TÂN TỔNG GIÁM MỤC HÀ NỘI - PHỤC VỤ TRONG NIỀM VUI VÀ HI VỌNG

19/11/2018
Tags:

5 nhận xét:

 1. Với phương châm giám mục của giám mục Vũ Văn Thiên, rất nhiều người hi vọng giáo phận Hà Nội sẽ có một diện mạo mới, sẽ cải thiện được hình ảnh trong mắt nhiều người, một giáo hội thân thiện, tuân thủ pháp luật, sống phúc âm trong lòng dân tộc, vừa kính Chúa vừa yêu nước, những giáo dân vừa là một giáo dân tốt vừa là một công dân tốt

  Trả lờiXóa
 2. Niềm vui của người dân Công giáo và toàn thể người dân nói chung và cùng hy vọng tân Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội sẽ là một động thái tích cực cho những thay đổi của công giáo trên Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung! Mong rằng Giám mục Vũ Văn Thiên sẽ phát huy tối đa khả năng của mình để cống hiến cho công giáo và nước nhà!

  Trả lờiXóa
 3. Mong rằng giám mục Vũ Văn Thiên sẽ là người cống hiến hết mình cho sự nghiệp phát triển công giáo trên địa bàn Hà Nội nói riêng và của cả nước nói chung. Cần phải loại bỏ đi tư tưởng hẹp hòi và cần sự đoàn kết lương giáo sâu sắc hơn nữa trên địa bàn!

  Trả lờiXóa
 4. hẳng có đất nào là đất Nhà thờ, đất của Công giáo. Việc Tổng giáo phận Hà Nội xây dựng được nhiều công trình ở Hà Nội chẳng qua là những ưu đãi của chính quyền thực dân giành cho họ mà thôi, và hoàn toàn nó là cướp trắng hoặc mua với giá rẻ mạt theo kiểu ép buộc của người dân Việt Nam thời Pháp thuộc. Ai sẽ trả lại đất đai, công trình chùa Báo Thiên hàng trăm năm cổ cho Phật giáo và nhân dân Việt Nam – những thứ mà đang nằm dưới chân của Nhà thờ lớn và các khu vực Nhà chung hiện nay.

  Trả lờiXóa
 5. Sự việc xảy ra tại số 29 phố Nhà Chung, đây là công trường đang thi công trường tiểu học Tràng An phục vụ cho chính cư dân khu vực xung quanh đó. Tuy nhiên, Tổng Giáo phận Hà Nội cách đó không xa lại muốn nuốt gọn khu đất đang thi công này với lý do đó là đất của nhà thờ và minh chứng bằng những tài liệu từ thời chiến tranh. Tổng Giám mục Hà Nội kêu gọi giáo dân các tỉnh lân cận chung tay cùng giúp Tòa Tổng giám mục gây sức ép với chính quyền Hà Nội nhằm cướp trắng trợn số đất này.

  Trả lờiXóa