NGUYỄN TƯỜNG THỤY GIẢ NHÂN GIẢ NGHĨA

07/05/2018
Tags:

29 nhận xét:

 1. Nghe qua bài viết thì có vẻ như Nguyễn Tường Thụy là người sống có tình nghĩa, quan tâm tới các “đồng đội” trong phong trào dân chủ. Tuy nhiên nếu soi xét kĩ thì thấy đúng là trò giả chết bắt quạ, nước mắt cá sấu của Nguyễn Tường Thụy

  Trả lờiXóa
 2. Thông tin từ Nguyễn Tường Thụy cho biết: “Ngày kia, Thứ Sáu ngày 16/12/2016, nhà cầm quyền đưa ông Trần Anh Kim ra xử sơ thẩm tại Thái Bình. Ông lại bị truy tố theo điều 79. Ông Trần Anh Kim từng bị truy tố theo điều 79 bị kết án 5 năm 6 tháng tù giam và 3 năm quản chế. Ông mãn hạn tù ngày 7/1/2015, 8 tháng rưỡi sau, ngày 21/9/2015 ông bị bắt lại”. Thụy cũng kêu gọi: “Rất mong bạn nào có điều kiện về Thái Bình tham gia phiên tòa để bày tỏ sự ủng hộ ông”.

  Trả lờiXóa
 3. Theo cáo trạng của Viên Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Thái Bình, Trần Anh Kim đã chấp hành xong án tù 5 năm 6 tháng và cả hình phạt quản chế 3 năm từ tháng giêng năm 2015. Đến tháng 2/2015, y có ý định thành lập tổ chức có tên “Lực Lượng Quốc Gia Dựng Cờ Dân Chủ” đưa lên Internet và liên hệ với Lê Thanh Tùng ở Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 4. với bản chất của những kẻ xuống để phá đám và gây rối trật tự công cộng nên khi vừa đặt chân đến Thái Bình, đám người cùng Thụy đã gây chuyện khi lực lượng Công an ngăn không cho họ đến viếng thăm Trần Anh Kim vì Kim đang trong thời gian quản chế theo quy định.

  Trả lờiXóa
 5. khi bị đưa về Công an phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình làm việc, đám người cùng Thụy đã có những động thái “rạch mặt ăn vạ”. Đây cũng là nguyên nhân khiến Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Hữu Vinh (JB), Trương Văn Dũng, chị Trần Thị Nga (Hà Nam)… có thương tích trên người dù không bị ai đánh đập.

  Trả lờiXóa
 6. thử hỏi với những gì đã xảy ra, liệu các lực lượng chức năng, nhất là Công an Thái Bình có đề phòng và có những biện pháp ngăn chặn không khi đám người của Thụy lại đến để gây chuyện trong phiên tòa của Trần Anh Kim?

  Trả lờiXóa
 7. Qua tường thuật của fb Nguyễn Quang Minh trực tiếp tham dự phiên tòa cho biết: Kim bị đồng bọn bỏ rơi không thương tiếc, không stt nào trên Facebook chia sẻ, không một “đồng đội” nào có một câu nói “hiệp thông”, không có ai đến toà để “ủng hộ”,….

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là kẻ giả nhân giả nghĩa. Nếu Thụy thật sự thương cảm cho Kim, tại sao Nguyễn Tường Thụy không khuyên răn Kim hoạt động bớt cực đoan đi, đừng có công khai, lộ liễu đứng ra thành lập tổ chức chống chính quyền công khai dễ bị xử lý. Sao không khuyên Kim nhìn vào cách hoạt động của Thụy mà làm theo. Bởi ai cũng biết Nguyễn Tường Thụy cũng hoạt động chống chính quyền nhưng rất khôn khéo, thế nên đến nay vẫn bình an vô sự, trong khi đó nhiều đồng đội khác đã xộ khám hết rồi. Thế nên có nhà “dân chủ” còn mỉa mai rằng ông Thụy khôn lắm, ông toàn đẩy anh em “xung phong lên trước” còn ông đứng sau trục lợi thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Tường Thụy giả nhân giả nghĩa. Ông tỏ ra thương xót ông Kim, đứng ra kêu gọi vận động, ủng hộ ông Kim để rồi ông đánh bóng bản thân, để rồi ông thu hút tiền tài trợ, để rồi ông bỏ túi cá nhân… Mấy câu chuyện trước đây ông đã bị chính “người trong làng dân chủ” kiện cáo tùm lum liên quan tới tiền bạc là đủ biết rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Tường Thụy giả nhân giả nghĩa thật là bẩn thỉu. Trong bài viết đó, dù mang tính chất là kêu oan cho Trần Anh Kim nhưng Nguyễn Tường Thụy lại mô tả rất chi tiết, cụ thể 3 lần Trần Anh Kim phải vào tù. Qua lời mô tả của Nguyễn Tường Thụy, người đọc thấy rằng, ah hóa ra ông Kim đi tù là xứng đáng quá từ án kinh tế trước đây hay hành vi tham gia tổ chức Đảng Dân chủ, khối 8406 sau này.

