KHỞI KIỆN TRUNG QUỐC-NÊN KHÔNG?

25/07/2019
Tags:

12 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Kiện Trung Quốc thì chúng ta có thể sẽ thắng kiện nhưng đổi lại chúng ta sẽ được gì ,nhìn vào Philippin mấy năm trước cũng thắng kiện nhưng với tư tưởng của nước lớn đầy tham vọng như Trung Quốc thì đâu lại vào đó , Trung Quốc không hề rút khỏi biển Đông mà còn sử dụng các chiêu bài đáp trả khiến cho Phi đứng ngồi không yên . Tất cả các phương án kể cả pháp lý chúng ta cần tính đến nhưng phải sử dụng phương án nào phù hợp với hoàn cảnh và có lợi cho chúng ta nhất đó mới là vấn đề .

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ tình hình sẽ trở nên phức tạp và khó khăn hơn không chỉ trên Biển Đông mà còn cả trên lĩnh vực kinh tế , ngoại giao ... nếu như chúng ta khởi kiện Trung Quốc . Một kết quả hoàn toàn bất lợi cho ta , nhìn vào Philippin là bài học để ta rút kinh nghiệm . Nếu đấu đầu trực tiếp , cứng rắn với Trung Quốc thì chúng ta không khác nào tự làm khó cho bản thân , tự lấy dây buộc mình .

  Trả lờiXóa
 4. Biện pháp pháp lý thiết nghĩ không nên sử dụng với trường hợp vi phạm của Trung Quốc đối với chủ quyền biển của nước ta khi mà Đảng và Nhà nước đang đi đúng hướng và tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc lên án hành vi ngang ngược này . Là một trong những nền kinh tế lớn của thế giới , Trung Quốc không thể nào đứng yên chịu nhục khi chúng ta thắng kiện trong vụ việc này mà chỉ cần chơi bài dùng sức mạnh kinh tế, ép chúng ta về kinh tế thì chúng ta cũng đủ vật vã rồi .

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta cần phải hiểu một điều rằng khởi kiện Trung Quốc thì chúng ta được lợi những gì. Thử xem như Philipin cũng thắng kiện Trung Quốc và rồi hậu quả mà họ phải nhận là như thế nào. Các bạn nên hiểu điều đó chứ không phải là nghe theo những lời kích động, xuyên tạc của đám dân chủ!!!

  Trả lờiXóa
 6. Chắc các bạn không muốn người hàng xóm phía bắc của chúng ta cứ suốt ngày quậy phá trên biên giới chứ? Thực lòng mà nói, nước chúng ta xét về mọi thứ đều thua nước bạn, lại là hàng xóm gần kề nhau, đường biên giới dài, phức tạp... Thì tôi thử hỏi kiện cáo nhau thì được cái gì chứ, tốt nhất là nên giải quyết bằng hình thức ngoại giao!!!

  Trả lờiXóa
 7. Kiện Trung Quốc thì chúng ta có thể sẽ thắng kiện nhưng đổi lại chúng ta sẽ được gì, nhìn vào Philippin mấy năm trước cũng thắng kiện nhưng với tư tưởng của nước lớn đầy tham vọng như Trung Quốc thì đâu lại vào đó, Trung Quốc không hề rút khỏi biển Đông mà còn sử dụng các chiêu bài đáp trả khiến cho Phi đứng ngồi không yên. Tất cả các phương án kể cả pháp lý chúng ta cần tính đến nhưng phải sử dụng phương án nào phù hợp với hoàn cảnh và có lợi cho chúng ta nhất đó mới là vấn đề!!!

  Trả lờiXóa
 8. Cái gương của các nước đâm đơn kiện Trung Quốc đã và đang hiện hữu trước mắt. Ngay cả cuộc chiến tranh thương mại Mỹ Trung mà một đất nước lớn mạnh như Mỹ còn phải hứng chịu nhiều tổn thất nặng nề. Còn các nước khác tôi chưa dám bàn. Chúng ta cần phải lựa chọn con đường đấu tranh phù hợp, chứ không nên làm ảnh hưởng đến những vấn đề khác!!!

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ tình hình sẽ trở nên phức tạp và khó khăn hơn không chỉ trên Biển Đông mà còn cả trên lĩnh vực kinh tế, ngoại giao ... nếu như chúng ta khởi kiện Trung Quốc. Một kết quả hoàn toàn bất lợi cho ta, nhìn vào Philippin là bài học để ta rút kinh nghiệm. Nếu đấu đầu trực tiếp, cứng rắn với Trung Quốc thì chúng ta không khác nào tự làm khó cho bản thân, tự lấy dây buộc mình!!!

  Trả lờiXóa
 10. Biện pháp pháp lý thiết nghĩ không nên sử dụng với trường hợp vi phạm của Trung Quốc đối với chủ quyền biển của nước ta khi mà Đảng và Nhà nước đang đi đúng hướng và tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc lên án hành vi ngang ngược này . Là một trong những nền kinh tế lớn của thế giới , Trung Quốc không thể nào đứng yên chịu nhục khi chúng ta thắng kiện trong vụ việc này mà chỉ cần chơi bài dùng sức mạnh kinh tế, ép chúng ta về kinh tế thì chúng ta cũng đủ vật vã rồi!!!

  Trả lờiXóa
 11. Tòa án quốc tế cũng chỉ là một cái để phân giải thôi chứ không thể ép được các nước tuân thủ nhé, kia kìa nhìn vào bài học của Philippin kiện Trung Quốc cách đây mấy năm kìa Tòa trọng tài cũng tuyên bố cho Phi thắng kiện, bác bỏ đường lưỡi bò của Trung Quốc nhưng Trung Quốc tuyên bố không chấp hành phán quyết, vẫn tiếp tục ngang ngược trên biển Đông đấy thôi

  Trả lờiXóa
 12. Thật hài hước, chắc các bạn không muốn người hàng xóm phía bắc của chúng ta cứ suốt ngày quậy phá trên biên giới chứ? Thực lòng mà nói, nước chúng ta xét về mọi thứ đều thua nước bạn, lại là hàng xóm gần kề nhau, đường biên giới dài, phức tạp... Thì tôi thử hỏi kiện cáo nhau thì được cái gì chứ, tốt nhất là nên giải quyết bằng hình thức ngoại giao đi những người anh em thiện lành ạ

  Trả lờiXóa