THẤY GÌ TỪ NGÀY NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM?

14/05/2018
Tags:

9 nhận xét:

 1. Khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc đã khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…”. Do đó, những xuyên tạc, cáo buộc mà Mỹ và những kẻ trong buổi “kỷ niệm” đưa ra đang vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, gây ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mỹ.

  Trả lờiXóa
 2. ngày nhân quyền đó chỉ dành cho việt nam cộng hòa mà không hề cho dân tộc việt nam, chỉ có mỹ và việt nam cộng hòa thủ dâm nhau cho câu chuyện nhân quyền của chúng và đây mới lò ra bản chất nhân quyền mỹ rêu rao chỉ hợp với việt nam cộng hòa mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Năm này cũng thế, vào ngày 11/5 vừa qua, một số dân biểu trong giới lập pháp và hành pháp Hoa Kỳ vừa tổ chức cái gọi là buổi lễ kỷ niệm ngày Nhân quyền cho Việt Nam lần thứ 24. Buổi lễ được tổ chức tại tòa nhà Thượng viện Hart Senate Office Building. Và năm nào cũng thế cái ngày này và cái Lễ kỷ niệm này vẫn là cái ngày để các đối tượng xuyên tạc về vấn đề nhân quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Ngày nhân quyền cho Việt Nam mà không thấy có phương án nào về nhân quyền cho Việt Nam chỉ thấy các đối tượng bày mưu, tính kế để tiến hành các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc của Việt Nam. Các đối tượng nên đổi tên Ngày nhân quyền cho Việt Nam thành ngày chống phá nhân quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Nhân quyền, một vấn đề mà các nhà ngoại giao EU và Mỹ rất “quan tâm” khi công tác ở Việt Nam. Nhưng sự quan tâm đấy liệu rằng có “thực chất” hay không khi họ phớt lờ những thành tựu về nhân quyền mà Việt Nam đạt được và thay vào đó là sử dụng những thông tin thiếu chính thống, thiếu khách quan từ phía các nhà “dân chủ” có hoạt động chống phá Việt Nam mà họ vẫn thường gọi là “nhà bất đồng chính kiến”.

  Trả lờiXóa
 6. nhân quyền đó chỉ dành cho lũ dâng hiến cuộc đời làm tay sai của mỹ, cứ nhìn cái cờ ba sọc là đại diện cho nhân quyền kiểu mỹ rồi chứ chẳng có ai ở việt nam thừa nhận cái thứ nhân quyền chết chóc của mỹ.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta có thể thấy rằng mỗi khi cơ quan tư pháp Việt Nam xử lý những người vi phạm pháp luật, như Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Quốc Quân, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh,..., thì các thế lực thù địch ở trong và ngoài nước đều lu loa lên rằng “Việt Nam vi phạm nhân quyền”, “đàn áp những người bất đồng chính kiến, dám nói thẳng ý kiến về các vấn đề chính trị, tôn giáo và nhân quyền”. Họ đánh tráo khái niệm, gọi những kẻ phạm pháp bị xử lý theo pháp luật đó là “tù nhân chính trị”, “tù nhân lương tâm.

  Trả lờiXóa
 8. Cần thấy rằng, lợi dụng vấn đề nhân quyền là chiêu bài quen thuộc của chính giới Hoa Kì. Ngay cả việc họ tổ chức cái gọi là Ngày nhân quyền Việt Nam cũng là một việc làm hết sức lố bịch khi bản thân họ chưa làm tròn trách nhiệm về vấn đề nhân quyền với quốc gia họ và với thế giới.

  Trả lờiXóa
 9. Có một điều rất nực cười rằng, có những ốc không mang nổi mình ốc nhưng lại rất hay xía vào chuyện của người khác. Ví dụ như nước Mỹ, vốn là nước vi phạm nhân quyền hàng đầu thế giới nhưng lại rất hay chê bai nước khác về nhân quyền để tìm cách can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác.

  Trả lờiXóa