CÓ NÊN ĐÓNG CỬA BIÊN GIỚI VIỆT-TRUNG ĐỂ PHÒNG LÂY LAN CORONA

01/02/2020
Tags:

11 nhận xét:

 1. Việc đóng cửa khẩu là một vấn đề rất lớn và cần xem xét sao cho kĩ vì không thể bảo đóng là đóng luôn được. Chúng ta có mối quan hệ giao thương chặt chẽ với Trung Quốc, thử nghĩ rằng số lượng sản phẩm sản suất ra sẽ đổ đi đâu nếu như cửa khẩu bị đóng? Ai sẽ chịu thiệt hại đó thay cho người nông dân đây?

  Trả lờiXóa
 2. Hiện tại chúng ta không thể đóng cửa khẩu được, chỉ có cách kiểm soát sức khỏe từng người ra vào thôi chứ nếu đóng thì lại là vấn đề thuộc về kinh tế, hơn nữa rồi sẽ phát sinh bao nhiêu cái đi lậu vì 1 số kẻ bất chấp nữa. Chẳng nhẽ dịch bệnh chưa hại ai mà lại muốn 1 vụ như xe container 39 người ở Anh xảy ra lần nữa ?

  Trả lờiXóa
 3. Nghĩ theo hướng hẹp thì có vẻ đóng cửa khẩu nó đơn giản nhưng khéo dịch bênh chưa đến thì đã chết đói, kinh tế đã đi xuống vì hàng hóa ứ động không có không có đầu ra rồi. Mời những anh những chị mở mồm là đòi đóng cửa khẩu trực tiếp đến xem cnahr nhân dân sản xuất hàng hóa không có đầu ra khổ sở như thế nào nhé

  Trả lờiXóa
 4. Đóng cửa khẩu rồi hàng hóa đi đâu? CÓ biết là ta xuất khẩu bao nhiêu loại sang Trung không? Nếu các anh chị cứ nằng nặc đòi đóng cửa khẩu thì xin mời mua và xử lí hết số đồng hàng hóa tổn thất cho nhân dân rồi đòi gì thì đòi. Bản thân thì sợ bênh liên lụy tới mình rồi nhẫn tâm muốn người khác chết đói hay sao?

  Trả lờiXóa
 5. Có bao giờ thử nghĩ việc đóng cửa khẩu sẽ phát sinh biết bao nhiêu vấn đề hay không mà nói nghe đơn giản kiểu như đóng là đóng ngay được vậy. Làm ơn hãy lắc cái đầu và suy nghĩ cho kĩ trước khi nói một các gì đó đi. Chắc chắn Nhà nước sẽ có những tính toán và cách đối phó sao cho phù hợp nhất rồi, chúng ta có thể góp ý nhưng góp ý sao vì lợi ích chung đi

  Trả lờiXóa
 6. Trung Quốc với Việt Nam có quan hệ giao thương làm ăn buôn bán rất chặt chẽ. Nếu đóng cả biên giới, thiệt hại kinh tế gây ra chắc chắn không hề nhỏ, rất nhiều mặt hàng của ta, nhất là nông sản của bà con không thể xuất sang Trung Quốc. Lúc đó chưa chết vì dịch, xã hội đã rối loạn.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta cần biết rằng Trung Quốc với Việt Nam có quan hệ giao thương làm ăn buôn bán rất chặt chẽ, các thỏa thuận đ kí kết trên giấy tờ vì vậy việc đóng của hay không đóng cửa không phải thích là đc, đồng thời VN đóng của hay không cũng cần tình toán về những thiệt hại về sau.

  Trả lờiXóa
 8. thay vì lo cho việc đóng của hay không thì chúng ta hay lo việc bảo vệ chính bản thân và gia đình mình, học cách bảo vệ 1 cách khoa học. Còn việc đó hay để các cơ quan có thẩm quyền họ tính toán.

  Trả lờiXóa
 9. việc đóng cửa biên giới với Việt Trung là hết sức thiển cận ngay lúc này. Trong khi cả thế giới đang cùng nhau chống dịch thì chúng ta không thể tự cô lập mình. Nếu đóng cả biên giới, thiệt hại kinh tế gây ra chắc chắn không hề nhỏ, rất nhiều mặt hàng của ta, nhất là nông sản của bà con không thể xuất sang Trung Quốc. Lúc đó chưa chết vì dịch, xã hội đã rối loạn.

  Trả lờiXóa
 10. Có một số ý kiến cho rằng cần phải ngay lập tức đóng cửa biên giới Việt-Trung để ngăn chặn sự lây nhiễm của Corona. Tôi xin khảng định đây là những kẻ ngu suẩn, làm j có nc nào đóng cửa với TQ, thứ 2 việc đóng của không chỉ đơn phương mà đc, đó cần có sự phối hợp giữa 2 nc dựa trên các văn bản kí kết.

  Trả lờiXóa