LUẬT AN NINH MẠNG VÀ NHỮNG CON CHÓ CẮN CÀN

13/06/2018
Tags:

60 nhận xét:

 1. Chúc mừng Luật An ninh mạng đã được thông qua, đây sẽ là hiệu ứng rất tích cực và trong thời gian tới sẽ gặt hái được nhiều thành công. Có thể nói tỷ lệ 86,86% là tỷ lệ rất cao, đồng nghĩa với việc hầu hết Quốc hội đồng thuận với sự cần thiết và nội dung của Luật An ninh mạng. Việc thông qua luật An ninh mạng được cho là bước tiến mới giúp các cơ quan chức năng Việt Nam khai thác tốt hơn tài nguyên Internet, phát huy tối đa mặt tích cực và hạn chế mặt tiêu cực của Internet, nhất là dưới góc độ bảo vệ an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các đối tượng xấu đang lợi dụng thế mạnh của internet, mạng xã hội, các loại tội phạm đã triệt để thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật, như vi phạm sở hữu trí tuệ, đánh cắp công nghệ, bản quyền, tán phát thông tin bịa đặt nhằm vu khống, bôi nhọ cá nhân; kích động, lôi kéo khủng bố; lấy cắp bí mật nhà nước

   Xóa
 2. Luật An ninh mạng là một luật được cho là sẽ giúp các cơ quan chức năng điều chỉnh có hiệu quả các hành vi trên Internet nên nggay lập tức sau khi được thông qua, rất nhiều tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí, chống phá Nhà nước Việt Nam cả trong và ngoài nước, những kẻ đã và đang tích cực sử dụng không gian mạng để gây tổn hại cho lợi ích quốc gia Việt Nam đã lên đồng, viết nhiều bài trên mạng vu cáo, bịa đặt rằng thông qua Luật An ninh mạng là bóp nghẹt tự do ngôn luận, là vi phạm tự do cá nhân, là kéo lùi phát triển… Đã có một loạt các nhà “dân chủ” như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Chí Dũng… đăng đàn xuyên tạc. Do đó, trước những sự xuyên tạc và chống đối của bè lũ phản động, nhân dân cần hết sức tỉnh táo không mắc mưu của chúng nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc xây dựng, thông qua Luật An ninh mạng của Quốc hội khóa XIV của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là việc làm khách quan, cấp thiết; đồng thời, phù hợp với Hiến chương Liên hợp quốc về nhân quyền (năm 1945), Tuyên ngôn nhân quyền quốc tế của Đại hội đồng Liên hợp quốc (năm 1948), Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị của Liên hợp quốc (năm 1966) và thông lệ quốc tế. Sự ra đời của Luật An ninh mạng là công cụ hữu hiệu để Nhà nước Việt Nam bảo đảm ngày càng tốt hơn trong bảo vệ quyền con người, chủ quyền, an ninh quốc gia.

   Xóa
  2. Trong những ngày qua các trang phản động đã lần lượt bị sập, đã gây hoang mang rất lớn trong nội bộ của bọn phản động, và tất nhiên tương lai sẽ làm mạnh hơn nữa nhé, đây mới chỉ là bước đầu thôi. Trên không gian mạng cũng đã xảy ra nhiều vấn đề rất đang lo ngại về nguy cơ gây mất an ninh mạng, khủng bố mạng, chiến tranh mạng đã xảy ra ở nhiều quốc gia, chính vì vậy cần phải có bộ luật về an ninh mạng để kiểm soát những vấn đề xảy ra trên môi trường mạng.

