KIỆN TRUNG QUỐC-QUAN TRỌNG KIỆN NHƯ THẾ NÀO

08/10/2019
Tags:

6 nhận xét:

 1. Kiện Trung Quốc và tòa án quốc tế không những không giải quyết được vấn đề phức tạp trên biển Đông mà ngược lại còn gây khó khăn cho tất cả các hoạt động của chúng ta. Như mọi người thấy thì việc Philippines thắng kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế nhưng rồi sao, Trung Quốc có chấp nhận với bản án này? Với tư tưởng là nước lớn, ngang ngược Trung Quốc hoàn toàn bỏ ngoài tai những phán quyết vậy nên việc kiện Trung Quốc là biện pháp hoàn toàn không có tính khả thi.

  Trả lờiXóa
 2. Vấn bản chất tham vọng thì Trung Quốc không bao giờ chấp nhận những phán quyết của tòa án quốc tế ngược lại việc Việt Nam khởi kiện thì chúng ta có nguy cơ phải đối mặt không những căng thẳng biển mà còn tất cả các lĩnh vực khác, đặc biệt là kinh tế, chỉ cần phía Trung Quốc cấm nhập khẩu các nông sản Việt Nam thì điều đó cũng đủ làm cho chúng ta vất vả. Thiết nghĩ như việc kiến nghị kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế như ông Chu Hảo thì chẳng khác nào chúng ta tự buộc mình, tự lấy đá đè chân mình.

  Trả lờiXóa
 3. Việc mà thân Mỹ để đối trọng với Trung Quốc thì chẳng khác gì "đuổi hổ cửa trước, rước beo cửa sau", Mỹ hay Trung Quốc đều là những nước chứa tham vọng bá chủ thế giới, muốn thâu tóm các nước khác thế nên chúng ta nên hài hòa giữa các mối quan hệ, tự chủ không phụ thuộc bất kì quốc gia nào. Còn việc kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế thì không được thiết thực vì chính điều này đã từng được Philippines làm những chẳng mang lại hiệu quả ngược lại điều này sẽ làm ta đối đầu trực tiếp với Trung Quốc, điều mà chúng ta không mong muốn xảy ra vì tương quan lực lượng, tiềm lực quá chênh lệch ngoài việc xử lý các vấn đề phức tạp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta có thể từ bài học của Phi mới thấy, đành rằng là kiện nhưng kiện như thế nào, kiện ra đâu để đảm bảo thắng lợi toàn diện, vừa bảo vệ được chủ quyền, vừa giữ được môi trường hòa bình ổn định để phát triển mới là điều cần họ bàn và đề xuất, chứ chỉ hô hào chung chung là kiện, kiện, kiện thì đâu phỏng có ích gì.

  Trả lờiXóa
 5. đất nước ta trải qua không biết bao nhiêu cuộc chiến tranh với Trung Quốc từ thời vua Hùng, và trải qua hai cuộc kháng chiến lớn với đế quốc Mỹ và thực dân Pháp. Bài học rút ra ở đây là không dựa vào nwuocs nào hoàn toàn bởi vì nước mình là nước nhỏ nếu không cân bằng được dối ngoại thì hậu quả vô cùng to lớn

  Trả lờiXóa