RFA BÊNH VỰC HỘI THÁNH ĐỨC CHÚA TRỜI?

02/05/2018
Tags:

45 nhận xét:

 1. RFA là một trang tin chuyên môn xuyên tạc, bịa chuyện về những vấn đề xã hội của Việt Nam. Về Hội thánh của đức chúa trời thì đây là một tôn giáo chưa được công nhận tại Việt Nam. Lại có những hành vi lợi dụng tôn giáo để lừa đảo người dân, gây ảnh hưởng xấu đến đời sống kinh tế của người dân.Những hành vi này là sai trái, việc RFA bênh vực cho hội thánh này đã thể hiện rõ bản chất của RFA rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Trong thời điểm này mà RFA lại đi bênh vực Hội Thánh Đức Chúa Trời là một sai lầm to lớn. Những câu chuyện đáng buồn xảy ra gần đây không hề bị báo chí thổi phồng hay thêu dệt mà do chính những người trong cuộc kể lại. Kể cả những người theo Thiên Chúa giáo ở VN cũng đã bị thành viên hội này tiếp cận và họ xác nhận đây là sự thật. Vậy lý lẽ nào để RFA đi bênh hội tà giáo này vậy??

  Trả lờiXóa
 3. Vậy là RFA chưa nghe những người theo Thiên Chúa giáo kể chuyện rồi. Họ biết và cũng rất tức giận với Hội Thánh này. Không những lợi dụng chúa mà Hội còn lôi kéo người thân của cả những người theo Thiên Chúa giáo, họ thường bị tiếp cận do có chung niềm tin vào chúa nên dễ bị lợi dụng. Báo chí chỉ đang phản ánh sự việc và cảnh báo người dân, có gì mà kỳ lạ.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu nó hoạt động 20 năm bình lặng thì đã chẳng nên chuyện. Báo chí là tấm gương phản ánh xã hội, nó phản ánh những gì đang xảy ra, và khi hội này có những hành vi bất thường và bị chú ý gần đây thì báo chí cũng sẽ đăng tin dồn dập về nó thôi. Một tổ chức nguy hại như thế chẳng lẽ báo chí lại bình chân như vại, coi đó là ko có gì…..Vậy hẳn RFA ủng hộ Hội Thánh.

  Trả lờiXóa
 5. RFA viết thế này thì đến người Công Giáo cũng ném đá cho mà xem. Hội Thánh này đâu phải chuyện gì xa lạ, nếu lên các diễn đàn, rất nhiều người Công Giáo cũng khẳng định họ đã bị hội này lôi kéo, người còn có người thân tham gia và không ai ủng hộ Hội Thánh này, không một ai. RFA được Hội trả tiền hay sao mà lại viết bài bênh vực thế này.

  Trả lờiXóa
 6. Việc đưa tin về những hoạt động lừa đảo, nặng về mê tín dị đoan, đặc biệt là những việc làm trái đạo lý như đập phá bàn thờ tổ tiên, bỏ bê học hành, đánh chửi cha mẹ… rõ ràng là hết sức cần thiết. Việc phê phán những điều đó cũng không phải là đàn áp tự do tôn giáo bởi ngay tổ chức “Hội thánh Đức chúa trời” này cũng chưa phải là một tôn giáo. Đài RFA đi bênh vực một tổ chức biến thái, hoạt động nặng về mê tín dị đoan, lừa đảo đủ biết bản chất của nhà đài này là như thế nào rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Nói về RFA, bà Catharin Dalpino thuộc Viện Brookings, từng phục vụ trong Bộ Ngoại giao của Clinton với tư cách phụ tá Phó Bộ trưởng đặc trách về nhân quyền, đã gọi Đài Á châu Tự do là "một sự lãng phí tiền bạc". Bà cũng nói "Bất cứ nơi đâu chúng ta cảm thấy có một kẻ thù tư tưởng, chúng ta sẽ có ngay một Đài Gì đó Tự do". Điều đó càng khẳng định rõ hơn bản chất mưu mô, xảo quyệt của chúng. Chúng ta cần nâng cao tinh thần cảnh giác để không bị luận điệu, dư luận của chúng dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 8. mang cái tên là TỰ DO nhưng cái đài này đang thực hiện cái việc đi ngược với sự tự do của nhân loại. một việc tiếp theo là việc đi sâu vào phân tích chính trị của một đất nước, và điều RFA đưa tin là hoàn toàn bịa đặt. Chúng ta cũng cần nhận thức rõ rằng các nước TBCN chẳng bao giờ chịu từ bỏ ý đồ chuyển hóa chế độ tại nước ta,