   Xóa
  3. Có thể thấy rằng môi trường mạng còn là nơi các đối tượng xấu lợi dụng để tuyên truyền, chống đối, phá hoại, lừa đảo người dân, vì vậy luật an ninh mạng là việc làm thiết thực để đảm bảo an ninh mạng cho người dùng cũng như nền an ninh của quốc gia. Đến chán với mấy mấy cái luận điệu xuyên tạc dối trá mà cứ nhai đi nhai lại,không có bằng chứng không có căn cứ gì thì sớm muộn cũng tịt ngòi thôi mà

   Xóa
 3. Luật An ninh mạng thời gian tới sẽ góp phần rất lớn để quản lí đất nước trên lĩnh vực thông tin cũng như đốt cháy mọi âm mưu và hoạt động của bọn thù địch. Điều này không hề khó hiểu khi thấy rằng Luật An ninh mạng đã chọc trúng vào “tử huyệt” của các nhà “dân chủ” khi với những chế tài mới trong luật, sẽ hạn chế được rất nhiều hành vi lợi dụng mạng để tiến hành các hành vi xâm phạm an ninh, trật tự của các nhà “dân chủ” như tuyên truyền phỉ báng lãnh tụ, kích động bạo loạn, bạo lực, Tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nNgười Việt Nam trong những ngày qua đã thấy rõ được bức tranh về sự ngu dối nhẹ dạ cả tin của một số bộ phận người Việt, sức nguy hiểm của những thông tin trái chiều, âm mưu xấu xa của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, và thấy cả đó là lòng yêu nước “mù quáng” của không ít bộ phận người dân Việt Nam, cụ thể ở đây là một số thành phần “dân điên” ở tỉnh Bình Thuận…

   Xóa
  2. Luật an ninh mạng ra đời là rất kịp thời bởi nó sẽ k cho các thế lực phản động thù địch có cơ hội xâm phạm an ninh quốc gia thông qua con đường mạng. Luật này ra đời sẽ khiến cho các thế lực thù địch bị khóa mõm, môi trường mạng xã hội sẽ được trong sạch, là một hành lang pháp lí quan trọng để ngăn chặn các hoạt động xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch và là cơ sở để bảo vệ các quyền lợi của người dân.

   Xóa
  3. Luật an ninh mạng sinh ra là để chống kẻ thù và bảo vệ quyền lợi cho người dân tốt, chỉ có những người có suy nghĩ nông cạn mới k hiểu được điều đó.Luật An ninh mạng sẽ chặn đứng hoạt động xuyên tạc của đám chống đối trên mạng nên chúng nó mới ra sức phản đối và phá hoại như vậy.

   Xóa
 4. Việc thông qua Luật An ninh mạng cũng sẽ giúp Việt Nam bảo vệ tốt hơn chủ quyền quốc gia trên không gian mạng. Báo cáo của Cục An ninh mạng, Bộ Công an cho thấy, Việt Nam là quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất trong khu vực. Do đó, việc thông qua luật An ninh mạng là quá cần thiết và đáng phải phải được tiến hành từ lâu. Các quốc gia trên thế giới đều tiến hành như vậy rất nhiều. Có thể nói sau lần này thì bọn phản động sẽ hết đường mà sống rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lướt qua mạng mấy ngày nay thấy kêu gọi xuống đường rầm rộ lắm mà, nay mới chính thức diễn ra nhưng thoạt nhìn thấy toàn phụ nữ và trẻ con chứ có thấy thanh niên trai tráng đâu. Khổ thế, phụ nữ nhẹ dạ cả tin, trẻ con thì bị lừa bịp hoàn toàn rồi nên họ đi diễu một lúc, nắng là tan rã ai về nhà nấy hết rồi.

   Xóa
  2. Có thể thấy rằng Luật An ninh mạng ra đời là hết sức cần thiết trong bối cảnh bây giờ, chúng ta đang sống trong thời đại mà công nghệ thông tin có thể khiến con người trở nên thân tàn ma dại vì nó, chính vì thế cần có luật để bảo vệ chúng ta trên cái cõi mạng đầy thị phi này. Nếu không có luật an ninh mạng thì các đối tượng chống đối, các trang mạng lề trái sẽ lợi dụng hết khả năng mà mạng xã hội mang lại để chống đối nhà nước ta

   Xóa
  3. Các đối tượng phản động, hay các trang mạng lề trái lên tiếng phản đối luật an ninh mạng cũng dễ hiểu thôi, bới khi có luật an ninh mạng thì chúng sẽ khó lợi dụng mạng xã hội để chống đối ta. Bản thân tôi hy vọng cái luật này sớm có hiệu lực đi, để bọn ngụy con nó bớt ẳng lại. Suốt ngày nghe chúng nó sủa đến phát điên người lên rồi đây

