NƯỚC MỸ VÀ NHỮNG CUỘC KHƠI MÀO CHO CHIẾN TRANH

09/01/2020
Tags:

10 nhận xét:

 1. Căng thẳng Iran và Mỹ đã leo thang thêm một bước mới sau khi Iran quyết định tấn công bằng tên lửa đạn đạo đối với hai căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq. Không biết cuộc chiến này sẽ tiếp tục đến bao giờ, đã có rất nhiều thiệt hại về người và của xảy ra rồi. Người dân Iran muốn được yên ổn

  Trả lờiXóa
 2. Xét trên mọi khía cạnh Iran không muốn gây chiến với Mỹ bởi tiềm lực quân sự, kinh tế của họ đều quá nhỏ bé so với Mỹ. Nhưng chính người Mỹ đã bắt buộc Iran phải nhấn nút triển khai tên lửa bằng hành động hèn hạ công khai sát hại tư lệnh tối cao của nước này. Mỹ vẫn luôn trực tiếp hoặc gián tiếp tạo nên tình hình bất ổn ở các khu vực

  Trả lờiXóa
 3. Rõ ràng là Iran không hề muốn chiến tranh với Mỹ, những quốc gia nhỏ bé như họ tất nhiên chỉ muốn hòa bình và ổn định phát triển, nhưng chính nước Mỹ bức ép họ phải xù lông lên để tự vệ! Thế này không chỉ dân chủ nhân quyền của hai nước bị đe dọa, mà còn có thể dẫn tới chiến tranh ở Trung Đông!

  Trả lờiXóa
 4. Việc phóng 15 tên lửa đạn đạo giống như một đòn cảnh cáo của Iran đối với Mỹ, rằng nếu Mỹ muốn chiến tranh, Iran sẵn sàng trả đũa. Hành động sát hại Tướng Qassem Soleimani của Mỹ rõ ràng là hành động khiêu chiến đáng lên án, phải chăng đây là dân chủ và nhân quyền mà Mỹ muốn ban phát cho thế giới?

  Trả lờiXóa
 5. Việc sát hại tư lệnh của Iran khác gì một cái tát công khai vào người Iran. Nếu người Iran không phản ứng, họ sẽ bị chính người Mỹ cười nhạo rằng tao thích làm gì thì làm. Cộng đồng quốc tế cũng sẽ nhìn Iran bằng con mắt khác, như một đứa trẻ vô dụng. Bắt buộc, Iran phải có động thái trả đũa.

  Trả lờiXóa
 6. Tiềm lực quân sự của Iran quá nhỏ bé và yếu ớt so với tên khổng lồ Mỹ, họ biết rõ mình không thể đối đầu với Mỹ bằng chiến tranh vũ trang được, nhưng chắc chắn nếu Mỹ còn có những động thái giết hại người dân Iran, thì nước họ cũng sẽ không ngồi yên cúi đầu để Mỹ bắt nạt đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là có trải qua bao đời Tổng thống, thì cái bản chất của hai từ dân chủ, nhân quyền của Mỹ vẫn y nguyên chẳng thay đổi. Từ chiến tranh xâm lược tại Việt nam đến những cuộc chiến kéo dài ở Trung Đông, Mỹ vẫn luôn rao giảng cái việc ban phát thứ dân chủ nhân quyền hoang đường này.

  Trả lờiXóa
 8. Suốt ngày rao giảng việc tôn trọng quyền tự do, quyền con người nhưng chính nước Mỹ mới là kẻ gây ra biết bao thương đau cho nhân dân, cho con người trên thế giới. Dù chiến tranh đã đi qua nhưng những hậu quả mà chiến tranh Mỹ để lại cho nhân dân Việt Nam còn quá lớn, và lần này một lần nữa chính Mỹ là kẻ đang khơi mào, kẻ đe dọa tới sự yên bình của thế giới.

  Trả lờiXóa
 9. những kế hoạch của Mỹ từ xửa đến nay là lấy mạnh hiếp yếu, chúng khơi mào chiến tranh để đi vào chiếm lãnh thổ một cách công khai. Bọn chúng đã dùng cách này với nhiều nước như Ngà Iraq... Những chưa thành công hoàn toàn. Lần này nếu nhưu IRan không không khéo thì rất có thể bị Thất thế trước con hổ Mỹ

  Trả lờiXóa