ÔNG CHU HẢO BỊ CHÍNH THỨC ĐUỔI KHỎI ĐẢNG

16/11/2018
Tags:

8 nhận xét:

 1. Đáng ra phải đuổi từ lâu rồi mới phải chứ không phải chờ đến bây giờ nữa đâu. Mọi người cần phải hết sức cảnh giác với đám dân chủ vì rất có thể một ngày nào đó chúng sẽ làm sụp đổ mọi thứ của bạn cả về danh dự lẫn nhân phẩm. Đừng để một ngày nào đó bạn phải làm một Chu Hảo hay Nguyên Ngọc thứ hai!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong bài viết "Đã đến lúc cần đối thoại", ông Chu Hảo cho rằng: "Nguyên nhân gốc rễ của mọi bất đồng, mọi bức xúc và phẫn uất đều nằm trong những bất cập, phản khoa học, phản tiến bộ, phản dân chủ của Cương lĩnh Đảng Cộng sản Việt Nam và Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Ông còn sáng lập, tham gia nhiều hội, nhóm, diễn đàn… bất hợp pháp, trong đó có "Diễn đàn xã hội dân sự" - một tổ chức nhằm chuyển đổi thể chế chính trị ở Việt Nam.

   Xóa
 2. Phải như vậy thì ông ta mới nhận thức được những gì mình đã làm, mới nhận ra đâu mới là nơi đáng để cống hiến. Cứ như ông hiện tại thì chỉ nhận được sự sỉ vả của người dân mà thôi. Tôi tin rằng ai ai cũng xem ông như là một tên phản quốc, một kẻ cơ hội chính trị!

  Trả lờiXóa
 3. Ông Chu Hảo đã từng là người có công cống hiến cho chế độ, nhưng sự suy thoái về tư tưởng của ông hiện giờ là vô cùng nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng tới tổ chức Đảng, thậm chí cả xã hội. Vì vậy quyết định đuổi ông ra khỏi Đảng là đúng, không thể tạo điều kiện cho bọn dân chủ chống phá được!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc xin vào Đảng là một quyền của mọi công dân với những điều kiện cụ thể thì việc xin ra khỏi Đảng cũng là quyền của mọi đảng viên. Khi một đảng viên cảm thấy không còn tha thiết với lý tưởng, mục tiêu của Đảng hoặc bản thân tự thấy không còn đáp ứng được các yêu cầu của Đảng thì việc xin ra khỏi Đảng cũng là thể hiện sự tự trọng của đảng viên đó, cũng là sự tôn trọng Đảng. Hoặc, đảng viên có một số khuyết điểm (nhưng chưa đến mức kỷ luật), tự cảm thấy mình không còn xứng đáng là đảng viên, cũng có thể tự nguyện xin ra khỏi Đảng

   Xóa
 4. Đây là một quyết định hợp lý đối với một đảng viên suy thoái như ông Chu Hảo. Từng là một cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước (nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học - công nghệ), ấy thế nhưng ông Chu Hảo đã không chấp hành các quy định của Đảng, vi phạm những điều đảng viên không được làm. Đặc biệt là có những bài viết, phát ngôn trái với Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

  Trả lờiXóa
 5. Họ đã có những tuyên bố, bài viết (trên báo và các trang mạng), bài trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài… thể hiện quan điểm ngược lại với chủ trương, đường lối của Đảng, cố tình xuyên tạc tình hình của đất nước. Họ không chỉ phủ định mục tiêu, lý tưởng của mình khi đứng vào hàng ngũ của Đảng mà còn phủ định sự lãnh đạo của Đảng. Đó là một sự phản bội.

  Trả lờiXóa
 6. Quyết định kỷ luật đảng viên Chu Hảo căn cứ vào Điều lệ Đảng, các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, căn cứ vào kết luận của cơ quan chức năng về sai phạm của ông Chu Hảo. Từ năm 2005, ông Chu Hảo nghỉ hưu (không còn là Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ) và chuyển sang công tác ở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

  Trả lờiXóa