   Xóa
 5. Rõ ràng việc ban hành Luật An ninh mạng là cần thiết, cấp bách và sẽ đưa lại nhiều lợi ích cho đất nước. Dù có những tiếng nói xuyên tạc, bia đặt từ các nhà “dân chủ” nhưng không ai phủ nhận được ý nghĩa của Luật An ninh mạng. Do đó, có thể kết luận bằng một câu quen thuộc: Chó cứ sủa còn đoàn người cứ bước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có nhiều người chỉ vì sự tò mò mà hùa theo đám đông, điều này hết sức nguy hiểm.Việc làm của họ vừa tiếp tay cho bè lũ phản động vừa đặt mình vào tình trạng nguy hiểm. Đề nghị mọi người tránh xa những nơi này để bảo vệ an toàn cho bản thân. Biểu tình chỉ làm cho tình hình thêm rắc rối chứ thực sự không giải quyết được vấn đề gì

   Xóa
  2. Không hiểu tại sao mọi người cứ nhao nhao lên phản đối luật an ninh mạng vì sợ lộ thông tin cá nhân, nhưng mà để facebook nó thu thập thông tin cá nhân hàng bao năm nay không nói gì. Trước tình trạng thông tin của nhân dân bị rò rỉ qua mạng cũng như ngày càng xuất hiện nhiều vụ việc lừa đảo qua mạng như ngày nay thì việc áp dụng luật để bảo vệ quyền lợi của nhân dân là không thể chậm trễ thêm nữa.

   Xóa
  3. Đấy, cứ nhìn bạo loạn vừa rồi, vì không có luật đấy, mấy thằng phản loạn suốt ngày lên mạng kêu gọi biểu tình, chửi bới xuyên tạc bôi nhọ lãnh tụ và chính quyền mà không bị bắt, không bị xử lý, kết quả là thế đấy. Đọc những số liệu ở trên mới thấy được chúng ta đã quá hớ hênh trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân trên mạng xã hội

   Xóa
 6. như cúng ta thấy dạo gần đây rất nhiều các nhóm thù địch pản động lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để gây dối nhằm phá hoại nhà nước ta, chúng ta những người dân yêu nước hãy thật tỉnh táo cần có cái đầu lạnh trái tim nong lên án những hành vi bẩn thỉu đừng mù quáng mà tin theo chúng để rồi bị lợi dụng phá hoại ngay chính quê hương tổ quốc của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin thưa rằng Luật an ninh mạng thông qua không làm ảnh hưởng đến việc thực hiện quyền con người, quyền công dân không được xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác. Điều đó đã cho thấy rằng mọi hành vi lợi dụng dân chủ, nhân quyền, xâm hại đến an ninh quốc gia, an ninh mạng đều phải bị xử lý là điều hết sức bình thường và hoàn toàn phù hợp với pháp luật.

   Xóa
  2. Luật an ninh mạng khi đc ban ra sẽ là biện pháp để ổn định những luồng thông tin trong dư luận tránh để bẻ lũ phản quốc kiếm cớ để mà phát ngôn láo nháo. Chúng ta nên cẩn trọng với những thủ đoạn xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, kêu gọi đa nguyên, đa đảng, tránh để bị chúng lừa.

   Xóa
 7. Lướt qua mạng mấy ngày nay thấy kêu gọi xuống đường rầm rộ lắm mà, nay mới chính thức diễn ra nhưng thoạt nhìn thấy toàn phụ nữ và trẻ con chứ có thấy thanh niên trai tráng đâu. Khổ thế, phụ nữ nhẹ dạ cả tin, trẻ con thì bị lừa bịp hoàn toàn rồi nên họ đi diễu một lúc, nắng là tan rã ai về nhà nấy hết rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những quy định bắt buộc phải lưu trữ dữ liệu trong lãnh thổ quốc gia. Mặt khác, việc thông qua luật An ninh mạng đưa ra các quy định như trên là điều hết sức bình thường. Tôi thấy rằng mọi hành vi lợi dụng dân chủ, nhân quyền, xâm hại đến an ninh quốc gia, an ninh mạng đều phải bị xử lý là điều hết sức bình thường và hoàn toàn phù hợp với Hiến pháp Việt Nam năm 2013.

