TRUNG QUỐC BỐ TRÍ TÊN LỬA, MÁY BAY QUÂN SỰ ĐỂ KIỂM SOÁT BIỂN ĐÔNG

12/05/2018
Tags:

16 nhận xét:

 1. Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc với tư cách là quốc gia lớn ở khu vực và thế giới, thể hiện trách nhiệm trong việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông, không tiến hành quân sự hóa, rút các trang thiết bị quân sự triển khai trái phép trên các cấu trúc thuộc chủ quyền của Việt Nam, tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, tuân thủ nghiêm túc Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc và Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông giữa ASEAN và Trung Quốc”.

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng sẽ không bao giờ chịu nhân nhượng về vấn đề chủ quyền biển đảo, Trung Quốc có thể lộng hành lăm le xâm chiếm 2 hòn đảo nhưng Việt Nam có đủ chứng cứ pháp lý khẳng định Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam và Trung Quốc sẽ không bao giờ thực hiện thành công âm mưu của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cần phải lên án gay gắt hành vi lắp đặt hệ thống tên lửa này, đã đến lúc chúng ta đòi lại chủ quyền trên biển Đông và thế giới cần có một cái nhìn nghiêm túc về sự bành chướng vi phạm luật pháp quốc tế của đất nước Trung Quốc

   Xóa
 3. Việc Trung Quốc triển khai các khí tài quân sự tới Hoàng Sa và Trường Sa chứng tỏ dã tâm độc chiếm biển Đông của họ không bao giờ thay đổi. Họ đã và đang tăng cường năng lực quân sự trên các đảo đã chiếm đóng trái phép của Việt Nam, từ đó tăng cường khả năng kiểm soát toàn bộ vùng biển Đông, biến biển Đông thành ao nhà của họ, thế nhưng k thể về hành vi này mà kích động được, chúng ta những người xông dân yêu nước hãy cũng nhau lên án hành vi này của trung quốc, và hãy bình tĩnh nghe theo sự lãnh đạo của đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng hành động này của Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng pháp luật quốc tế, xâm hại nghiêm trong chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Cộng đồng quốc tế cần mạnh mẽ lên tiếng phản đối các hành động ngang ngược của Trung Quốc, không để cho họ tự biến thành giang hồ xã hội đen bảo kê cả vùng biển Đông rộng lớn của quốc tế.

  Trả lờiXóa
 5. Một trong những thủ đoạn của Trung Quốc để độc chiếm biển Đông đó là sử dụng sức mạnh quân sự để dằn mặt các quốc gia khác. Các hoạt động tôn tạo, xây dựng các đảo đá trái phép tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam mà Trung Quốc đang tiến hành đều nhằm mục đích xây dựng các căn cứ quân sự ở Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 6. Hàng động của Trung Quốc ngày càng ngang ngược, bất chất luật pháp quốc tế, nhất là sau khi Tòa trọng tài quốc tế (PCA) ra phán quyết về vấn đề tranh chấp chủ quyền Biển Đông. Việc Trung quốc quân sự hóa các đảo của Việt Nam bằng việc đưa các tên lửa, máy bay… ra khu vực này, rất có thể trong thời gian tới Trung Quốc sẽ thiết lập vùng nhận dạng phòng không nhằm cấm các quốc gia khác hoạt động ở những khu vực này

  Trả lờiXóa
 7. sự việc này càng cho thấy bản chất cuối cùng của trung quốc đó là dùng chiến lược lấn tới để kiểm soát các thực thể mà chúng cải tạo phi pháp trên lãnh thổ của việt nam, chúng ta cần cảnh giác đối với hoạt động này tránh quân sự hóa trên vùng biển quốc tế.

  Trả lờiXóa
 8. Những việc làm sai trái này của trung quốc đã vi phạm rất nặng luật biển quốc tế. yêu cầu phía trung quốc đừng toàn bộ hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 9. hành động quá thể đáng mà, phải chăng là chúng đang muốn khiêu chiến hay sao? Đất nước tau có bé, con người có nhỏ nhưng không chịu ngồi yên cho chúng bay đè đầu cưỡi cổ đâu nhé

  Trả lờiXóa
 10. Hành động Trung Quốc triển khai máy bay quân sự ra đảo Subi thuộc quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng pháp luật quốc tế, xâm hại nghiêm trong chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Rõ ràng hành động này của Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng pháp luật quốc tế, xâm hại nghiêm trong chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.
  Cộng đồng quốc tế cần mạnh mẽ lên tiếng phản đối các hành động ngang ngược của Trung Quốc, không để cho họ tự biến thành giang hồ xã hội đen bảo kê cả vùng biển Đông rộng lớn của quốc tế.

  Trả lờiXóa
 12. Nguồn tin tình báo của Mỹ cho biết Trung Quốc đã triển khai tên lửa chống tàu và hệ thống tên lửa đất đối không lên ba thực thể vừa nói từ hồi tháng tư vừa qua. Hiện vẫn chưa rõ những tên lửa này vẫn còn ở đó hay không.

  Trả lờiXóa
 13. Cộng đồng quốc tế cần mạnh mẽ lên tiếng phản đối các hành động ngang ngược của Trung Quốc, không để cho họ tự biến thành giang hồ xã hội đen bảo kê cả vùng biển Đông rộng lớn của quốc tế.

  Trả lờiXóa
 14. Rõ ràng hành động này của Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng pháp luật quốc tế, xâm hại nghiêm trong chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Cộng đồng quốc tế cần mạnh mẽ lên tiếng phản đối các hành động ngang ngược của Trung Quốc, không để cho họ tự biến thành giang hồ xã hội đen bảo kê cả vùng biển Đông rộng lớn của quốc tế.

  Trả lờiXóa
 15. Việc Trung Quốc triển khai các khí tài quân sự tới Hoàng Sa và Trường Sa chứng tỏ dã tâm độc chiếm biển Đông của họ không bao giờ thay đổi. Họ đã và đang tăng cường năng lực quân sự trên các đảo đã chiếm đóng trái phép của Việt Nam, từ đó tăng cường khả năng kiểm soát toàn bộ vùng biển Đông, biến biển Đông thành ao nhà của họ.

  Trả lờiXóa