TRUNG QUỐC NÊN TẬP TRUNG LO CHUYỆN HỒNG KÔNG

24/09/2019
Tags:

6 nhận xét:

 1. Tình hình tại Hồng Kông vẫn tiếp tục căng thẳng dù trước đó chính quyền đã có chỉ dấu nhượng bộ người biểu tình bằng việc rút hiệp định dẫn độ. Tuy nhiên các cuộc biểu tình vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, thậm chí tính chất càng manh động hơn.thế nên công việc nội bộ đang phức tạp không nên giải quyết áp lực ra bên ngoài mà tự giải quyết nội bộ trước đi đã.

  Trả lờiXóa
 2. Mấy tháng nay Hồng Công đang phải đau đầu với những vụ biểu tình của Joshua wong vẫn chưa có hướng giải quyết triệt để. Ấy vậy mà họ vẫn ngang ngược đi gây hấn, chèn ép các quốc gia khác ngoài lãnh thổ, vẫn đưa tàu vào thềm lục địa của Việt Nam để quấy nhiễu hoạt động thăm dò dầu khí của Việt Nam, vẫn muốn chiếm trọn Tư Chính của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ Bắc Kinh đang bế tắc trong việc giải quyết các vấn đề tại Hồng Kông khi mà gần đây có các động thái ngang ngược gây hấn với các nước ngoài lãnh thổ cũng như việc vi phạm chủ quyền biển đảo của nước ta để hướng lái dư luận ra khỏi vấn đề Hồng Kông nhưng thiết nghĩ Trung Quốc nên tập trung vào việc giải quyết các vấn đề trong nước, việc trốn trách chẳng thể giúp Hồng Kông yên bình mà hơn nữa việc gây hấn với các nước khác thì không chỉ bị Hồng Kông phản đối mà còn phải chịu sự lên án của các quốc gia trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể thấy biểu tình Hong Kong chưa có dấu hiệu dừng lại, thậm chí ngày càng diễn ra manh động hơn. Cuộc biểu tình dường như đang làm cho giới chức trách phải đau đầu khi mà biểu tình ôn hòa diễn ra rất ít ỏi mà xem và đó là xuất hiện rất nhiều hoạt động bạo loạn, vũ lực, chống phá. Thiết nghĩ tránh để tình trạng ở Hong Kong vượt ra ngoài sự kiểm soát thì Bắc Kinh nên tập trung sức lực của mình vào việc giải quyết các vấn đề ở khu vực này thay vì đi gây hấn với các nước trong khu vực và ngoài lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 5. Không những vấn đề Hong Kong đang khiến cho Trung Quốc gặp nhiều khó khăn trong cách giải quyết mà hiện nay Trung Quốc đang còn chịu sự phản đối mạnh mẽ của các nước trên thế giới khi đang bất chấp luật pháp quốc tế khi gây hấn với các nước ngoài lãnh thổ, xâm phạm chủ quyền các nước láng giềng. Có thể nói nếu vẫn tiếp tục với tư tưởng ỷ là nước lớn, chà đạp lên luật pháp quốc tế như thế này thì Trung Quốc còn lâm vào nhiều phức tạp khác nữa.

  Trả lờiXóa