NHỮNG HÀNH VI ĐÁNG LÊN ÁN THỜI ĐẠI DỊCH CORONA

02/02/2020
Tags:

12 nhận xét:

 1. Cần phải lên án sâu sắc tất cả các hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi cho bản thân, đục nước béo cò trên sự lo lắng hoang mang của tất cả người dân. Bệnh dịch coronavirus hiện nay đang diễn biến hết sức phức tạp vậy nên mọi người dân cần chủ động phòng ngừa bảo vệ mình và người thân tránh việc hoang mang dao động nghe theo những thông tin thiếu kiểm chứng trên mạng làm tiền mất tật mang.

  Trả lờiXóa
 2. Thiết nghĩ hiện nay với tất cả các hành vi trục lợi, lợi dụng dịch bệnh để buôn bán, câu view, câu like... cần phải được điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh, kịp thời và nếu cần thiết có thể khởi tố hình sự để ngăn chặn cho các hành vi thiếu tình người, thiếu đạo đức này. Buôn bán làm ăn cả đời không phải lợi dụng dịch bệnh, lợi dụng lòng người mà giàu được.

  Trả lờiXóa
 3. hiện tại bây giờ corona được coi như một đại dịch mà tổ chức y tế thế giới WHO đã phát đi thông điệp toàn cầu. Điều đó cho thấy rằng mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này, tuy nhiên có nhwunxg con người vô lương tâm lợi dugnf thời điểm người dân hoang mang lo sợ nhất để đưa những thông tin sai sự thật để trực lợi cho bản thân

  Trả lờiXóa
 4. Việc một số người cố tình tung ra các tin đồn nhảm, tin đồn thất thiệt liên quan đến virut Corona tại một số địa phương để cố tình câu like, câu view... trên mạng XH cần đc xử lý nghiêm làm bài học cho nhiều người khác, tránh tình trạng gây hoang mang dư luận.

  Trả lờiXóa
 5. Hiện nay dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nó nguy hiểm trực tiếp đến sinh mạng từng người và vận mệnh toàn dân tộc. Do đó, đề nghị mọi người hãy chung tay đối phó dịch một cách đúng đắn nhất, đặc biệt là tránh tối đa những hành động sai trái không đáng có làm nhiễu loạn, gây khó khăn cho phòng chống dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 6. Không chỉ tình trạng tung tin giả về corona, mà tình trạng cháy hàng khẩu trang, tăng giá khẩu trang lên ngất trời cũng phổ biến. Rất may các cơ quan chức năng đã kịp thời xử lý những nhà thuốc, cơ sở bán khẩu trang không đúng giá quy định và đảm bảo an ninh y tế trong nước.

  Trả lờiXóa
 7. Chưa nói đến việc tung tin giả, đăng tải tin thất thiệt về dịch Corona, hành vi găm hàng, bán khẩu trang gấp mấy lần giá thường là hành vi đáng phê phán cả về mặt đạo đức và pháp luật khi cố tình trục lợi, làm giàu trên nỗi lo của đồng loại. Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo xử lý nghiêm các cửa hàng này và một số cửa hàng đã bị rút giấy phép.

  Trả lờiXóa
 8. Đáng buồn là cả một số văn nghệ sĩ nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng lớn như Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân cũng tham gia vào việc đăng tải tin nhảm này. Mong là các nghệ sĩ hãy chú ý phát ngôn của mình trên mạng xã hội, đừng như trường hợp Văn Mai Hương, tạo nghiệp cho lắm rồi nghiệp quật sấp mặt đấy.

  Trả lờiXóa
 9. Những người tung tin đồn nhảm phần lớn là do lạc hậu chính trị nhưng vì một số mục đích khác như bán hàng online hay câu like cũng có. Hành động này tưởng như vô hại nhưng chính nó đang làm nhiễu loạn thông tin về dịch, khiến cho cộng đồng hoang mang về đại dịch này, vì vậy họ đáng bị lên án và xử lý theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. một số người cố tình tung ra các tin đồn nhảm, tin đồn thất thiệt liên quan đến virut Corona tại một số địa phương để cố tình câu like, câu view. Đáng buồn là cả một số văn nghệ sĩ nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng lớn như Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân cũng tham gia vào việc đăng tải tin nhảm này. Đề nghị mọi người hãy chung tay đối phó dịch một cách đúng đắn nhất, đặc biệt là tránh tối đa những hành động sai trái không đáng có làm nhiễu loạn, gây khó khăn cho phòng chống dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 11. Trong lúc cả nc đối phó với đại dịch do virut Corona gây ra thì vẫn còn đó những hành vi đáng phê phán và lên án liên quan đến đại dịch này. Vì lợi ịch cá nhân, kẻ muốn nổi tiếng, ng muốn bán hàng online... đưa tin bịa đặt, xuyên tạc lung tung. Đúng là đáng trách, cần lên án.

  Trả lờiXóa