   Xóa
 8. Bọn phản động thật ác động và tàn ác khi sử dụng những chiêu trò thâm độc để phục vụ âm mưu của chúng. Đám gây rối tích cực lợi dụng trẻ em, học sinh, người già xuống đường nhằm ngăn cản cơ quan chức năng ngăn chặn hành vi gây rối của chúng. Điển hình là tại giáo xứ Phúc Lộc, khi hàng chục em học sinh cấp 1, mặc áo đồng phục, đeo khăn quàng đỏ bị ép buộc xuống đường, tuần hành, giơ biểu ngữ phản động. Ai cũng biết, với tuổi đời còn rất nhỏ như các em, làm sao phân biệt được giữa phản động và yêu nước; làm sao hiểu được về luật đặc khu mà tham gia phản đối. Nhưng do bị đám linh mục xấu và cha mẹ của chúng ép buộc, khiến các em phải tham gia các cuộc tuần hành bất hợp pháp.

  Trả lờiXóa
 9. Sự quan tâm, lo lắng của người dân trước vận mệnh đất nước, trước dự án xây dựng các đặc khu là hoàn toàn chính đáng và rất đáng trân trọng. Cần tìm hiểu cho đúng vấn đề, nhìn nhận thấu đáo, đừng bao giờ tin vào những lời xảo trá, những lời lẽ xuyên tạc, đừng bao tin vào sự lừa gạt của kẻ xấu, để có những hành động mất cảnh giác, mặc mưu kẻ địch. Những hành động đó là hại chính mình, gia đình mình, tự phủ nhận đi lòng yêu nước của con người Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 10. DÙ bị xuyên tạc đến mấy thì rõ ràng Luật An ninh mạng vẫn rất cần thiết trong tình hình VN hiện nay. việc thông qua Luật An ninh mạng cũng sẽ giúp Việt Nam bảo vệ tốt hơn chủ quyền quốc gia trên không gian mạng. Báo cáo của Cục An ninh mạng, Bộ Công an cho thấy, Việt Nam là quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất trong khu vực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một số đối tượng chống đối đã có hoạt động tuyên truyền, kích động biểu tình, chống phá Luật An ninh mạng hòng hướng lái dư luận theo hướng bất lợi, với các luận điệu như “chống lại loài người”, “bịt miệng dân chủ”, “đàn áp bất đồng chính kiến”, “tạo rào cản kinh doanh”, “tăng chi phí cho doanh nghiệp”, “thêm giấy phép con”, “lạm quyền”, “cấm sử dụng Facebook, Google”. Đây là những thông tin bịa đặt, xuyên tạc, với mục đích cản trở hoặc gây tâm lý hoang mang, nghi ngờ trong quần chúng nhân dân đối với chính sách của Đảng, Nhà nước về an ninh mạng

   Xóa
 11. Việc ban hành Luật An ninh mạng là cần thiết, cấp bách. Không thể phòng chống tấn công mạng hiệu quả, chỉ bằng biện pháp kỹ thuật, con người nếu không có hệ thống pháp luật cụ thể, rõ ràng đủ điều kiện triển khai các biện pháp pháp lý và hợp tác quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật an ninh mạng sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019, là cơ sở pháp lý quan trọng để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng. Những đối tượng lợi dụng kẽ hở của các mạng xã hội như facebook, twitter…để phạm tội thì đến nay sẽ không còn đất sống nữa, Luật an ninh mạng ra đời để tiêu diệt những hành vi phạm tội này và bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức khi tham gia vào không gian mạng.

