TRƯƠNG DUY NHẤT CÓ PHẢI NHÀ HOAT ĐỘNG LƯU VONG KHÔNG, THƯA ĐÀI VOA

23/06/2019
Tags:

18 nhận xét:

 1. Có vẻ VOA và đám rận chủ đang có tật giật mình khi nhìn vào Trương Duy Nhất. Chính bản thân chúng cũng nhận thấy việc Trương Duy Nhất hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước là việc làm sai trái, vi phạm pháp luật nên mới có bài viết như thế. Chứ không chúng phải tự hỏi vì sao Nhất bị bắt chứ?

  Trả lờiXóa
 2. Trương Duy Nhất có phải nhà hoạt động lưu vong không thì mập mờ lắm, bởi với chúng ns không biết khái niệm "nhà hoạt động" là gì? Nếu là một kẻ chống phá chế độ thì cũng chuẩn đấy. Nhưng lần này Nhất bị bắt không phải vì tội danh đấy nhé, tội của hắn khi bị khởi tố đã được công khai hẳn hoi rồi mà.

  Trả lờiXóa
 3. Trương Duy Nhất rõ ràng là bị bắt vì hắn làm thất thoát, lãng phí tài sản Nhà nước, câu kết với Vũ Nhôm nhé. Ơ mấy bác VOA nói thế khác gì tự tố cáo đồng nghiệp, lại chẳng tặng hắn thêm một tội danh nữa trước Tòa đấy. Không có tật thì sao mà phải giật mình, VOA lại tự vả mặt mình rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Trương Duy Nhất là một tên tội phạm kinh tế trốn sang Thái Lan để tránh bị điều tra về việc cấu kết với Vũ Nhôm, thế thôi chứ việc gì mà VOA cứ phải sốt sắng về những gì Nhất nói, Nhất viết về chính quyền Việt Nam thế nhỉ. Hay là đang cố lợi dụng Trương Duy Nhất để tạo cơ hội bôi nhọ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Khoan chưa nói đến việc Trương Duy Nhất bị bắt vì tội danh nào, nhưng việc cảnh sát Thái Lan hợp tác cùng với Việt Nam bắt Trương Duy Nhất và trao trả về nước là việc hợp tác truy lùng, bắt giữ và dẫn độ tội phạm giữa các nước. Có cái gì mờ ám đâu mà VOA nói là để củng cố chế độ, sao mà phải cục súc thế nhỉ.

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng Trương Duy Nhất bị cơ quan điều tra Bộ công an khởi tố vì hành vi "lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" nhé. Một tên tội phạm kinh tế trốn ra nước ngoài thì tất nhiên là phải phối hợp với nước bạn để bắt hắn lại. Không hiểu VOA sao có thể nhầm lẫn bản chất của Nhất vậy?

  Trả lờiXóa
 7. Trương Duy Nhất không phải là nhà hoạt động ưu vong, mà là một dân chủ, có những bài viết bôi nhọ, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Hắn còn là một kẻ giả dối khi lên tiếng phản đối tham nhũng, nhưng mặt khác lại lợi dụng chức vụ của mình để thực hiện hành vi tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 8. Lần này VOA nói hớ thật rồi. Trương Duy Nhất mới đây đã bị khởi tố vì tội danh lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản vì liên quan đến vụ Vũ Nhôm, làm thất thoát, lãng phí tài sản của Nhà nước chứ không phải vì cái blog của ông này đâu nhé. Chưa gì đã sồn sồn lên rồi, kém sang!

  Trả lờiXóa
 9. Trương Duy Nhất bị bắt vì người ta điều tra ra hắn có liên quan đến vụ Vũ Nhôm, chứ không ai lại đi bắt người theo kiểu cảm tính như VOA nói. Mà kể cả cơ quan công an phối hợp với Thái Lan bắt hắn vì tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân cũng đâu có gì sai, chứng cứ đầy rẫy trên blog của hắn đó.

  Trả lờiXóa
 10. Trương Duy Nhất ngửi thấy mùi điều tra nên trốn sang Thái Lan, cơ quan công an tất nhiên phải bắt lại để điều tra tiếp vụ Vũ Nhôm. VOA có vẻ cố tình hiểu sai vấn đề này để nhân việc Trương Duy Nhất bị bắt lại rêu rao về vấn đề dân chủ nhân quyền ở Việt Nam chứ gì, bọn này cơ hội lắm!

  Trả lờiXóa
 11. Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố và bắt tạm giam Trương Duy Nhất về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, chứ không phải vì hắn có những hành động chống phá chính quyền nhân dân nhé. Mặc dù có bắt vì tội danh thứ hai đấy thì cũng chẳng oan uổng cho hắn đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Trương Duy Nhất trước đây đúng là có một blog chuyên xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nhưng lần này hắn bị bắt không phải vì blog này, mà là vì tội tham nhũng. Buồn cười một cái chính hắn là kẻ từng bô bô nói mình căm ghét tham nhũng nữa cơ đấy.

  Trả lờiXóa
 13. Thằng cha này trước khi bị lật tẩy bộ mặt thì còn to mồm nói căm ghét tham nhũng, kêu gọi chống tham nhũng này kia. Đến bây giờ bị lộ tẩy rồi thì trốn sang Thái Lan. May mắn là cơ quan cảnh sát vẫn bắt được hắn, đã liên quan đến vụ Vũ Nhôm thì khó thoát lắm, kiểu gì cũng tù mọt gông.

  Trả lờiXóa
 14. Trương Duy Nhất câu kết với Vũ nhôm để thâu tóm nhà đất công sản không qua đấu giá, gây thất thoát, lãng phí tài sản Nhà nước. Không bắt hắn thì pháp luật đặt ra để làm gì, cơ quan cảnh sát, công an để làm cái gì? Việt Nam hợp tác với Thái Lan bắt tội phạm có gì là sai mà VOA gáy kinh thế?

  Trả lờiXóa
 15. Nếu chỉ đơn giản viết bài chỉ trích chính quyền thì chẳng đến lượt Trương Duy Nhất bị bắt đâu, còn hàng loạt những kẻ tiêu biểu hơn chờ đến lượt vào tù. Nhưng đã là một tên tội phạm kinh tế thì không thể không bắt, nhất à khi hắn liên quan trực tiếp đến vụ án Vũ Nhôm nóng bỏng vừa qua.

  Trả lờiXóa
 16. Nhất không phải là một “nhà hoạt động lưu vong” như nhà đài VOA nói. Và quan trọng hơn, với những tội phạm hình sự như Nhất thì việc cảnh sát các nước trên thế giới nói chung, ASEAN nói riêng hợp tác với nhau trong việc truy lung, bắt giữ là điều hoàn toàn bình thường của hợp tác quốc tế.

  Trả lờiXóa
 17. Hoạt động lưu vong là hoạt động như thế nào chắc hản đài VOA biết rõ hơn người dân Việt chúng tôi nhiều chứ nhỉ tại sao lại có thể đánh đồng việc hoạt động lưu vong với hành vi tham nhũng tội phạm kinh tế như vậy. CHẳng qua nhà đài muốn đưa ra lý do chính đáng để can thiệp vào chueyenj nội bộ của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 18. Trương Duy Nhất câu kết với Vũ nhôm để thâu tóm nhà đất công sản không qua đấu giá, gây thất thoát, lãng phí tài sản Nhà nước. Trương Duy Nhất đánh hơi thấy mùi bị điều tra nên đã nhanh chân bỏ trốn sang Thái Lan và bị bắt giữ lại, bây giờ BCA lục soát nhà để thu thập thêm bằng chứng chống lại hắn trước tòa

  Trả lờiXóa