VIỆT NAM KIỂM SOÁT MẠNG VÀ PHẢN ỨNG ĐỈA PHẢI VÔI CỦA CÁC PHƯỜNG “DÂN CHỦ”

22/05/2018
Tags:

26 nhận xét:

 1. Từ khi Internet du nhập vào Việt Nam từ năm 1997 thì ngay lâp tức nó đã được các cá nhân, tổ chức thù địch Nhà nước Việt Nam lợi dụng để tiến hành hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước cũng như các hoạt động chống phá khác. Các phần tử tội phạm cũng gia tăng lợi dụng mạng để đánh cắp thông tin người dùng, chiếm đoạt tài sản, xâm phạm bí mật đời tư người dùng Internet…

  Trả lờiXóa
 2. Việc Chính phủ tăng cường kiểm soát mạng, có thể nói với số đông người dùng Internet, đây là tin vui vì họ sẽ được sống với một môi trường mạng trong sạch, giảm thiểu các nguy cơ rủi ro khi tham gia hoạt động mạng. Kiểm soát mạng cũng là cách để Chính phủ bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng, để khai thác tốt mặt tích cực của mạng, hạn chế mặt tiêu cực của nó.

  Trả lờiXóa
 3. Phúc trình về tính minh bạch' mới nhất của Facebook, được công bố hôm thứ Ba (15/5) nói rằng trong sáu tháng cuối năm ngoái, mạng xã hội được nhiều người dùng này đã chặn nội dung tại Việt Nam lần đầu tiên với lý do 'vi phạm luật sở tại'. Facebook nói đã có 22 trường hợp như vậy, tuy giải thích rằng họ quyết định chặn do 'có những báo cáo cá nhân' chứ không phải do nhận được yêu cầu của chính phủ. Những chỉ dấu trên cho thấy những yêu cầu từ phía Chính phủ Việt Nam là xác đáng. Chính vì vây Facebook và Google đã tích cực hợp tác với Chính phủ Việt Nam cũng giống như họ đã từng hợp tác với nhiều quốc gia khác trên thế giới để đảm bảo một môi trường mạng trong sạch.

  Trả lờiXóa
 4. vì nếu không thì những kẻ dân chủ sớm phải đi ăn mày bởi những khoản làm ăn với quan thầy bên ngoài không được thực hiện, những luận điệu xuyên tạc sẽ không còn chỗ để đứng chân nên chúng phản ứng cũng phải thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Tại kì họp thứ 5 Quốc hội Khóa 14 vừa mới khai mạc, các đại biểu Quốc hội sẽ bàn thảo kĩ lưỡng và thông qua dự thảo Luật An ninh mạng. Đúng là một tin không vui tý nào đối với đám dân chủ. Đám dân chủ không thích và cũng chẳng vui tý nào, có những phản ứng kệch cỡm vì Chính phủ tăng cường kiểm soát sẽ làm cho họ mất đi nhiều khả năng, điều kiện để lợi dụng mạng tiến hành các hoạt động chống phá. Thấy tội cho một đám dân chủ vô công rồi nghề, lúc nào cũng sợ bị đi tù.

  Trả lờiXóa
 6. Luật An ninh mạng được thông qua tại kỳ họp Quốc hội vừa qua khiến đám dân chủ như đỉa phải vôi. Đồng nghĩa với việc Chính phủ sẽ tăng cường kiểm soát thông tin trên mạng. Chính phủ tăng cường kiểm soát mạng, có thể nói với số đông người dùng Internet, đây là tin vui vì họ sẽ được sống với một môi trường mạng trong sạch, giảm thiểu các nguy cơ rủi ro khi tham gia hoạt động mạng. Nhưng đám dân chủ thì có một nỗi sợ lớn kinh khủng khiếp. Chúng lo sợ vì khi nếu hoạt động vi phạm pháp luật trên mạng sẽ nhanh chóng bị đi tù theo đồng bọn.

  Trả lờiXóa
 7. Tại kì hop thứ 5 Quốc hội Khoa 14 vừa mới khai mạc, các đại biểu Quốc hội sẽ bàn thảo kĩ lưỡng và thông qua dự thảo Luật An ninh mạng. Đám dân chủ thì không vui, không vui tý nào. Đám dân chủ còn tích cực xuyên tạc dự thảo Luật An ninh mạng, chúng sợ vì khi dự thảo được thông qua thì chúng sẽ khó hoạt động hơn và dễ dính vi phạm hơn. Những ngày tháng đen tối của đám dân chủ đã sắp đến.