   Xóa
 12. Rõ ràng việc ban hành Luật An ninh mạng là cần thiết, cấp bách và sẽ đưa lại nhiều lợi ích cho đất nước. Dù có những tiếng nói xuyên tạc, bia đặt từ các nhà “dân chủ” nhưng không ai phủ nhận được ý nghĩa của Luật An ninh mạng. Do đó, có thể kết luận bằng một câu quen thuộc: Chó cứ sủa còn đoàn người cứ bước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trên một số trang mạng xã hội, kẻ xấu rêu rao rằng Việt Nam không có dân chủ, chế độ xã hội mà Việt Nam đang xây dựng là chế độ độc đảng toàn trị...; rằng đã đến lúc Đảng Cộng sản Việt Nam phải đổi mới học thuyết, đường lối, tìm ra mô hình mới mang “bản chất dân chủ”, hòa nhập với “thế giới dân chủ”... Đây là những giọng điệu xuyên tạc, bịa đặt nhằm thực hiện mưu đồ chính trị của thế lực thù địch nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta. Hơn lúc nào hết, cán bộ, đảng viên, nhân dân ta cần nhận thức rõ ràng và đầy đủ về dân chủ ở Việt Nam để có thái độ, hành động đúng

   Xóa
 13. Sự quan tâm, lo lắng của người dân trước vận mệnh đất nước, trước dự án xây dựng các đặc khu là hoàn toàn chính đáng và rất đáng trân trọng. Cần tìm hiểu cho đúng vấn đề, nhìn nhận thấu đáo, đừng bao giờ tin vào những lời xảo trá, những lời lẽ xuyên tạc, đừng bao tin vào sự lừa gạt của kẻ xấu, để có những hành động mất cảnh giác, mặc mưu kẻ địch. Những hành động đó là hại chính mình, gia đình mình, tự phủ nhận đi lòng yêu nước của con người Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thời gian qua, Facebook đã cung cấp cho Công ty Cambridge Analytica dữ liệu của 87 triệu người dùng, trong đó có gần 500 nghìn dữ liệu người dùng tại Việt Nam để phục vụ mục đích chính trị, ông Nguyễn Thanh Hồng chỉ rõ cần có giải pháp phòng ngừa nhằm tránh việc một số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên mạng xã hội, sử dụng thông tin của cá nhân nhằm mục đích không hợp pháp, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

   Xóa
 14. Có một nền văn minh nào thật sự vững bền nếu ai muốn làm gì thì làm hay không? Trên mạng xã hội, một thế giới mà người ta còn không tương tác với nhau mặt đối mặt, có thể dễ dàng ẩn danh, nặc danh, mất tích, việc ai muốn phát ngôn gì cũng được, ai muốn chửi bới, phỉ báng ai cũng được còn mang lại những hậu quả đáng sợ hơn.

  Trả lờiXóa
 15. Các phần tử phản động tìm mọi cách phản đối vì lo sợ chúng sẽ bị tước bỏ điều kiện hoạt động và bị pháp luật xử lý, vị vạch trần bộ mặt luôn ẩn láu trong bóng tối, bị ngồi tù... bởi nội dung các hành vi bị cấm được quy định tại Luật An ninh mạng, nên đã ra sức bằng mọi cách tác động, tuyên truyền hướng lái dư luận, chống phá, cản trở Luật An ninh mạng. Chính vì thế các đối tượng đã tập trung đăng tải thông tin lên mạng xã hội, các trang mạng có nội dung xấu, độc, tập trung tuyên truyền, xuyên tạc, cho rằng: “đây là luật chống lại loài người”, “nhằm bịt miệng dân chủ”, “đàn áp người bất đồng chính kiến” là mất dân chủ..., kích động, kêu gọi báo chí, những cá nhân, doanh nghiệp công nghệ thông tin phản ứng thậm chí biểu tình để phản đối luật này.

  Trả lờiXóa
 16. Bọn phản động phản đối chẳng qua vì những quy địnhtrong Điều 8 của Luật An ninh mạng : “Sử dụng không gian mạng để tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc”.

  Trả lờiXóa
 17. internet, mạng xã hội đã từng là phương tiện thông tin chủ yếu của những lực lượng chống chính phủ-kết nối, huy động người dân thực hiện hành vi từ “bất bạo động”, “bất tuân dân sự” đến bạo loạn, lật đổ; kêu gọi nước ngoài can thiệp để “bảo vệ dân thường”, “bảo vệ nhân quyền” khỏi sự đàn áp của chính phủ … Đây là kịch bản của các lực lượng chống chính phủ ở Trung Đông, Bắc Phi trong cái gọi là “cách mạng Hoa nhài”

  Trả lờiXóa
 18. Nếu như cá nhân, doanh nghiệp có tốn kém thêm đôi chút chi phí trong thực hiện Luật An ninh mạng thì cũng phải chấp nhận vì lợi ích lớn hơn, lâu dài hơn của đất nước, suy cho cùng cũng là lợi ích bảo đảm sự bình yên cho xã hội, gia đình và cho mỗi người.

