VÌ SAO TRUNG QUỐC ĐƯA TÀU KHẢO SÁT VÀO BÃI TƯ CHÍNH

26/07/2019
Tags:

7 nhận xét:

 1. Chẳng qua Trung Quốc nó muốn rằng Tàu vào bãi tư chính thì sẽ tập trung sự chú ý của dư luận ra biển mà để dư luận lãng quên đi tình hình chính trị Trung Quốc đang vô cùng phức tạp, đấy rõ ràng rành rành như thế làm sao mà cãi được nữa, nói chung là như vậy, dễ hiểu thôi mà bà con

  Trả lờiXóa
 2. Tôi nghiêng về giả thuyết đây là đòn thăm dò của Trung Quốc đối với cộng đồng quốc tế, nhất là quốc gia mà Trung Quốc đang muốn lật đổ là Mỹ và đặc biệt là phản ứng của nước chủ nhà Việt Nam ấy chứ tại dạo này Việt Nam thân Mỹ quá nên Trung Quốc phải dằn mặt chúng ta đây mà, căng phết đấy

  Trả lờiXóa
 3. Với một nước lớn đầy tham vọng và âm mưu như Trung Quốc thì vụ việc xâm phạm bãi Tư Chính ẩn chứa sâu bên trong còn có rất nhiều tính toán , mưu lược khác . Nhớ năm 2014 Trung Quốc sử dụng chiêu bài " dương đông kích tây " khi cho tàu HD 981 xâm phạm vùng biển nước ta thu hút sự chú ý của dư luận và truyền thông quốc tế thì ở Hoàng Sa , Trung Quốc lặng lẽ cho tôn tạo mở rộng các đảo . Điều quan trọng bây giờ là chúng ta kiên quyết , khôn khéo bảo vệ chủ quyền , lãnh thổ nước ta không cuốn theo và sa vào các âm mưu của địch .

  Trả lờiXóa
 4. Với sự trỗi dậy cả về kinh tế , quân sự và quốc phòng khiến Trung Quốc cảm thấy cần phải mở rộng tầm ảnh hưởng , nâng cao tiếng nói của mình đối với các nước trên thế giới mà trước tiên là các nước ở khu vực Châu Á , Đông Nam Á và trên biển Đông , trở thành nước đối trọng trực tiếp với Mỹ trên tất cả các lĩnh vực , phân chia lại thế giới sau khoảng thời gian mà Mỹ làm bá chủ và thực hiện "Giấc mơ Trung Hoa" của mình .

  Trả lờiXóa
 5. Lợi ích từ kinh tế , quốc phòng , an ninh từ biển Đông đem lại là rất lớn , đó cũng có thể là nguyên nhân mà trong mấy năm gần đây Trung Quốc tăng cường ảnh hưởng của mình đối với các nước trong khu vực biển Đông đặc biệt trong bối cảnh mà Mỹ cũng đang nhòm ngó ,đang chuyển dịch sự ảnh hưởng qua khu vực Châu Á - Thái Bình Dương khiến Trung Quốc đứng ngồi không yên .

  Trả lờiXóa
 6. Chẳng qua Trung Quốc nó muốn rằng Tàu vào bãi tư chính thì sẽ tập trung sự chú ý của dư luận ra biển mà để dư luận lãng quên đi tình hình chính trị Trung Quốc đang vô cùng phức tạp, đấy rõ ràng rành rành như thế làm sao mà cãi được nữa, nói chung là như vậy, dễ hiểu thôi mà bà con!!!

  Trả lờiXóa