DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN VÀ LUẬT PHÁP QUỐC TẾ QUA VỤ MỸ SÁT HẠI TƯ LỆNH IRAN

05/01/2020
Tags:

9 nhận xét:

 1. nhìn những sự kiện từ chiến tranh vùng vịnh đên nay, người Mỹ lâu nay thường hay nêu cao ngọn cờ chống khủng bố, tuy nhiên chính những hành động của người Mỹ lại là mầm mống nảy sinh ra chủ nghĩa khủng bố. và thậm chí, chính phủ Mỹ còn lợi dụng vấn đề này để can thiệp vào công vieejv nội bộ của nhiều quốc gia, gây chiến tranh kéo dài, còn Mĩ chỉ ngồi sau hưởng lợi và kích động khi cần thiết.

  Trả lờiXóa
 2. Cuộc tấn công và sát hại này ngoài việc là chỉ dấu quan trọng cho thấy sự leo thang căng thẳng trong cuộc chiến trong bóng tối ở Trung Đông giữa Iran với Hoa Kỳ, mà còn cho thấy những thứ mà Mỹ thường rêu rao như dân chủ, nhân quyền, luật pháp quốc tế chỉ là cái bánh vẽ, là chiêu trò mị dân của người Mỹ. Điều đó dường như trở thành con bài đắc lực của đất nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ luôn lấy cớ dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, đặc biệt là các nước xã hội chủ nghĩa, trong đó điển hình là Việt Nam. Nhưng dân chủ, nhân quyền ở đâu khi Mỹ công khai sát hại một lãnh đạo cấp cao của một quốc gia khác ngay giữa thanh thiên bạch nhật.

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng ông Qassem Soleimani không phải phần tử khủng bố để Mỹ có thể lấy lý do tiêu diệt khủng bố mà biện minh cho hành động của mình, ông Qassem Soleimani là lãnh đạo của quân đội I ran, là người có vị thế hợp pháp. Ngay cả quyền cơ bản nhất của một con người là quyền sống cũng bị người Mỹ dễ dàng tước đoạt, vậy thì Mỹ lấy tư cách gì mà suốt ngày rao giảng đạo đức về nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Dân chủ nhân quyền ở đâu khi mà Mỹ ngang nhiên sát hại một công dân hợp pháp của nước khác, dân chủ nhân quyền của Mỹ phải chăng có nghĩa: Mỹ là bá chủ thế giới, không ai được làm trái lại lệnh của Tổng thống Mỹ/ Đúng là cái thứ tự do nửa vời, thứ dân chủ nhân quyền đểu cáng!

  Trả lờiXóa
 6. Không chỉ là ngang nhiên sát hại một vị lãnh đạo quân đội Iran, mà vụ tấn công được thực hiện ngang nhiên, công khai ngay trên lãnh thổ đất nước Iraq, cũng là một quốc gia độc lập, có chủ quyền, và một lãnh đạo cấp cao khác của quân đội Iraq cũng bị sát hại cùng, thật sự cái thứ dân chủ của Mỹ quá đáng sợ.

  Trả lờiXóa
 7. Cuộc tấn công và sát hại này ngoài việc là chỉ dấu quan trọng cho thấy sự leo thang căng thẳng trong cuộc chiến trong bóng tối ở Trung Đông giữa Iran với Hoa Kỳ và các đồng minh, chủ yếu là Israel và Ả-rập Xê-út, đẩy Trung Đông vào bờ vực chiến tranh mới, nó còn cho thấy những thứ mà Mỹ thường rêu rao như dân chủ, nhân quyền, luật pháp quốc tế chỉ là cái bánh vẽ, là chiêu trò mị dân của người Mỹ.

  Trả lờiXóa
 8. ông Qassem Soleimani không phải phần tử khủng bố để Mỹ có thể lấy lý do tiêu diệt khủng bố mà biện minh cho hành động của mình, ông Qassem Soleimani là lãnh đạo của quân đội I ran, là người có vị thế hợp pháp. Ngay cả quyền cơ bản nhất của một con người là quyền sống cũng bị người Mỹ dễ dàng tước đoạt, vậy thì Mỹ lấy tư cách gì mà suốt ngày rao giảng đạo đức về nhân quyền.

  Trả lờiXóa