Viễn
Trong căng thẳng trên biển Đông lần này, theo quan sát của giới chuyên gia và của cá nhân thì Viễn thấy rằng Việt Nam ứng xử rất kiên quyết và đầy khôn khéo trong bảo vệ chủ quyền.
Ngay từ khi Trung Quốc đưa tàu thăm dò địa chất vào hoạt động trong vùng biển Việt Nam, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam len tiếng phản đối hành động sai trái của Bắc Kinh. Đồng thời các phương tiện truyền thông đại chúng cũng vào cuộc phê phán Trung Quốc, tạo sức ép về truyền thông đối với giới cầm quyền Bắc Kinh.
Việt Nam cũng cử các tàu của lực lượng cảnh sát biển ra đấu tranh với tàu Trung Quốc trên thực địa, các tàu của Việt nam đã tranh đấu 24/24 với tàu Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc phải tôn trọng chủ quyền V iệt Nam.
Tiếp đó Việt nam trao công hàm phản đối cho phía Trung Quốc, đây là hành động có ý nghĩa cao về ngoại giao, buộc Bắc Kinh phải chùn chân trên biển Đông.
Đồng thời với đó, Việt Nam cũng tranh thủ rất tốt sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, nhiều nước đã lên án Trung Quốc, đặc biệt là Mỹ.
Và gần đây nhất, tại hội nghị ngoại trưởng ASEAN mở rộng với sự tham gia của ngoại trưởng các nước Mỹ, Nhật, Trung… các ngoại trưởng đã thống nhất ra thông cáo chung lên án Trung Quốc làm phức tạp tình hình biển Đông.
Cũng tại diễn đàn này, phó thủ tướng kiêm bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh đã lên án đích danh Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam, cáo buộc Trung Quốc làm phức tạp và gia tăng căng thẳng trên biển Đông. Bộ trưởng Phạm Bình Minh cũng đã làm việc song phương với ngoại trưởng Vương Nghị, yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền Việt Nam.
Rõ ràng, Việt Nam đang bảo vệ chủ quyền bằng những hành động rất kiên quyết và không hề có một chút nào gọi là nhu nhược, hèn nhất ở đây như lời xuyên tạc của các nhà “dân chủ”.
Ắt hẳn, giới cầm quyền Bắc Kinh đã thấy rõ được phản ứng của Việt Nam như thế nào trong trò tung vấn đề thử phản ứng này.
Chúng ta đang song chung với một cường quốc như trung quốc, hơn chúng ta tất cả về mọi mặt, và sự tránh đối đầu trực tiếp là việc làm hết sức cần thiết và khôn khéo. chỉ cần một sai sót chúng ta sẽ phải trả giá cho những sai lầm, vì vậy mềm dẻo và cương quyết là phương châm hành động của chúng ta, cần phải được người dân hiều và ủng hộ.
Trả lờiXóaKể từ khi mà chính quyền ngụy quyền làm mất chủ quyền của chúng ta trên những phần lãnh thổ không thể nào tách rời ra được thì Đảng, Nhà nước ta luôn luôn đấu tranh không khoan nhượng với các bên có liên quan để bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của chúng ta theo đúng luật pháp quốc tế
Trả lờiXóaChủ quyền của chúng ta là thiêng liêng, không thể nhân nhượng và bất khả xâm phạm. Đó là quan điểm của Đảng và Nhà nước ta. Cho nên Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang ngày đêm làm đủ mọi cách và tìm đủ mọi phương thức để đấu tranh đòi lại chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc chúng ta
Trả lờiXóaRõ ràng, Việt Nam đang bảo vệ chủ quyền bằng những hành động rất kiên quyết và không hề có một chút nào gọi là nhu nhược, hèn nhất ở đây như lời xuyên tạc của các nhà “dân chủ”.Ắt hẳn, giới cầm quyền Bắc Kinh đã thấy rõ được phản ứng của Việt Nam như thế nào trong trò tung vấn đề thử phản ứng này.
Trả lờiXóaChính quyền chưa bao giờ chấp nhận một trung quốc hống hách và ngang nhiên xâm lấn chủ quyền của chúng ta. Chính quyền đang cùng với nhân dân tận dụng mọi ức mạnh để mà làm cho kẻ thù phải từ bỏ âm mưu. Dù biết rằng điều đó không dễ dàng nhưng chúng ta cùng nhau quyết tâm sẽ thành công
Trả lờiXóaViệc phó thủ tướng kiêm bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh đã lên án đích danh Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam, cáo buộc Trung Quốc làm phức tạp và gia tăng căng thẳng trên biển Đông với ngoại trưởng Trung Quốc Vương nghĩ đã cho thấy lập trường vô cùng nhất quán của chúng ta tại các vấn đề trên biển đông.
Trả lờiXóaViệt Nam chúng ta là nơi có truyền thống chống giặc ngoại xâm, đứng trước những cuộc chiến không cân sức, đứng trước những cam go, thách thức về vận mệnh của đất nước thì những nhà cầm quyền cùng nhân dân Việt Nam đã có những phương án đấu tranh hợp lý khôn khéo. Gần đây nhất là vụ việc tàu thăm dò địa chất của Trung Quốc ngang nhiên đi vào lãnh hải của VN, chúng ta đã có những chính sách đấu tranh ngoại giao quyết liệt khiến họ phải chùn chân
Trả lờiXóaphó thủ tướng, bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi công hàm cáo buộc hành vi xấm lấn trái pháp luật trên biển của Trung quốc, Phó thủ tướng cũng đã chỉ đích danh những việc làm của Trung Quốc là đang xâm lấn chủ quyền Việt Nam, đây là những hành động đấu tranh đầy quyết liệt của Việt Nam đối với vụ việc này, hoàn toàn trái ngược vơi những gì bon phản động đang xuyên tạc
Trả lờiXóa