LUẬT AN NINH MẠNG VÀ NHỮNG CON CHÓ CẮN CÀN

13/06/2018
Tags:

23 nhận xét:

 1. Chúc mừng Luật An ninh mạng đã được thông qua, đây sẽ là hiệu ứng rất tích cực và trong thời gian tới sẽ gặt hái được nhiều thành công. Có thể nói tỷ lệ 86,86% là tỷ lệ rất cao, đồng nghĩa với việc hầu hết Quốc hội đồng thuận với sự cần thiết và nội dung của Luật An ninh mạng. Việc thông qua luật An ninh mạng được cho là bước tiến mới giúp các cơ quan chức năng Việt Nam khai thác tốt hơn tài nguyên Internet, phát huy tối đa mặt tích cực và hạn chế mặt tiêu cực của Internet, nhất là dưới góc độ bảo vệ an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 2. Luật An ninh mạng là một luật được cho là sẽ giúp các cơ quan chức năng điều chỉnh có hiệu quả các hành vi trên Internet nên nggay lập tức sau khi được thông qua, rất nhiều tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí, chống phá Nhà nước Việt Nam cả trong và ngoài nước, những kẻ đã và đang tích cực sử dụng không gian mạng để gây tổn hại cho lợi ích quốc gia Việt Nam đã lên đồng, viết nhiều bài trên mạng vu cáo, bịa đặt rằng thông qua Luật An ninh mạng là bóp nghẹt tự do ngôn luận, là vi phạm tự do cá nhân, là kéo lùi phát triển… Đã có một loạt các nhà “dân chủ” như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Chí Dũng… đăng đàn xuyên tạc. Do đó, trước những sự xuyên tạc và chống đối của bè lũ phản động, nhân dân cần hết sức tỉnh táo không mắc mưu của chúng nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Luật An ninh mạng thời gian tới sẽ góp phần rất lớn để quản lí đất nước trên lĩnh vực thông tin cũng như đốt cháy mọi âm mưu và hoạt động của bọn thù địch. Điều này không hề khó hiểu khi thấy rằng Luật An ninh mạng đã chọc trúng vào “tử huyệt” của các nhà “dân chủ” khi với những chế tài mới trong luật, sẽ hạn chế được rất nhiều hành vi lợi dụng mạng để tiến hành các hành vi xâm phạm an ninh, trật tự của các nhà “dân chủ” như tuyên truyền phỉ báng lãnh tụ, kích động bạo loạn, bạo lực, Tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nNgười Việt Nam trong những ngày qua đã thấy rõ được bức tranh về sự ngu dối nhẹ dạ cả tin của một số bộ phận người Việt, sức nguy hiểm của những thông tin trái chiều, âm mưu xấu xa của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, và thấy cả đó là lòng yêu nước “mù quáng” của không ít bộ phận người dân Việt Nam, cụ thể ở đây là một số thành phần “dân điên” ở tỉnh Bình Thuận…

   Xóa
 4. Việc thông qua Luật An ninh mạng cũng sẽ giúp Việt Nam bảo vệ tốt hơn chủ quyền quốc gia trên không gian mạng. Báo cáo của Cục An ninh mạng, Bộ Công an cho thấy, Việt Nam là quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất trong khu vực. Do đó, việc thông qua luật An ninh mạng là quá cần thiết và đáng phải phải được tiến hành từ lâu. Các quốc gia trên thế giới đều tiến hành như vậy rất nhiều. Có thể nói sau lần này thì bọn phản động sẽ hết đường mà sống rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lướt qua mạng mấy ngày nay thấy kêu gọi xuống đường rầm rộ lắm mà, nay mới chính thức diễn ra nhưng thoạt nhìn thấy toàn phụ nữ và trẻ con chứ có thấy thanh niên trai tráng đâu. Khổ thế, phụ nữ nhẹ dạ cả tin, trẻ con thì bị lừa bịp hoàn toàn rồi nên họ đi diễu một lúc, nắng là tan rã ai về nhà nấy hết rồi.

