TRUNG QUỐC CẦN CHẤM DỨT XÂM PHẠM CHỦ QUYỀN VIỆT NAM

04/10/2019
Tags:

13 nhận xét:

 1. Phát ngôn của bà Lê Thị Thu Hằng - đại diện người phát ngôn của bộ ngoại giao Việt Nam đã thể hiện sự thẳng thắn không né tránh của Việt Nam đối với Trung Quốc trong vân đề biển Đông, không hề như tin đồn hay phát ngôn của bọn phản độn về vấn đề này đó là Việt Nam nhát gan rồi không dám động đến Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 2. Âm mưu của Trung Quốc đáy chính là mong làm vậy để biến một khu vực từ không tranh chấp thành tranh chấp để từ đó ra 1 chính sách thương lượng để cùng khai thác trên khu vực mà nước đó không có quyền làm chủ đấy. Vậy thì tại sao ta phải mắc mưu, phải nhượng bộ để chia sẻ lợi ích của đất nước cho bọn chúng chỉ vì sự nóng nổi của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Trung Quốc đúng là quá khốn nạn khi vừa ăn cắp vừa la làng trên vùng biển đảo không thuộc về chủ quyền nước mình nhằm có thể thu được một món hời từ đó. Nhận biết được âm mưu đó nên Việt Nam lại càng quyết tâm không khoan nhượng trước Trung Quốc, chính sách của Đảng luôn vừa cương quyết vừa khôn khéo để có thể bảo đảm tốt nhất quyền lợi cho đất nước mình

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam khẳng định lại, khu vực mà Trung Quốc gọi là bãi Vạn An là khu vực hoàn toàn nằm trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) và thềm lục địa của Việt Nam, được xác định từ những thực thể đất liền phù hợp với với Công ước của LHQ về Luật Biển 1982 (UNCLOS), hoàn toàn không phải khu vực tranh chấp hay có chồng lấn. UNCLOS cũng như thực tiễn xét xử trong thời gian vừa qua đã khẳng định rõ điều này”,

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam lên án sâu sắc hành vi vi phạm chủ quyền của nước ta của Trung Quốc. Việt Nam kiên quyết trong việc bảo vệ từng tất đất, từng vùng lãnh thổ chủ quyền của quốc gia dân tộc. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng, báo chí quốc tế cần vào cuộc lên tiếng để thế giới biết hành vi ngang ngược vi phạm luật biển quốc tế này của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta có đủ mọi bằng chứng và căn cứ để chứng minh chủ quyền biển đảo cũng như hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Trung Quốc đang vi phạm nghiêm trọng các điều ước quốc tế về luật biển năm 1982 mà trong đó Trung Quốc là thành viên. Thiết nghĩ Trung Quốc nên tập trung lo việc giải quyết vấn đề Hong Kong ở trong nước, đừng ỷ nước lớn mà sử dụng các chiêu trò ngang ngược,vi phạm chủ quyền các nước ngoài lãnh thổ, đừng cố chấp trong hoạt động vi phạm chủ quyền trên biển vì Việt Nam quyết tâm hết sức lực để bảo vệ từng vùng lãnh thổ của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. Chưa bao giờ mà tình hình an ninh trên biển Đông lại bị đe dọa đến như vậy. Là một nước lớn, là thành viên của các công ước quốc tế về luật biển nhưng dường như Trung Quốc đang ngày càng thể hiện sự hống hách, ngang ngược, vô lý, bất chấp mọi quy định của quốc tế để thực hiện các hoạt động vi phạm chủ quyền đối với các nước trên khu vực biển Đông. Thiết nghĩ Trung Quốc nên nhanh chóng chấm dứt các hoạt động ngang ngược này trước khi nhận sự lên án của cộng đồng thế giới.

  Trả lờiXóa
 8. Câu chuyện Trung Quốc vẫn cho tàu hoạt động tại vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam chứng tỏ rằng họ đang tìm cách thử phản ứng của phía Việt Nam. Nếu Việt Nam chùn bước hay nhượng bộ, họ sẽ lấn tới trên biển. Tuy nhiên qua những gì Chính phủ đã và đang làm, chúng ta thấy Chính phủ Việt Nam kiên quyết không nhượng bộ trong vấn đề biển, đảo nhất là tại bãi Tư Chính bởi nhượng bộ đồng nghĩa với chúng ta mắc mưu Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng vậy, chính xác phải như thế Trung Quốc cần chấm dứt các hoạt động xâm phạm chủ quyền Việt Nam qua việc chấm dứt hoạt động của nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8.Trung Quốc cần chấm dứt các hoạt động xâm phạm chủ quyền Việt Nam qua việc chấm dứt hoạt động của nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8. Đó là thông điệp mạnh mẽ được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ ngày 3/10 đó

  Trả lờiXóa
 10. Câu chuyện Trung Quốc vẫn cho tàu hoạt động tại vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam chứng tỏ rằng họ đang tìm cách thử phản ứng của phía Việt Nam. Nếu Việt Nam chùn bước hay nhượng bộ, họ sẽ lấn tới trên biển Đông. Nếu chúng ta chịu để cho Trung QUốc vào khai thác như philippin thì họ sẽ không còn những hành động như vậy, nhưng nếu chúng ta nhượng bộ thì rất có thể TQ sẽ ngày càng hạ đặt những công trình quan trọng trong vùng biển của ta

  Trả lờiXóa
 11. Phát ngôn của bà Lê Thị Thu Hằng - đại diện người phát ngôn của bộ ngoại giao Việt Nam đã thể hiện sự thẳng thắn không né tránh của Việt Nam đối với Trung Quốc trong vân đề biển Đông, không hề như tin đồn hay phát ngôn của bọn phản độn về vấn đề này đó là Việt Nam nhát gan rồi không dám động đến Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 12. Âm mưu của Trung Quốc đáy chính là mong làm vậy để biến một khu vực từ không tranh chấp thành tranh chấp để từ đó ra 1 chính sách thương lượng để cùng khai thác trên khu vực mà nước đó không có quyền làm chủ đấy. Vậy thì tại sao ta phải mắc mưu, phải nhượng bộ để chia sẻ lợi ích của đất nước cho bọn chúng chỉ vì sự nóng nổi của mình.

  Trả lờiXóa