BÁO CHÍ PHẢI DẪN DẮT MẠNG XÃ HỘI

21/06/2019
Tags:

18 nhận xét:

 1. Báo chí truyền thống muốn tồn tại trong thời đại 4.0 này thì cần có công tác tư tưởng tốt với mục đích mang lại những thông tin chính xác nhất nhanh chóng nhất đánh bật những bài viết thiếu sự thật giật gân gây hoang mang dư luận trên mạng xã hội, đây là việc làm khó khăn nhưng sẽ mang lại không ít lợi ích cho ngành báo chí

  Trả lờiXóa
 2. Truyền thông xã hội là một cái gì đấy rất hỗn loạn, báo chí mà chạy theo truyền thông thì lại càng sai lệch. Phải làm thế nào để mà báo chí chính thống đi trước truyền thông, định hướng cho truyền thông, như thế thì báo chí mới có thể định hướng được dư luận ở cái thời đại 4.0 này.

  Trả lờiXóa
 3. Mạng xã hội là một cộng đồng lớn, ngày nay chỗ nào cũng có Internet nhưng không phải chỗ nào người dùng Internet cũng có dân trí cao. Nhiều người không đủ kiến thức để phân biệt đâu là những thông tin sai lệch, đâu là những thông tin đáng tin cậy. Truyền thông chính thống phải phát triển hơn nữa để giúp họ làm điều đó.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi cũng đồng tình là báo chí chính thống phải đi trước mạng xã hội. Bây giờ một hiện tượng rất phổ biến, là cái gì nóng bỏng trên mạng xã hội thì nhà báo mới hay viết, mà thường là viết theo cảm nghĩ của người dùng mạng xã hội, không có chính kiến để định hướng dư luận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bởi những nhà báo đó chịu sức ép từ việc số lượng bài đăng, thời hạn đăng và cả sức ép từ dư luận, dẫn đến việc đăng bài cập nhật mà không có chất lượng, chạy theo dư luận. Thế là bị dư luận dắt mũi chứ còn gì. Những nhà báo đó cần có bản lĩnh vững vàng hơn.

   Xóa
 5. Bởi vì bây giờ i cũng có thể tự xưng là nhà báo, kể cả một kẻ không có trong tay bằng học, không có kỹ năng viết báo cũng có thể tự do tạo trang blog để viết, dù suy nghĩ có sai thế nào vẫn được đăng. Mặt trái của mạng xã hội là thế, dù ai cũng tự do đăng tải suy nghĩ nhiều chiều của mình, nhưng thông tin lại quá nhiễu loạn.

  Trả lờiXóa
 6. Từ ngày có mạng xã hội nói chung và Facebook trở nên phổ biến, thì việc sàng lọc thông tin đến với mọi người dùng mạng là rất khó. Vì vậy mỗi nhà báo cần rèn cho mình cái tâm, cái đức của một nhà báo, đăng tải những thông tin đúng sự thật và khách quan để truyền tải đến người đọc.

  Trả lờiXóa
 7. Báo chí không được để cho dư luận dắt mũi, nhiệm vụ của báo chí là định hướng dư luận cơ mà! Nếu để dư luận dắt mũi thì người ta còn cần báo chí làm gì nữa, thông tin mạng xã hội đăng tải cũng đã nhanh và đủ thể loại lắm rồi, người ta cần các nhà báo định hướng lại những thông tin đó kìa.

  Trả lờiXóa
 8. Chẳng là bây giờ có quá nhiều lều báo, viết bài vì view, vì lợi nhuận, nhiều trang báo cũng đăng bài của những người này mà không đọc kỹ, không kiểm chứng thông tin trong bài báo. Kết quả là người đọc bị nhiễu loạn thông tin, không biết nên nghe ai, cuối cùng chẳng tin vào báo chí nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là trong thời gian gần đây nhiều độc giả mất niềm tin vào báo chí chính thống thật. Nguyên do bởi có những người viết báo quá tắc trách và cẩu thả, coi thường chính nghề nghiệp của mình. Những người như thế đáng bị xã hội phê phán!

   Xóa
 9. Tôi thấy có nhiều nhà báo làm việc không nghiêm túc, cụ thể là viết bài cho có, nội dung sơ sài, tệ hơn là không đúng thực tế. Để một bài báo phát huy tác dụng thì trước tiên thông tin được viết phải chính xác đã chứ. Không chính xác thì không nên đưa đến cho những người đọc báo.

  Trả lờiXóa
 10. Ở thời đại 4.0 này thì việc đăng bài trên mạng xã hội, thậm chí là viết báo để đăng là chuyện rất dễ dàng, thậm chí không cần bằng cấp gì vẫn có thể coi như là một nhà báo. Thế nên báo chí không giữ được sự kiên định tư tưởng, nhiều hướng nhiều chiều không phải là chuyện khó hiểu.

  Trả lờiXóa
 11. Việc báo chí chính thống đang bị mạng xã hội dẫn dắt là một hiện trạng đáng buồn, độc giả muốn đọc báo cũng không biết đọc ở chỗ nào, đọc cái gì cả. Những trang báo chính thống cũng có những bài báo với nội dung sai lệch, không phù hợp thậm chí đi ngược lại với văn hóa đạo đức xã hội.

  Trả lờiXóa
 12. Vốn dĩ, báo chí chính thống phải giữ được vai trò dẫn dắt, định hướng thông tin, kể cả trên không gian mạng, và truyền thông xã hội phải đưa tin theo báo chí chính thống. Tuy nhiên điều đáng buồn tại Việt Nam hiện nay đang diễn ra điều ngược lại, thực trạng này quả thực quá khó khắc phục.

  Trả lờiXóa
 13. Báo chí không được chạy theo dư luận chứ. Dư luận thì lúc nào mà chẳng hỗn loạn, lúc nào mà chẳng nhiều ý kiến mà có phải ý kiến nào cũng đúng, cũng có lý đâu Báo chí mà chạy theo dư luận thì dễ chệch hướng lắm, làm sao mà định hướng được tư tưởng của người đọc báo???

  Trả lờiXóa
 14. Báo chí hiện nay, nhất là trong bối cảnh 4.0 đang phải đối mặt với không ít thách thức, đặc biệt là từ cuộc cạnh tranh khốc liệt từ truyền thông xã hội. Các nhà báo phải làm sao vững vàng tay bút của mình, để mà mỗi bài báo mình viết ra phải là một tác phẩm báo chí có giá trị.

  Trả lờiXóa
 15. báo đài là phương tiện truyền thông đại chúng của nước ta từ xưa đến nay được rât nhiều người sử dụng để nắm bắt thông tin nhất là chính trị. TUy nhiên hiện nay mạng xã hội phát triển quá mạnh và báo chí cũng đã bị lép vế trước công nghệ hiện đại này. Nhưng cái gì cũng có điểm yếu vì thế báo chí nên tâph trung nâng cao chất lương thông tin lên thì tôi tin chắc sẽ được rất nhiều người quan tâm

  Trả lờiXóa
 16. Việc báo chí chính thống bị mạng xã hội dẫn dắt đã dẫn tới một số hiện tượng đáng buồn, đáng báo động trong hoat động báo chí thời gian vừa qua như báo chí đưa thông tin nhạy cảm về chính trị, đưa tin thiếu kiểm chứng, đưa tin mang mục đích, động cơ không trong sáng. Vậy nên hãy đưa báo chỉ trở lại là nguồn thông tin đáng tin cậy cho người đọc

  Trả lờiXóa