  Trả lờiXóa
 19. Khi các công ty như Google, Facebook đã đồng ý phối hợp cơ quan chức năng Việt Nam, họ không phản ứng mà người ngoài không hiểu rõ sự tình lại mặc nhiên phán, nếu phải đặt máy chủ thì Google, Facebook “bỏ đi”. Rõ ràng đó là sự suy diễn vô căn cứ, lạc điệu so với thực tế đang diễn ra…

  Trả lờiXóa
 20. Việc triển khai, xây dựng pháp luật lĩnh vực an ninh mạng là nhiệm vụ, công việc cần thiết, và phổ biến với rất nhiều quốc gia trên thế giới. Diễn biến vấn đề ở trong nước và quốc tế cũng cho thấy, tại Việt Nam yêu cầu ban hành, thực thi Luật An ninh mạng trong hoạt động thực tiễn đã trở nên cấp bách, là tất yếu khách quan trong bối cảnh nước ta đã và đang hội nhập, mở rộng các quan hệ kinh tế, văn hóa với thế giới.

  Trả lờiXóa
 21. chúng, tru tréo lên nói rằng luật an ninh mạng cản trở tự do, còn những người dùng fb ở việt nam xin cười cho cái ngu của những kẻ tự xưng là dân đó, thực tế chúng là bè lũ chống phá và chúng đang giãy chết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài học về những cái gọi là “cách mạng màu” diễn ra ở Liên Xô, Đông Âu, Trung Đông, Bắc Phi,… nhất là những vụ gây mất trật tự, an toàn xã hội, phá hoại tài sản của nhân dân và Nhà nước ở một số địa phương của Việt Nam ngày 10-6-2018 đã cho thấy rõ hậu quả của việc không gian mạng bị lợi dụng như thế nào. Vì thế, để bảo vệ chủ quyền, an ninh, nhiều quốc gia đã ban hành nhiều văn bản pháp luật điều chỉnh hoạt động của các tổ chức, cá nhân trên không gian mạng,từng bước luật hóa thành Luật An ninh mạng, trong đó có Việt Nam.

   Xóa
 22. Luật An ninh mạng được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, với sự tham gia đóng góp ý kiến của các bộ, ngành chức năng, hơn 30 doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin lớn trong nước như VNPT, FPT, BKAV; nhiều chuyên gia, tập đoàn kinh tế, viễn thông trong và ngoài nước, trong đó có Facebook, Google, Apple, Amazon, Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN, Hiệp hội điện toán đám mây Châu Á; các cơ quan đại diện nước ngoài như Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản… và ý kiến rộng rãi của quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 23. Rõ ràng việc ban hành Luật An ninh mạng là cần thiết, cấp bách và sẽ đưa lại nhiều lợi ích cho đất nước. Dù có những tiếng nói xuyên tạc, bia đặt từ các nhà “dân chủ” nhưng không ai phủ nhận được ý nghĩa của Luật An ninh mạng. Do đó, có thể kết luận bằng một câu quen thuộc: Chó cứ sủa còn đoàn người cứ bước.

  Trả lờiXóa
 24. Sẽ có một tổ chức quốc tế núp bóng nhân quyền nào đó “lên tiếng”. Các “đốm lửa” sẽ lan ra tấn công vào chính quyền, vào chế độ hợp hiến. Những chiêu bài cũ mèm này từng được các lực lượng đối lập, với sự hậu thuẫn của phương Tây áp dụng thành công ở một số nước Đông Âu, Trung Đông… Sự kết hợp giữa chiến lược “diễn biến hòa bình” và “bạo loạn lật đổ” được giật dây từ bên ngoài đã đẩy các quốc gia này vào tình trạng chiến tranh liên miên, “nồi da nấu thịt”.