   Xóa
 5. Rõ ràng việc ban hành Luật An ninh mạng là cần thiết, cấp bách và sẽ đưa lại nhiều lợi ích cho đất nước. Dù có những tiếng nói xuyên tạc, bia đặt từ các nhà “dân chủ” nhưng không ai phủ nhận được ý nghĩa của Luật An ninh mạng. Do đó, có thể kết luận bằng một câu quen thuộc: Chó cứ sủa còn đoàn người cứ bước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có nhiều người chỉ vì sự tò mò mà hùa theo đám đông, điều này hết sức nguy hiểm.Việc làm của họ vừa tiếp tay cho bè lũ phản động vừa đặt mình vào tình trạng nguy hiểm. Đề nghị mọi người tránh xa những nơi này để bảo vệ an toàn cho bản thân. Biểu tình chỉ làm cho tình hình thêm rắc rối chứ thực sự không giải quyết được vấn đề gì

   Xóa
 6. như cúng ta thấy dạo gần đây rất nhiều các nhóm thù địch pản động lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để gây dối nhằm phá hoại nhà nước ta, chúng ta những người dân yêu nước hãy thật tỉnh táo cần có cái đầu lạnh trái tim nong lên án những hành vi bẩn thỉu đừng mù quáng mà tin theo chúng để rồi bị lợi dụng phá hoại ngay chính quê hương tổ quốc của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Lướt qua mạng mấy ngày nay thấy kêu gọi xuống đường rầm rộ lắm mà, nay mới chính thức diễn ra nhưng thoạt nhìn thấy toàn phụ nữ và trẻ con chứ có thấy thanh niên trai tráng đâu. Khổ thế, phụ nữ nhẹ dạ cả tin, trẻ con thì bị lừa bịp hoàn toàn rồi nên họ đi diễu một lúc, nắng là tan rã ai về nhà nấy hết rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Bọn phản động thật ác động và tàn ác khi sử dụng những chiêu trò thâm độc để phục vụ âm mưu của chúng. Đám gây rối tích cực lợi dụng trẻ em, học sinh, người già xuống đường nhằm ngăn cản cơ quan chức năng ngăn chặn hành vi gây rối của chúng. Điển hình là tại giáo xứ Phúc Lộc, khi hàng chục em học sinh cấp 1, mặc áo đồng phục, đeo khăn quàng đỏ bị ép buộc xuống đường, tuần hành, giơ biểu ngữ phản động. Ai cũng biết, với tuổi đời còn rất nhỏ như các em, làm sao phân biệt được giữa phản động và yêu nước; làm sao hiểu được về luật đặc khu mà tham gia phản đối. Nhưng do bị đám linh mục xấu và cha mẹ của chúng ép buộc, khiến các em phải tham gia các cuộc tuần hành bất hợp pháp.

  Trả lờiXóa
 9. Sự quan tâm, lo lắng của người dân trước vận mệnh đất nước, trước dự án xây dựng các đặc khu là hoàn toàn chính đáng và rất đáng trân trọng. Cần tìm hiểu cho đúng vấn đề, nhìn nhận thấu đáo, đừng bao giờ tin vào những lời xảo trá, những lời lẽ xuyên tạc, đừng bao tin vào sự lừa gạt của kẻ xấu, để có những hành động mất cảnh giác, mặc mưu kẻ địch. Những hành động đó là hại chính mình, gia đình mình, tự phủ nhận đi lòng yêu nước của con người Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 10. DÙ bị xuyên tạc đến mấy thì rõ ràng Luật An ninh mạng vẫn rất cần thiết trong tình hình VN hiện nay. việc thông qua Luật An ninh mạng cũng sẽ giúp Việt Nam bảo vệ tốt hơn chủ quyền quốc gia trên không gian mạng. Báo cáo của Cục An ninh mạng, Bộ Công an cho thấy, Việt Nam là quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 11. Việc ban hành Luật An ninh mạng là cần thiết, cấp bách. Không thể phòng chống tấn công mạng hiệu quả, chỉ bằng biện pháp kỹ thuật, con người nếu không có hệ thống pháp luật cụ thể, rõ ràng đủ điều kiện triển khai các biện pháp pháp lý và hợp tác quốc tế.

  Trả lờiXóa
 12. Rõ ràng việc ban hành Luật An ninh mạng là cần thiết, cấp bách và sẽ đưa lại nhiều lợi ích cho đất nước. Dù có những tiếng nói xuyên tạc, bia đặt từ các nhà “dân chủ” nhưng không ai phủ nhận được ý nghĩa của Luật An ninh mạng. Do đó, có thể kết luận bằng một câu quen thuộc: Chó cứ sủa còn đoàn người cứ bước.