  Trả lờiXóa
 9. RFA đang bênh vực cho những hoạt động của Hội thánh đức Chúa trời, bênh vực cho một loại hình sinh hoạt tôn giáo hủy hoại cuộc sống của những người tham gia. Điều đó thôi đã đủ thấy 'sự khốn nạn' của RFA như thế nào. RFA vốn là kênh truyền thông hoạt động dưới sự chỉ đạo của các nước thù địch với Việt Nam nên những "tác phẩm" của kênh này chẳng bao giờ có ý tử tế với người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. RFA từ xưa vẫn được biết đến với những bài viết chống phá Việt Nam rồi mà. Chưa kể vụ này thì những bài viết trước đó cũng đã xuyên tạc đủ thứ, nhằm làm mất hình ảnh của VIệt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, tuy nhiên điều quan trọng là Việt Nam cần phải chứng minh rằng chúng ta trong sạch, và điều RFA đưa tin là hoàn toàn bịa đặt

  Trả lờiXóa
 11. Trong suốt thời gian hoạt động của mình như là bản chất của mình Đài RFA đã luôn tỏ ra là một nguồn cung cấp, tán phát hàng loạt những thông tin sai trái, bịa đặt để về tình hình trong nước hòng với mục đích phục vụ mưu đồ chính trị của các thế lực thù địch, phản động. Điều hiển nhiên là tất cả những kẻ cổ súy cho các hành động bạo lực, khát máu đều đáng bị lên án bởi dư luận, pháp luật của các nước kể cả nước Mỹ nơi đang dung dưỡng những kẻ trong Ban Việt ngữ này.

  Trả lờiXóa
 12. RFA trước khi đưa ra những thông tin gì thì cần nhìn nhận kĩ lưỡng đừng mắc sai lầm như vậy. Cần phải khẳng định lại rằng những thông tin mà các cơ quan truyền thông của Việt Nam đưa tin vừa qua về “hội thánh Đức chúa trời” là hoàn toàn chính xác. Và cái gọi là “Hội thánh Đức chúa trời” mà các cơ quan báo chí vừa nêu nó cũng không đồng nhất với Hội thánh Đức chúa trời nguyên nghĩa bên Hàn Quôc và được cấp phép hoạt động.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể nói cái gọi là “Hội thánh Đức chúa trời” mà báo chí nêu vừa qua là một dạng biến thái của tổ chức nguyên nghĩa, chính xác hơn có những kẻ đã và đang lợi dụng tổ chức “Hội thánh Đức chúa trời” thuần túy để hoạt động mê tín dị đoan, để lừa đảo trục lợi. Tổ chức biến thái này nó mới nổi lên thời gian gần đây và nhất là sau khi hoạt động của nó để lại quá nhiều hậu quả cho xã hội thì lúc đó các cơ quan báo chí mới đồng loạt đưa tin để phê phán, cảnh báo những hậu quả đó. Đó cũng là lý do tại sao, trước đây báo chí không đưa tin về tổ chức này mà bây giờ lại đưa tin.

  Trả lờiXóa
 14. Đài RFA đi bênh vực một tổ chức biến thái, hoạt động nặng về mê tín dị đoan, lừa đảo đủ biết bản chất của nhà đài này là như thế nào rồi. Việc đưa tin về những hoạt động lừa đảo, nặng về mê tín dị đoan, đặc biệt là những việc làm trái đạo lý như đập phá bàn thờ tổ tiên, bỏ bê học hành, đánh chửi cha mẹ… rõ ràng là hết sức cần thiết. Việc phê phán những điều đó cũng không phải là đàn áp tự do tôn giáo bởi ngay tổ chức “Hội thánh Đức chúa trời” này cũng chưa phải là một tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 15. Việc phê phán những điều mê tín dị đoan như thế này cũng không phải là đàn áp tự do tôn giáo bởi ngay tổ chức “Hội thánh Đức chúa trời” này cũng chưa phải là một tôn giáo. Ấy vậy mà nay Đài RFA đi bênh vực một tổ chức biến thái, hoạt động nặng về mê tín dị đoan, lừa đảo thì chúng ta đủ biết bản chất của nhà đài này là như thế nào rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Việc đưa tin về những hoạt động lừa đảo, nặng về mê tín dị đoan, đặc biệt là những việc làm trái đạo lý như đập phá bàn thờ tổ tiên, bỏ bê học hành, đánh chửi cha mẹ… rõ ràng là hết sức cần thiết. Việc phê phán những điều đó cũng không phải là đàn áp tự do tôn giáo bởi ngay tổ chức “Hội thánh Đức chúa trời” này cũng chưa phải là một tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 17. RFA là một trang tin chuyên môn xuyên tạc, bịa chuyện về những vấn đề xã hội của Việt Nam. Về Hội thánh của đức chúa trời thì đây là một tôn giáo chưa được công nhận tại Việt Nam. Lại có những hành vi lợi dụng tôn giáo để lừa đảo người dân, gây ảnh hưởng xấu đến đời sống kinh tế của người dân.Những hành vi này là sai trái, việc RFA bênh vực cho hội thánh này đã thể hiện rõ bản chất của RFA rồi.

