SAO PHẢI XOẮN VỀ DỰ THẢO NGHỊ ĐỊNH HƯỚNG DẪN LUẬT AN NINH MẠNG

08/11/2018
Tags:

11 nhận xét:

 1. Thực ra chỉ có đám dân chủ là "xoắn" thôi chứ người dân thực sự rất vui mừng. Người dân chúng ta cần phải hiểu rõ hơn nữa về luật an ninh mạng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các thế lực thù địch vẫn thường xuyên tạc khái niệm về quyền con người nhằm khuyến khích, kích động sự thiếu thận trọng, ảo tưởng của một bộ phận người sử dụng internet và mạng xã hội, nhất là với giới trẻ. Họ rêu rao rằng quyền con người là quyền không có bất cứ hạn chế nào; mọi hành vi chống chế độ một cách “ôn hòa”, “bất bạo động” là hợp pháp; cơ quan chức năng trấn áp tội phạm là “vi phạm quyền con người”… Những giọng điệu đó cộng với sự tiếp nhận thiếu hiểu biết, khiến cho một số người ngộ nhận về quyền con người, dẫn đến vi phạm pháp luật, rơi vào vòng lao lý

   Xóa
 2. Người dân chúng ta thực sự rất cần luật an ninh mạng được áp dụng vì đây là một biện pháp bảo vệ người dân chúng ta khỏi các thế lực thù địch đã và đang xuyên tạc trên mạng Internet!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các cơ quan chức năng cần nghiên cứu xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội dành cho các nhà cung cấp dịch vụ và người sử dụng mạng xã hội Việt Nam nhằm phát huy vai trò, thế mạnh của các doanh nghiệp và cộng đồng mạng trong việc chung tay với Nhà nước xây dựng một môi trường mạng xã hội lành mạnh, an toàn tại Việt Nam.

   Xóa
 3. Việc sắp ban hành luật an ninh mạng là một cái cớ, là luận điểm cho các thế lực thù địch đánh vào tâm lý sự thiếu hiểu biết của người dân về luật an ninh mạng. Mọi người cần đề cao cảnh giác trước các hoạt động chống phá và những thông tin bịa đặt của đám được rận dân chủ đó

  Trả lờiXóa
 4. Người dân chúng ta chẳng có gì phải lo lắng, bận tâm về vấn đề này cả! Chúng ta đã và đang được bảo vệ bởi luật an ninh mạng chứ không phải đám dân chủ!

  Trả lờiXóa
 5. Chỉ có đám dân chủ mới là người lo lắng về vấn đề này. Bọn chúng chính là tác nhân chính mà luật an ninh mạng hướng tới. Đấu tranh với bọn chúng và bảo vệ người dân là những gì mà luật an ninh mạng hướng tới!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc soạn thảo, ban hành các nghị định, quyết định, thông tư hướng dẫn thi hành các luật, bộ luật do Quốc hội ban hành đều được Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành chức năng thực hiện theo đúng quy định, trình tự pháp luật. Đối với Luật An ninh mạng, việc soạn thảo, ban hành dự thảo Nghị định hướng dẫn và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cũng được thực hiện theo đúng quy định, trình tự trên, hoàn toàn không có việc “úp mở”, “che giấu” như các thông tin bịa đặt.

   Xóa
 6. Mạng xã hội đã trở thành kênh thông tin quan trọng trong đời sống xã hội, có tác động, ảnh hưởng không nhỏ đến suy nghĩ, nhận thức và hành động của người dân, trong khi đó mô hình quản lý thông tin trên mạng vẫn theo cách thức quản lý báo chí truyền thống, bộc lộ nhiều bất cập.

  Trả lờiXóa
 7. Một số người còn vin vào những bản sao chụp trôi nổi này rồi chỉ trích rằng, dự thảo Nghị định đã không được đăng tải công khai, lấy ý kiến theo quy định pháp luật mà được làm theo kiểu “thậm thụt, mập mờ”. Họ đã vội vàng dùng những ngôn từ thiếu văn hoá phê phán cơ quan soạn thảo, đặt ra những câu hỏi nhằm kích động người dân phản đối việc ban hành các quy định đưa Luật An ninh mạng vào cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 8. Một cá nhân, một phòng ban hay một cục, vụ của Bộ Thông tin và Truyền thông hay Bộ Công an? Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An đã nhấn mạnh trên diễn đàn Quốc hội, nêu thực tiễn những thông tin quy định tại Điều 15 đều được cơ quan chức năng thông qua một cơ chế, đó là trưng cầu giám định. Rất nhiều vụ án về tuyên truyền chống Nhà nước hoặc lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại lợi ích Nhà nước, tổ chức và lợi ích hợp pháp của công dân đều thực hiện chặt chẽ chế định này. Tất cả những tài liệu trên mạng khi cơ quan điều tra thu thập được đều phải trưng cầu giám định nên không thể có sự lạm dụng, tùy tiện.

  Trả lờiXóa