  Trả lờiXóa
 8. Nghe tin Chính phủ tăng cường kiểm soát mạng internet, làng dân chủ vui sao được khi mà từ giờ các anh hùng bàn phím sẽ bị hạn chế sự dụng livestream hay đăng tải những video có nội dung bịa đặt, nói xấu chính quyền, xem ra nhiều anh hùng bàn phím chuẩn bị ra đứng đường rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là kể từ khi Internet du nhập vào Việt Nam, rất nhiều hệ lụy đã diễn ra bên cạnh những mặt tích cực mà nó mang lại đặc biệt là mạng xã hội, Tại kì hop thứ 5 Quốc hội Khoa 14 vừa mới khai mạc, các đại biểu Quốc hội sẽ bàn thảo kĩ lưỡng và thông qua dự thảo Luật An ninh mạng. Rất mong chờ luật này.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu luật an ninh mạng ra đời thì đây thực sự sẽ là một nỗi lo lớn đối với đám dận chủ đây. Chắc chắn bọn chúng sẽ lo lắng bị bắt bởi từ trước giờ bọn này vẫn luôn dựa vào mạng để chống phá mà.

  Trả lờiXóa
 11. Thời gian qua, thực tế cho thấy, hoạt động tiến công mạng nhằm vào hệ thống thông tin nước ta gia tăng về số lượng và mức độ nguy hiểm. Hằng năm, có hàng nghìn cuộc tiến công làm ảnh hưởng nghiêm trọng an ninh quốc gia; gây thất thoát, thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng. Các đối tượng xấu ráo riết thực hiện hành vi xâm nhập, thu thập thông tin, tài liệu trái pháp luật. Do đó, việc ban hanh Luật An mạng là hoàn toàn cần thiết

  Trả lờiXóa
 12. Việc ban hành Luật An ninh mạng sẽ là cửa tử cho mấy thằng phản động luôn lợi dụng không gian mạng để thực hiện các hành vi vi phạm phạm luật, chống đối Đảng, Nhà nước. Việc ban hành Luật An ninh mạng cũng tạo ra cơ sở pháp lý để các cơ quan chức năng, nhất là lực lượng công an có căn cứ để xử lý những đối tượng này trên không gian mạng

  Trả lờiXóa
 13. Vụ tin tặc tấn công chiếm quyền điều khiển của hệ thống máy chủ hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnamairlines), thay đổi nội dung và đưa ra các thông báo trên hệ thống màn hình hiển thị của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất ngày 29/7/2016. Hậu quả đã làm chậm gần 100 chuyến bay, hệ thống gần 100 máy chủ bị phá hoại, không thể truy cập…cho thấy, việc ban hành luật An ninh mạng là hoàn toàn hợp lý và xuất phát từ thực tế khách quan

  Trả lờiXóa
 14. Có thể thấy rằng, việc xây dựng Luật An ninh mạng trong bối cảnh hiện nay là hết sức cần thiết. Luật An ninh mạng được xây dựng không chỉ để phòng ngừa, ngăn chặn các nguy cơ đe dọa đến an ninh quốc gia từ các cuộc tấn công mạng mà còn có ý nghĩa trong việc đảm bảo quyền tự do ngôn luận của người dân.

  Trả lờiXóa
 15. Việc quy định những nội dung cụ thể trong dự thảo luật đang được nghiên cứu và xem xét kỹ lưỡng. Thực tế, cơ quan được giao chủ trì xây dựng dự thảo luật An ninh mạng là Bộ Công an cũng đã có rất nhiều cuộc hội thảo, tham khảo ý kiến của các chuyên gia để xây dựng nên bản dự thảo Luật An ninh mạng. Nhưng dù có thế nào thì dân chủ luôn không thích điều này.

  Trả lờiXóa
 16. Cho rằng, dự thảo luật An ninh mạng là “hạn chế quyền tự do ngôn luận của người dân trong nước” như của Trương Huy San và một số người rõ ràng là những quan điểm phiến diện và định kiến. Trương Huy San nói rằng, “những gì được quy định trong "Mục 1, Chương II - Điều 9, 10" chủ yếu là để hạn chế quyền tự do ngôn luận của người dân trong nước”, rõ ràng đây là quan điểm của cá nhân ông ta và như cố để bảo vệ cho nhưng cái xấu trên mạng.