  Trả lờiXóa
 18. Việc đưa tin về những hoạt động lừa đảo, nặng về mê tín dị đoan, đặc biệt là những việc làm trái đạo lý như đập phá bàn thờ tổ tiên, bỏ bê học hành, đánh chửi cha mẹ… rõ ràng là hết sức cần thiết. Việc phê phán những điều đó cũng không phải là đàn áp tự do tôn giáo bởi ngay tổ chức “Hội thánh Đức chúa trời” này cũng chưa phải là một tôn giáo. Đài RFA đi bênh vực một tổ chức biến thái, hoạt động nặng về mê tín dị đoan, lừa đảo đủ biết bản chất của nhà đài này là như thế nào rồi.

  Trả lờiXóa
 19. hội thánh đức chúa trời này không thuộc bên tin lành, không phải là tổ chức tôn giáo hoạt động theo quy định pháp luật cho nên anh chị em nên cảnh giác với hoạt động lợi dụng tôn giáo này của các đối tượng vi phạm pháp luật kẻo sẽ gánh hậu quả nặng nề.

  Trả lờiXóa
 20. đài rfa là nhà đài chỉ cần nó phát ngôn cứ nghĩ ngược lại sẽ thành sự thật, khi mà hậu quả nó với xã hội quá nặng nề thì nó đi cổ súy cho cái xấu, thực sự khó lòng chấp nhận được thông tin này.

  Trả lờiXóa
 21. Việc đưa tin về những hoạt động lừa đảo, nặng về mê tín dị đoan, đặc biệt là những việc làm trái đạo lý như đập phá bàn thờ tổ tiên, bỏ bê học hành, đánh chửi cha mẹ… rõ ràng là hết sức cần thiết. Việc phê phán những điều đó cũng không phải là đàn áp tự do tôn giáo bởi ngay tổ chức “Hội thánh Đức chúa trời” này cũng chưa phải là một tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 22. Trong khi Hội Thánh Tin Lành thuần tuý cũng được gọi chung là Hội Thánh của Đức Chúa Trời. Chính điều này đang gây hiểu lầm nghiêm trọng đến Hội Thánh Tin Lành khiến người dân không hiểu rõ và tẩy chay luôn cả Hội Thánh Tin Lành thuần tuý.

  Trả lờiXóa
 23. Trước những hoạt động tà đạo của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ", Chính phủ nêu rõ quan điểm xử lý nghiêm những hành vi lợi dụng tôn giáo, vi phạm pháp luật, đi ngược lại thuần phong mỹ tục, gây phương hại đến nhân dân.

  Trả lờiXóa
 24. Vươn vòi khắp nơi, bằng những chiêu trò mê tín dị đoan quái đản, các đối tượng cầm đầu, "chấp sự" của hội thánh mặc sức dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia. Họ thường tổ chức theo nhóm khoảng 2 người đến các trường học, công viên hoặc các nơi công cộng để tuyên truyền, rao giảng giáo lý tà đạo, làm cho người bị lôi kéo rơi vào trạng thái mê hoặc.

  Trả lờiXóa
 25. Chính phủ, Đảng và nhà nước luôn thể hiện tinh thần tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng và không tín ngưỡng cho đồng bào. Tuy nhiên, chúng ta cũng kiên quyết xử lý nghiêm những hành vi lợi dụng tôn giáo, vi phạm pháp luật, đi ngược lại thuần phong mỹ tục, đạo đức, lối sống; ứng xử thô bạo với tín ngưỡng truyền thống, trái truyền thống thờ cúng ông bà.

  Trả lờiXóa
 26. về mặt thần học thì Chúa chỉ có 3 ngôi: Chúa Cha, Chúa Con và Thánh Thần thôi. Nhưng, ông Ahn Sahng-hong (người đứng đầu Hội Thánh Đức Chúa Trời) sai lầm hay cố tình nâng bà vợ của mình lên thành Thiên Chúa. Ở đây nói một cách quá lên là vi phạm và ngạo mạn.

