ĐÒI QUYỀN CƠ BẢN BỊ CÁO BUỘC “GÂY RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG”

19/05/2018
Tags:

9 nhận xét:

 1. bố con nhà đài rfa đều lũ phản trắc, ở ngoài việt nam mà phán như thánh thần, hãy mở to mắt mà nhìn những kẻ linh mục chống phá lợi dụng tôn giáo để kích động nhân dân như thế nào, đừng vơ đũa bênh vực cho lũ côn đồ đó.

  Trả lờiXóa
 2. “Đòi quyền cơ bản bị buộc tội gây rối trật tự công cộng của” trang mạng đài RFA nói đến chính là việc sự việc tại giáo xứ Kẻ Gai, xảy ra ở xã Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An vào hồi 17/12/2017. Tôi không trực tiếp chứng kiến vụ việc nhưng chỉ cần nghe lại những câu chuyện được kể lại như việc cán bộ bị đánh đến trọng thương mà họ còn cố tình đẫm đạp lên mặt, lên người và không cho xe đi cấp cứu đã thấy đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Hơn nữa, đất mà giáo dân lấn chiếm đâu có phải là đất của họ mà là sự chiếm đất trái phép.

  Trả lờiXóa
 3. “Đòi quyền cơ bản bị buộc tội gây rối trật tự công cộng của” trang mạng đài RFA thì mới thấy cái trang này đúng là kiểu không hiểu gì mà cứ nói như hiểu lắm. Sự việc mà RFA đề cập đến chính là việc việc tại giáo xứ Kẻ Gai, xảy ra ở xã Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An vào hồi 17/12/2017. Theo đó, cơ quan Công an đang tiến hành điều tra đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong sự việc này, trong đó Cơ quan Công an vừa khởi tố vụ án và ra giấy triệu tập với ông Võ Đình Phúc với cáo buộc “bắt giữ người trái pháp luật”, hay ông Nguyễn Văn Ân với cáo buộc “gây rối trật tự công cộng”. Sự việc này đã khiến một số cán bộ bị thương, một số đối tượng quá khích còn tiền hành không cho xe đi cứu thương cho số cán bộ bị thương. Những hành động ấy cần phải điều tra, làm rõ là điều cần thiết để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Sự việc tại giáo xứ Kẻ Gai, xảy ra ở xã Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An vào hồi 17/12/2017 mà RFA đề cập đến chính là sự việc gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân thời gian gần đây. Người dân dưới sự kích động của linh mục Nhân đã chiếm đất trái thẩm quyền và có hành vi đánh đập cán bộ. Những hành vi ấy cần phải nhanh chóng được đưa ra ánh sáng để đảm bảo những kẻ vi phạm pháp luật phải bị trừng trị. RFA có mắt mà như mù thì phải.

  Trả lờiXóa
 5. Không có chuyện “đàn áp người dân đang làm mương thủy lợi trên mảnh đất của giáo xứ Kẻ Gai”. Xin hỏi đài RFA rằng có đất nào là đất của giáo xứ Kẻ Gai. Hoàn toàn không. Bản chất vụ việc là linh mục quản xứ NGuyễn Đức Nhân kích động giáo dân ra chiếm đất nông nghiệp, để định biến thành đất của nhà thờ, dâng cho nhà thờ. Ngay sự việc này cũng đã vi phạm pháp luật về đất đai rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Đài RFA đã cố tình đánh lộn sòng trắng đen để bệnh vực cho các sai phạm của giáo xứ Kẻ Gai cũng như ông linh mục Nguyễn Đức Nhân. Thật sự ngán ngấm cho cách viết bài, đưa tin của trang mạng này. Là cơ quan truyền thông mà họ hoàn toàn viết bài không kiểm chứng, không có độ xác thực trong thông tin, thậm chí phải nói là họ đánh lộn sòng trắng đen trong bài viết.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là một lũ xuyên tạc. Khi phát hiện sự việc vô lý và vi phạm pháp luật đó thì các lực lượng chức năng của xã, huyện xuống giải quyết nhưng linh mục Nhân đã kích động giáo dân tấn công lại, bắt giữ người trái pháp luật cũng như gây thương tích nặng cho nhiều người trong đoàn công tác. Vì thế việc cơ quan Công an ra quyết định khởi tố điều tra làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật là điều hợp lý, chính xác. Đài RFA đã cố tình đánh lộn sòng trắng đen để bệnh vực cho các sai phạm của giáo xứ Kẻ Gai cũng như ông linh mục NGuyễn Đức Nhân.

  Trả lờiXóa
 8. Khi phát hiện sự việc vô lý và vi phạm pháp luật đó thì các lực lượng chức năng của xã, huyện xuống giải quyết nhưng linh mục Nhân đã kích động giáo dân tấn công lại, bắt giữ người trái pháp luật cũng như gây thương tích nặng cho nhiều người trong đoàn công tác. Vì thế việc cơ quan Công an ra quyết định khởi tố điều tra làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật là điều hợp lý, chính xác.

  Trả lờiXóa
 9. Cần phải khẳng định lại rằng không có chuyện “đàn áp người dân đang làm mương thủy lợi trên mảnh đất của giáo xứ Kẻ Gai”. Xin hỏi đài RFA rằng có đất nào là đất của giáo xứ Kẻ Gai. Hoàn toàn không. Bản chất vụ việc là linh mục quản xứ NGuyễn Đức Nhân kích động giáo dân ra chiếm đất nông nghiệp, để định biến thành đất của nhà thờ, dâng cho nhà thờ. Ngay sự việc này cũng đã vi phạm pháp luật về đất đai rồi.

  Trả lờiXóa