CỤ BÀ 83 TUỔI XIN THOÁT NGHÈO VÀ CÂU CHUYỆN VỀ LÒNG TỰ TRỌNG

27/09/2019
Tags:

9 nhận xét:

 1. Tôi thực sự cảm phục một con người thôn quê đã 83 tuổi nhưng đầy lòng tự trọng.Tôi lại chạnh lòng nghì về những quan xã, quan huyện ở đâu đó dù cuộc sống rất dư dả nhưng khi có chương trình trợ cấp cho người nghèo vẫn cố tình gài tên gia đình mình, họ hàng mình vào để trục lợi chính sách, dù rằng còn hàng trăm hộ khác nghèo rớt mồng tơi còn chưa đến lượt.

  Trả lờiXóa
 2. Theo lời cụ Mơ, năm 1987, chồng cụ Mơ mất, một mình cụ nuôi 11 người con (10 con đẻ và 1 con nuôi), đến nay, hai người con đã mất, còn lại đều đã ổn định cuộc sống. Cụ Mơ chưa ở chung và cậy nhờ đến người con nào, vì cụ tự lo cho mình, bằng việc bán rau ngoài chợ hằng ngày. một câu chuyện mang lại cho chúng ta không ít ý nghĩa đặc biệt là những kẻ đang cố tình lợi dụng những chính sách hổ trợ để trục lợi

  Trả lờiXóa
 3. một cụ bà 83 tuổi ở Lương Sơn, Thường Xuan, Thanh Hóa nằng nặc xin xã cho ra khỏi danh sách hộ nghèo đã thực sự làm tôi xúc động. trong khi đó có những kẻ đã không những không nghèo mà còn giàu thì vẫn cố tình lợi dụng những chính ưu tiên cho người nghèo để thực hiện mưu đồ cho lợi ích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 4. Một hành động thật đáng hoan nghênh và đáng được chia sẻ rộng rãi về lòng tự trọng của bà cụ Mơ nay đã 83 tuổi. Ở cái tuổi xưa nay hiếm nhưng bà vẫn có thể tự lo lắng trang trải cho bản thân, muốn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo để nhường lại cho những người xứng đáng hơn, nhường lại cho những người có cuộc sống không bằng cụ. Thiết nghĩ những kẻ đã và đang tham nhũng, đang tìm mọi cách để trục lợi chính sách của nhà nước hãy đọc bài viết này để thấy sự tủi nhục, hổ thẹn đối với lương tâm.

  Trả lờiXóa
 5. Thật đáng ngưỡng mộ và khâm phục cho bà Mơ. Xã hội chúng ta cần có những con người như bà, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, cái gì không thuộc về mình, không xứng đáng thì không nhận, sẵn sàng xin bỏ hộ nghèo để không nhận tiền hỗ trợ, tiền chính sách từ nhà nước để nhường lại cho người có hoàn cảnh khó khăn hơn.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi thực sự cảm phục một con người thôn quê đã 83 tuổi nhưng đầy lòng tự trọng.một cụ bà đã hơn 80 tuổi nhưng vẫn còn đó lòng tự trọng của bà, và việc này cũng là việc nhắc nhở chúng ta cần phải có lòng tự trọng và nhân cách mỗi con người.

  Trả lờiXóa
 7. Với một bà cu 83 tuổi, cái tuổi xế chiều của một đời người khi sức lao động đã dần vơi cạn, thế nhưng với lương tâm và lòng tự trọng của bà đã quyết định xin bằng được ra khỏi hộ nghèo, thế mới thấy được những con người có sức lao động tuy nhiên suốt ngày chỉ chờ đến chính sách của nhà nước để chuộc lợi thật đáng coi thường

  Trả lờiXóa
 8. cụ bà đã 83 tuổi ở một độ tuổi con người ta đã là giai đoạn xế chiều của cuộc đời và đồng thời cũng không còn sức lao động. Mặc dù cụ ở một mình không ai để nương tựa vì vậy nên nhà nước đẫ có chính sách hộ nghèo cho cụ Nhưng cụ một lòng tự trọng đầy mãnh liệt, cụ từ chối nhận mình là hộ nghèo.Đây là tấm gương về lòng tự trong cho những người đang vụ lợi cá nhân từ tài sản của Nhà nước của nahan dân

  Trả lờiXóa