  Trả lờiXóa
 27. Đối với đời sống xã hội, việc này là những thử thách đã và sẽ có. Trong xã hội phát triển đa nguyên tôn giáo như hiện tại thì điều đó là đương nhiên. Chúng ta cần bình tĩnh, không hốt hoảng để nghiên cứu cụ thể, phải "đánh đúng chỗ, trị đúng bệnh".

  Trả lờiXóa
 28. Đạo làm con là quan trọng nhất. Cha mẹ ở nhà không lo tới được thì còn vác cái thân đi mà lo đạo xàm xí này làm gì. Tôn giáo nào cũng đề cao việc kính trên nhường dưới, hiếu thuận với cha mẹ ông bà, làm việc thiện

  Trả lờiXóa
 29. Trước những diễn biến phức tạp của các hệ phái tôn giáo mới có dấu hiệu biến tướng, Ban Tôn giáo Chính phủ kêu gọi người dân nâng cao nhận thức và cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo bằng vật chất và những lời tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng bằng việc nộp tiền, từ bỏ cuộc sống hiện thực; từ bỏ gia đình, công việc.

  Trả lờiXóa
 30. Vậy, có dụng ý không tốt nào trong việc đưa tin về “Hội thánh Đức Chúa Trời” của truyền thông nhà nước? và có hay không việc truyền thông nhà nước chưa bao giờ đưa tin về những điều tích cực mà tôn giáo mang lại?

  Trả lờiXóa
 31. Điều này đã dấn đến những tác động hết sức tiêu cực trong đời sống xã hội thời gian qua. Nhiều bạn trẻ vì theo tổ chức này đã bỏ học, bỏ nhà, không chịu làm ăn chỉ suốt ngày cầu nguyện; nhiều gia đình bố mẹ mất con, chồng mất vợ, con mất mẹ…

  Trả lờiXóa
 32. Cái gọi là “Hội thánh Đức Chúa Trời” với những việc làm như ép tín đồ bỏ học, ly khai gia đình, đập bỏ bàn thờ, bát hương, đóng phí hội thánh… rõ ràng là những hoạt động phi pháp, trái với thuần phong mỹ tục, tín ngưỡng truyền thống của người Việt Nam và cần phải bị loại bỏ.

  Trả lờiXóa
 33. Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân; tuy nhiên ngược lại, luật pháp Việt Nam cũng đã quy định rất nghiêm ngặt và không cho phép các hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 34. Hy vọng cơ quan chức năng sớm vào cuộc để làm rõ vấn đề này; tránh những ảnh hưởng tiêu cực từ hoạt động của những cá nhân trong tổ chức này tới xã hội và làm hoang mang dư luận. Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân; tuy nhiên ngược lại, luật pháp Việt Nam cũng đã quy định rất nghiêm ngặt và không cho phép các hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 35. Chịu trách nhiệm về sự cố chạy thận khiến tám người chết ở BV đa khoa Hòa Bình không chỉ mình BS Lương. Ai đứng ra ký hợp đồng với đơn vị bảo dưỡng, trách nhiệm của ban giám đốc bệnh viện đến đâu…?

  Trả lờiXóa
 36. Đảng, Nhà nước luôn thể hiện tinh thần tôn trọng, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng và không tín ngưỡng cho đồng bào. Chúng ta có Luật Tín ngưỡng tôn giáo, tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động... Đồng bào theo đạo hay không theo đạo đều được pháp luật bảo hộ đảm bảo quyền tự do

  Trả lờiXóa
 37. Ban Tôn giáo Chính phủ và các cơ quan chức năng liên quan từ trung ương đến địa phương luôn quan tâm, chú ý tới các hoạt động của tổ chức mang tên "Hội thánh Đức Chúa Trời" này và đã có hướng dẫn, chỉ đạo kiên quyết, xử lý nghiêm theo pháp luật đối với những cá nhân có hành vi vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, xâm phạm trật tự an toàn, đạo đức xã hội; xâm phạm thân thể, sức khỏe, tính mạng, tài sản; xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 38. Trước hết có thể thấy rằng, Hội thánh Đức chúa trời không phải là một tổ chức tôn giáo hợp pháp bởi nó chưa nằm trong danh sách các tôn giáo đã được Nhà nước ta chính thức công nhận. Mặt khác, xét dưới góc độ các yếu tố cấu thành của một tôn giáo thì tổ chức này cũng không đủ điều kiện để được công nhận là một tôn giáo khi họ không có giáo lý riêng, giáo lý của họ chỉ là sự vay mượn hay chính xác hơn là sự xuyen tạc, bóp méo Kinh thánh của các tôn giáo khác như Tin Lành, Công giáo theo hướng mê tín để phục vụ cho các ý đồ của những người cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 39. Một tổ chức, một hội mà reo rắc vào đầu con người là bỏ học, bỏ con cái, bỏ gia đình, đạp phá bỏ bàn thờ tổ tiên... thì nó là gì đi chăng nữa cũng cần làm rõ để lên án,loại bỏ nó. Nếu như bản chất của Hội này là tốt thì nó đã bị một nhóm người lợi dụng để trục lợi, cần làm rõ để người dân không bị lợi dụng một cách mù quáng.