  Trả lờiXóa
 25. Ở Việt Nam, những cuộc gây rối, xâm phạm an ninh quốc gia, phá hoại tài sản Nhà nước, cản trở người thi hành công vụ xảy ra ở Bình Thuận, TP. Hồ Chí Minh… lấy lý do phản đối dự án luật về đặc khu cho thấy những thế lực chính trị xấu, trong đó có cả nước ngoài đã thông qua internet, mạng xã hội chỉ đạo những phần tử lưu manh, nghiện hút, không công ăn việc làm tìm cách tán phát thông tin xuyên tạc về dự luật này để kích động người dân xuống đường chống chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 26. Nhiều quốc gia đã nhận thức rõ về những mối đe dọa với an ninh mạng, coi đây là thách thức mới, mối đe dọa mới có tầm quan trọng và nguy hiểm cao nên đã cụ thể hóa thành các văn bản chính sách, văn bản pháp luật như luật hoặc văn bản dưới luật tại hơn 80 quốc gia, tổ chức, liên minh quốc tế như Mỹ, Anh, Đức, Hà Lan, Pháp, Canada, Hàn Quốc, NATO... nhằm tạo ra các thiết chế, cơ sở pháp lý chống lại các nguy cơ đe dọa đến an ninh quốc gia từ không gian mạng; thành lập các lực lượng chuyên trách về an ninh mạng, tình báo mạng, chiến tranh mạng, phòng chống khủng bố mạng và tội phạm mạng. Chỉ trong vòng 6 năm trở lại đây đã có 23 quốc gia trên thế giới ban hành trên 40 văn bản luật về an ninh mạng.

  Trả lờiXóa
 27. Thực tiễn cho thấy trong những năm gần đây đã xuất hiện ngày càng nhiều các vi phạm pháp luật trên không gian mạng, gây bức xúc trong xã hội. Đó là các hoạt động lợi dụng không gian mạng để hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội như hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo, chống nhà nước.

  Trả lờiXóa
 28. Ước tính, với tốc độ tăng trưởng hiện tại, dự báo trong vòng một năm tới, Đông Nam Á sẽ có ít nhất 460 triệu người sử dụng Internet. Riêng Việt Nam, theo thống kê vào cuối năm ngoái, số người sử dụng Internet chiếm 67% dân số (tương đương 64 triệu người), đứng thứ 13 trong số 20 quốc gia có số dân sử dụng Internet đông nhất thế giới. Vậy chẳng nhẽ chúng ta bỏ ngỏ không quản lý nó!

  Trả lờiXóa
 29. Khi mọi hoạt động của con người trong các lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế, xã hội tới an ninh, quốc phòng đều phụ thuộc đáng kể vào sự vận hành của máy tính và các thiết bị có kết nối Internet, việc bảo đảm an ninh mạng đang trở thành một trong những thách thức mang tính thời đại cho chúng ta!

  Trả lờiXóa
 30. Bên cạnh những lợi ích to lớn không thể phủ nhận như cung cấp thông tin, chia sẻ, trao đổi, liên kết mọi người, hợp tác giao lưu, mạng Internet cũng đã và đang trở thành môi trường cho các mối đe dọa mới. Đó có thể là hiểm họa đối với quyền lợi của cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp, thậm chí có thể đe dọa an ninh và lợi ích quốc gia, gây tổn hại tới tăng trưởng kinh tế, sự thịnh vượng và ổn định của cả một khu vực. ĐÓ là mặt trái của internet!

  Trả lờiXóa
 31. Những mối nguy cơ từ mạng internet đến cuộc sống rất đa dạng, từ các hoạt động tấn công mạng, khủng bố mạng, chiến tranh mạng, chiếm đoạt thông tin, đến thông tin bịa đặt, lừa đảo, bôi nhọ, kích động bạo lực, xuyên tạc, chống phá chế độ,... Vậy nên chúng ta cần hạn chế tối đa nó, phát huy tác dụng tích cực cho cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 32. Sự thật không ít trường hợp, không gian mạng trở thành nơi “trú ẩn an toàn” của tội phạm và vi phạm pháp luật, của các nhóm khủng bố cực đoan, lực lượng chống phá, thù địch. Không thiếu ví dụ trên thực tế, không gian mạng bị biến thành "mảnh đất màu mỡ" để phát tán thông tin sai sự thật, làm rối loạn thị trường, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, thậm chí nghiêm trọng hơn, gây chia rẽ nội bộ, phá hoại khối đoàn kết, gây mất trật tự trị an xã hội.