  Trả lờiXóa
 17. Thật sự chưa hình dung được những điều luật này hạn chế quyền tự do ngôn luận của người dân như thế nào, chẳng nhẽ đồng tình với việc cho phép sử dụng mạng Internet để kích động tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự, để chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân… mới là tự do ngôn luận

  Trả lờiXóa
 18. Ngoài việc ngăn chặn các nguy cơ tấn công mạng, bảo vệ hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia thì Luật An ninh mạng chắc chắn cũng sẽ được sử dụng để phòng ngừa, ngăn chặn hành vi lợi dụng mạng Internet vào các mục đích xấu, xâm hại an ninh quốc gia của Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Từ nay cho tới lúc được thông qua, dự thảo Luật An ninh mạng sẽ còn tiếp tục được lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân. Bởi vậy, nếu có thắc mắc gì ông Trương Huy Đức và những người kia có thể đóng góp ý kiến, thay vì lên trang cá nhân đăng tải những thông tin theo kiểu không chính thống, lập lờ đánh lận con đen.

  Trả lờiXóa
 20. Vậy, xin hỏi các người, dự luật An ninh mạng ra đời là để bảo vệ ai? Chẳng lẽ dự luật này được ban hành để bảo vệ một số người, bảo vệ đặc quyền, đặc lợi? Chắc chắn một điều rằng, đó không phải là mục đích khi xây dựng dự thảo và ban hành luật An ninh mạng. Việc ban hành Luật An ninh mạng là để bảo vệ môi trường an ninh mạng trong lành, bảo vệ người dùng mạng Internet, bảo vệ an ninh quốc gia và cao nhất là bảo vệ thể chế, chế độ và đất nước này

  Trả lờiXóa
 21. Những người này có phải đang bảo vệ cho đất nước, cho thể chế và cho dân tộc này? Những đạo luật được ban hành đều hướng tới để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, bảo vệ quyền con người, bảo vệ thiết chế chính trị. Vậy, xin hỏi ông Luật An ninh mạng được xây dựng và ban hành là để bảo vệ một số người, là để biến VN trở thành kẻ thù của các giá trị tiến bộ?

  Trả lờiXóa
 22. Luật An ninh mạng được thông qua không chỉ giúp môi trường không gian mạng được đảm bảo, quyền và lợi ích của người dùng Internet được đảm bảo mà còn bảo vệ lợi ích của quốc gia dân tộc. Chẳng lẽ ông đang bảo vệ các doanh nghiệp nước ngoài mà quên mất rằng, an ninh quốc gia, lợi ích của dân tộc này mới là trên hết.

  Trả lờiXóa
 23. Thiết nghĩ rằng nếu không có những biện pháp kịp thời để quản lí hoạt động trên mạng internet thì rất nguy hiểm. Chắc chắn cần có luật rồi, để có thể dùng dây trói pháp luật buộc cái đám suốt ngày ra rả thông tin nhảm nhí trên mạng chứ. Trong tình hình hiện nay thì Việt Nam rất cần thiết có một đạo luật về đảm bảo an ninh mạng

  Trả lờiXóa
 24. Những chỉ dấu trên cho thấy những yêu cầu từ phía Chính phủ Việt Nam là xác đáng. Chính vì vây Facebook và Google đã tích cực hợp tác với Chính phủ Việt Nam cũng giống như họ đã từng hợp tác với nhiều quốc gia khác trên thế giới để đảm bảo một môi trường mạng trong sạch. Ai cũng hiểu điều đó, chỉ một người không hiểu, đó chính là giới “dân chủ” Việt.

  Trả lờiXóa
 25. việc Chính phủ tăng cường kiểm soát mạng, có thể nói với số đông người dùng Internet, đây là tin vui vì họ sẽ được sống với một môi trường mạng trong sạch, giảm thiểu các nguy cơ rủi ro khi tham gia hoạt động mạng. Kiểm soát mạng cũng là cách để Chính phủ bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng, để khai thác tốt mặt tích cực của mạng, hạn chế mặt tiêu cực của nó.

  Trả lờiXóa
 26. đối với những kẻ đã và đang có những âm mưu, kế hoạch lợi dụng internet, mạng xã hội để chống lại Nhà nước Việt Nam hoặc làm tổn thương đến công dân, thì Luật An ninh mạng là một chế tài nghiêm khắc.đối với mọi người, hoàn toàn không có chuyện Luật An ninh mạng “xâm phạm quyền riêng tư”; “xâm phạm quyền tự do ngôn luận”; “cướp đi quyền sử dụng internet của người dân” như có kẻ đang xuyên tạc, phủ nhận.

  Trả lờiXóa