  Trả lờiXóa
 40. Tại sao RFA lại bênh vực Hội thánh đức chúa trời khi hội này luôn đưa ra các luận điệu tuyên truyền lừa mị về cái gọi là ngày tận thế là có dấu hiệu của hoạt động mê tín dị đoan. Đồng thời, còn cho thành viên uống một thứ nước màu đỏ mà họ gọi là nước thánh, chứng tỏ nó mang đầy màu sắc của một trò ma mị, tà phái.Phải chăng RFA đang cổ súy cho những hành động trái đạo lý, hại người của Hội này.

  Trả lờiXóa
 41. “Hội thánh Đức chúa trời” mà báo chí nêu vừa qua là một dạng biến thái của tổ chức nguyên nghĩa, chính xác hơn có những kẻ đã và đang lợi dụng tổ chức “Hội thánh Đức chúa trời” thuần túy để hoạt động mê tín dị đoan, để lừa đảo trục lợi. Tổ chức biến thái này nó mới nổi lên thời gian gần đây và nhất là sau khi hoạt động của nó để lại quá nhiều hậu quả cho xã hội thì lúc đó các cơ quan báo chí mới đồng loạt đưa tin để phê phán, cảnh báo những hậu quả đó

  Trả lờiXóa
 42. RFA lại có bài viết theo hướng bênh vực cho Hội thánh Đức chúa trời, bênh vực cho các hoạt động lừa đảo, nặng về mê tín dị đoan, đặc biệt là những việc làm trái đạo lý như đập phá bàn thờ tổ tiên, bỏ bê học hành, đánh chửi cha mẹ... của Hội thánh đức chúa trời thì RFA cũng cùng một duộc.

  Trả lờiXóa
 43. hoạt động của hội thánh đức chúa trời là vi phạm pháp luật, gây tác hại cho xã hội sâu sắc bởi những điều phi lý, phản khoa học, đi ngược lại với văn hóa thuần phong mỹ tục của xã hội dân tộc việt nam. điều này cần lên án mạnh mẽ và sự vào cuộc của cơ quan chức năng sớm nhất có thể.

  Trả lờiXóa
 44. Việc đưa tin về những hoạt động lừa đảo, nặng về mê tín dị đoan, đặc biệt là những việc làm trái đạo lý như đập phá bàn thờ tổ tiên, bỏ bê học hành, đánh chửi cha mẹ… rõ ràng là hết sức cần thiết. Việc phê phán những điều đó cũng không phải là đàn áp tự do tôn giáo bởi ngay tổ chức “Hội thánh Đức chúa trời” này cũng chưa phải là một tôn giáo. Đài RFA đi bênh vực một tổ chức biến thái, hoạt động nặng về mê tín dị đoan, lừa đảo đủ biết bản chất của nhà đài này là như thế nào rồi.

  Trả lờiXóa
 45. Có thể nói cái gọi là “Hội thánh Đức chúa trời” mà báo chí nêu vừa qua là một dạng biến thái của tổ chức nguyên nghĩa, chính xác hơn có những kẻ đã và đang lợi dụng tổ chức “Hội thánh Đức chúa trời” thuần túy để hoạt động mê tín dị đoan, để lừa đảo trục lợi. Tổ chức biến thái này nó mới nổi lên thời gian gần đây và nhất là sau khi hoạt động của nó để lại quá nhiều hậu quả cho xã hội thì lúc đó các cơ quan báo chí mới đồng loạt đưa tin để phê phán, cảnh báo những hậu quả đó. Đó cũng là lý do tại sao, trước đây báo chí không đưa tin về tổ chức này mà bây giờ lại đưa tin.

  Trả lờiXóa