  Trả lờiXóa
 33. Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi các hành vi tội phạm trên không gian mạng là "cuộc chiến không tiếng súng". Chỉ tính riêng thiệt hại kinh tế, năm ngoái ,thế giới đã "mất" 600 tỷ USD do tội phạm mạng, chưa kể tới những thiệt hại không thể đo đếm được như mất an toàn bảo mật thông tin cá nhân hay an ninh quốc gia bị xâm phạm.

  Trả lờiXóa
 34. Còn nhớ, các mạng truyền thông xã hội đã bị các lực lượng chống đối lợi dụng để thực hiện cái gọi là mùa Xuân Arab, kích động làn sóng biểu tình, gây bạo loạn và tiến tới lật đổ các chính phủ hợp hiến tại Tunisia, Ai Cập, Yemen, Libya,… Chúng ta có muốn vậy không

  Trả lờiXóa
 35. Theo một cuộc điều tra của Al Jazeera, có tới 90% số người được hỏi tại Tunisia và Ai Cập đã thừa nhận rằng họ từng sử dụng mạng xã hội Facebook để loan truyền lời kêu gọi các cuộc biểu tình. Những thông tin giả mạo, bịa đặt, xuyên tạc mang tính kích động được phát tán một cách nhanh chóng, khiến người dân không đủ tỉnh táo và bị cuốn vào làn sóng bạo loạn, lật đổ. Và giờ thì họ được lợi gì, hay chỉ có lợi cho phương Tây

  Trả lờiXóa
 36. Việc thiết lập trật tự, điều tiết chủ quyền không gian mạng bằng các đạo luật là nhu cầu thực tế và chính đáng đối với mọi quốc gia, và nhiều nước trên thế giới. Đây sẽ là công cụ pháp lý hiệu quả để ngăn chặn kịp thời những nguy cơ, thách thức tiềm ẩn từ không gian mạng.

  Trả lờiXóa
 37. Trước sự lan tỏa toàn cầu của mạng Internet, việc các quốc gia, trong đó có Việt Nam, tạo hành lang pháp lý minh bạch hơn sẽ góp phần phát huy những điểm tích cực của Internet, vừa hạn chế tối đa những mặt tiêu cực của nó đối với xã hội, nhận thức, tư tưởng, và lớn hơn là tới an ninh, chủ quyền quốc gia và lợi ích của người dân; không để mạng truyền thông xã hội bị các lực lượng chống đối lợi dụng trở thành công cụ thực hiện những mưu đồ xấu xa.

  Trả lờiXóa
 38. Việc cơ quan chức năng nhà nước yêu cầu cung cấp dữ liệu về người dùng khi cần thiết là điều bình thường, phổ biến trên thế giới và chính Mỹ là quốc gia có yêu cầu lớn nhất. Vậy thì căn cứ vào đâu để các nghị sỹ và dân biểu Mỹ lại phản đối Việt Nam đưa quy định chính đáng này vào trong một đạo luật để quản lý tốt hơn an ninh mạng, vì lợi ích của cộng đồng?

  Trả lờiXóa
 39. Cần nhớ rằng: Nhằm ngăn chặn sự lợi dụng tính phổ quát của quyền con người can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia, Hội nghị Nhân quyền thế giới năm 1993 ở Viên (Áo) đã thống nhất quan điểm quyền con người như sau: Quyền con người vừa có tính phổ biến (phổ quát) hoặc còn gọi là tính toàn cầu, đồng thời, vừa có tính đặc thù, tức là những đặc trưng do truyền thống lịch sử, phong tục tập quán và văn hóa ở các khu vực hoặc ở mỗi quốc gia quy định.

  Trả lờiXóa