cho Trung Quốc để giúp Trung Quốc chống dịch chứ không chỉ Việt Nam. Chưa kể, Trung Quốc và Việt Nam còn là nước hàng xóm láng giềng, núi liền núi, sông liền sông, chẳng lẽ khi láng giềng khó khăn, ta không có được một động thái thăm hỏi hay sao. Vậy thì còn mặt mũi nào nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam hỗ trợ Trung Quốc chống dịch cũng là đang giúp chính mình, cũng giống như các nước khác. Cần thấy rằng dịch bệnh Corona là đại dịch mang tính toàn cầu, khả năng lây lan nhanh chóng. Nếu Trung Quốc kiểm soát được dịch, nghĩa là Việt Nam và thế giới được an toàn. Ngược lại nếu Trung Quốc không kiểm soát được thì thế giới lâm nguy, trong đó Việt Nam là nước có chung biên giới với Trung Quốc là nước có nguy cơ hàng đầu. Thế nên cần xem hành động này là hành động tự giúp mình.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là lũ cặn bã của xã hội đồng thời cho thấy sự ngu dốt của chúng. Việt Nam hỗ trợ Trung Quốc chống dịch cũng là đang giúp chính mình, Tq không còn đại dịch thì Vn cũng đỡ lo hơn chứ, nếu phải VN bị tai họa thì Tq họ cũng làm vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 4. đúng là những con người thiển cận, nông cạn, tầm nhìn và tầm hiểu biết hạn hẹp, chỉ biết nhìn gần mà không trông xa, chỉ nghĩ lấy mình mà không nghĩ tới người. sự giúp đỡ mà việt nam đã thực hiện đối với trung quốc chính là bảo vệ chính dân của mình, tránh để dịch bệnh lan tràn sang Việt Nam, không thể chỉ nghĩ ích kỷ cho mỗi mình khi mà trong quá khứ Trung quốc cũng đã có thời điểm giúp đỡ Việt Nam, viện trợ vũ khí quân tư trang cho bộ đội ta trong chiến đấu, vì vậy giờ mình giúp họ cũng là lẽ đương nhiên, nhất là khi trung quốc còn là láng giềng.

  Trả lờiXóa
 5. Việc thủ tướng Chính phủ đã quyết định viện trợ hàng hóa, vật dụng y tế trị giá khoảng 500.000 USD để “chia sẻ với Chính phủ và nhân dân Trung Quốc” hiện đang phải đối phó với dịch cúm lan rộng là điều quá bình thường, là quốc gia nào trong kv chúng ta cũng làm nv thôi, nếu trong hoàn cảnh đó thì TQ họ cũng hỗ trợ VN.

  Trả lờiXóa