CHẶN TIN TỪ MẠNG XÃ HỘI CÓ HIỆU QUẢ TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH?

06/02/2020
Tags:

13 nhận xét:

 1. Có thể thấy rằng những người cố tình tung tin sai sự thật về dịch Corona thời gian qua đều bị cộng đồng lên án. Những mức xử phạt cho họ là thích đáng và được cộng đồng ủng hộ. Việc tung tin đồn giả về dịch bệnh corona rõ ràng không phải là một hành động đáng khích lệ trong khi dịch bệnh đang lan rộng như hiện giờ.

  Trả lờiXóa
 2. Hiện tại số người bị xử phạt vì đăng tải thông tin giả về corona còn nhiều hơn số người bị nhiễm virus corona tại Việt Nam! điều đó đủ cho thấy số người bán hàng online, kiếm fame, câu like câu view nhiều thế nào. Thậm chí có thanh niên còn sửa kết quả khám từ âm tính thành dương tính rồi đăng lên mạng xã hội cơ mà?

  Trả lờiXóa
 3. Cũng chẳng ngạc nhiên, khi mà RFA lại tỏ ra bênh vực cho những trường hợp tung tin sai sự thật về dịch Corona thời gian qua và bị các cơ quan chức năng xử lý. Cũng như rất nhiều trường hợp đài này bênh vực những tên tội phạm bị pháp luật trừng trị tại Việt Nam thôi. Một tư tưởng chống đối chế độ nước ta trên tất cả lĩnh vực!

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng là đài RFA đã cố tình đánh đồng giữa chặn mạng xã hội với hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống. Việt Nam không chặn mạng xã hội, chỉ xử lý những người cố tình lợi dụng mạng để tung tin sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 5. Rõ ràng là Việt nam không chặn mạng xã hội, bằng chứng là giờ vẫn còn bao thanh niên trẻ trâu ngồi tung tin vớ vẩn kìa, nếu cấm thì đã chẳng phải xử phạt các trường hợp đó. Đây chỉ là chúng ta lên án và xử phạt những người đưa ra thông tin sai, làm hoang mang dư luận thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Đây là việc làm hoàn toàn bình thường dù là ở bất kỳ quốc gia nào. rõ ràng đài RFA đã cố tình đánh đồng giữa chặn mạng xã hội với hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống.

  Trả lờiXóa
 7. Việc thông tin sai sư thật chàn lan, gây hoang mang dư luận. Thậm chí có thanh niên còn sửa kết quả khám từ âm tính thành dương tính rồi đăng lên mạng xã hội đúng là hết thuốc chữa.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể thấy rằng chính RFA đang run sợ vì Nghị định 15/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử vì nếu như có hiệu lực thì có lẽ RFA sẽ là một trong những kênh thông tin bị xử lý đầu tiên vì việc đưa thông tin thất thiệt, sai sự thật, thiếu kiểm chứng.

  Trả lờiXóa
 9. Hoàn toàn ủng hộ việc ban hành nghị định này của chính phủ. Đối với kẻ âm mưu lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước, đăng tải các thông tin thất thiệt trên mạng xã hội thì cần phải xử lý thật nghiêm minh theo quy định của pháp luật để môi trường không gian mạng trong sạch an toàn.

  Trả lờiXóa
 10. việc đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh là một việc rất nghiêm trọng khi gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý và bất ổn xã hội vì vậy việc xử phạt đối với hành vi này phải nghiêm khắc như vậy mới đúng. việc RFA đánh đồng việc chặn mạng xã hội là nhằm kiếm lý do gây mâu thuẫn giữa nhân dân và nhà nước để lôi kéo tập hợp người dân nhằm không thực hiện nhuuwxng chủ trương của nhà nước ta. quả thực phải làm thật mạnh tay như vậy thì không gian mạng mới không có những thông tin sai trái và độc hại.

  Trả lờiXóa
 11. “Chặn tin từ mạng xã hội liệu có hiệu quả trong thời dịch bệnh” là tít bài mới đây xuất hiện trên trang mạng của đài RFA. Chúng ta đều biết thông tin về virut đc các phương tiện thông tin đai chúng cập nhật liên tục, để ng dân cso thêm thông tin nhưng chúng ta chặn ở đâu là thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đài RFA đã cố tình đánh đồng giữa chặn mạng xã hội với hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống. Việt Nam không chặn mạng xã hội, chỉ xử lý những người cố tình lợi dụng mạng để tung tin sai sự thật.

   Xóa