  Trả lờiXóa
 13. Sự quan tâm, lo lắng của người dân trước vận mệnh đất nước, trước dự án xây dựng các đặc khu là hoàn toàn chính đáng và rất đáng trân trọng. Cần tìm hiểu cho đúng vấn đề, nhìn nhận thấu đáo, đừng bao giờ tin vào những lời xảo trá, những lời lẽ xuyên tạc, đừng bao tin vào sự lừa gạt của kẻ xấu, để có những hành động mất cảnh giác, mặc mưu kẻ địch. Những hành động đó là hại chính mình, gia đình mình, tự phủ nhận đi lòng yêu nước của con người Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 14. Có một nền văn minh nào thật sự vững bền nếu ai muốn làm gì thì làm hay không? Trên mạng xã hội, một thế giới mà người ta còn không tương tác với nhau mặt đối mặt, có thể dễ dàng ẩn danh, nặc danh, mất tích, việc ai muốn phát ngôn gì cũng được, ai muốn chửi bới, phỉ báng ai cũng được còn mang lại những hậu quả đáng sợ hơn.

  Trả lờiXóa
 15. Các phần tử phản động tìm mọi cách phản đối vì lo sợ chúng sẽ bị tước bỏ điều kiện hoạt động và bị pháp luật xử lý, vị vạch trần bộ mặt luôn ẩn láu trong bóng tối, bị ngồi tù... bởi nội dung các hành vi bị cấm được quy định tại Luật An ninh mạng, nên đã ra sức bằng mọi cách tác động, tuyên truyền hướng lái dư luận, chống phá, cản trở Luật An ninh mạng. Chính vì thế các đối tượng đã tập trung đăng tải thông tin lên mạng xã hội, các trang mạng có nội dung xấu, độc, tập trung tuyên truyền, xuyên tạc, cho rằng: “đây là luật chống lại loài người”, “nhằm bịt miệng dân chủ”, “đàn áp người bất đồng chính kiến” là mất dân chủ..., kích động, kêu gọi báo chí, những cá nhân, doanh nghiệp công nghệ thông tin phản ứng thậm chí biểu tình để phản đối luật này.

  Trả lờiXóa
 16. Bọn phản động phản đối chẳng qua vì những quy địnhtrong Điều 8 của Luật An ninh mạng : “Sử dụng không gian mạng để tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc”.

  Trả lờiXóa
 17. internet, mạng xã hội đã từng là phương tiện thông tin chủ yếu của những lực lượng chống chính phủ-kết nối, huy động người dân thực hiện hành vi từ “bất bạo động”, “bất tuân dân sự” đến bạo loạn, lật đổ; kêu gọi nước ngoài can thiệp để “bảo vệ dân thường”, “bảo vệ nhân quyền” khỏi sự đàn áp của chính phủ … Đây là kịch bản của các lực lượng chống chính phủ ở Trung Đông, Bắc Phi trong cái gọi là “cách mạng Hoa nhài”

  Trả lờiXóa
 18. Nếu như cá nhân, doanh nghiệp có tốn kém thêm đôi chút chi phí trong thực hiện Luật An ninh mạng thì cũng phải chấp nhận vì lợi ích lớn hơn, lâu dài hơn của đất nước, suy cho cùng cũng là lợi ích bảo đảm sự bình yên cho xã hội, gia đình và cho mỗi người.

  Trả lờiXóa
 19. Khi các công ty như Google, Facebook đã đồng ý phối hợp cơ quan chức năng Việt Nam, họ không phản ứng mà người ngoài không hiểu rõ sự tình lại mặc nhiên phán, nếu phải đặt máy chủ thì Google, Facebook “bỏ đi”. Rõ ràng đó là sự suy diễn vô căn cứ, lạc điệu so với thực tế đang diễn ra…

  Trả lờiXóa
 20. Việc triển khai, xây dựng pháp luật lĩnh vực an ninh mạng là nhiệm vụ, công việc cần thiết, và phổ biến với rất nhiều quốc gia trên thế giới. Diễn biến vấn đề ở trong nước và quốc tế cũng cho thấy, tại Việt Nam yêu cầu ban hành, thực thi Luật An ninh mạng trong hoạt động thực tiễn đã trở nên cấp bách, là tất yếu khách quan trong bối cảnh nước ta đã và đang hội nhập, mở rộng các quan hệ kinh tế, văn hóa với thế giới.

  Trả lờiXóa