  Trả lờiXóa
 11. với bản chất của những kẻ xuống để phá đám và gây rối trật tự công cộng nên khi vừa đặt chân đến Thái Bình, đám người cùng Thụy đã gây chuyện khi lực lượng Công an ngăn không cho họ đến viếng thăm Trần Anh Kim vì Kim đang trong thời gian quản chế theo quy định.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là kẻ giả nhân giả nghĩa. Nếu Thụy thật sự thương cảm cho Kim, tại sao Nguyễn Tường Thụy không khuyên răn Kim hoạt động bớt cực đoan đi, đừng có công khai, lộ liễu đứng ra thành lập tổ chức chống chính quyền công khai dễ bị xử lý. Sao không khuyên Kim nhìn vào cách hoạt động của Thụy mà làm theo. Bởi ai cũng biết Nguyễn Tường Thụy cũng hoạt động chống chính quyền nhưng rất khôn khéo, thế nên đến nay vẫn bình an vô sự, trong khi đó nhiều đồng đội khác đã xộ khám hết rồi. Thế nên có nhà “dân chủ” còn mỉa mai rằng ông Thụy khôn lắm, ông toàn đẩy anh em “xung phong lên trước” còn ông đứng sau trục lợi thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Trong giới dân chủ mỗi một việc gì cũng khiến chúng ta phải nghĩ đến cái lợi ích của người đưa ra cái việc ấy. Nguyễn Tường Thụy nói muốn ủng hộ cho Trần Anh Kim, muốn mọi người quan tâm đến Trần Anh Kim chẳng khác nào việc Nguyễn Tường Thụy đang kêu gọi mọi người hãy ủng hộ Trần Anh Kim cho mình. Cái cách làm của Thụy thật cao tay. Một là, cho người nhà và mọi người thấy được mình có tình có nghĩa, mặt khác lại có thể kêu gọi ủng hộ Kim. Thụy đúng là già rồi có khác.

  Trả lờiXóa
 14. Kiểu của Thụy chẳng khác nào mèo khóc chuột. Khóc cho Kim còn có mục đích xâu xa hơn. Lợi dụng Trần Anh Kim để đánh bóng tên tuổi của bản thân, từ đó có thể kêu gọi mọi người ủng hộ cho Kim. Tự nhiên Thụy cứ ngồi đó mà tiền chảy vào túi của Thụy thôi. Nguyễn Tường Thụy là kẻ dân chủ lõi đời nên chẳng bao giờ có chuyện Thụy kể chuyện Kim không công đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Tường Thụy luôn giả nhân giả nghĩa. Lần này khi kể chuyện của Trần Anh Kim cũng là kiểu giả nhân, giả nghĩa kinh khủng. Cứ làm như quan tâm đến cuộc sống của Trần Anh Kim lắm nhưng thực chất chỉ là cách Thụy kêu gọi nguồn tài trợ thôi. Nếu ai đã biết về Nguyễn Tường Thụy rồi thì chắc chắn hiểu rõ được ẩn ý của Thụy sau màn thảm thiết khóc về Trần Anh Kim.

  Trả lờiXóa
 16. với bản chất của những kẻ xuống để phá đám và gây rối trật tự công cộng nên khi vừa đặt chân đến Thái Bình, đám người cùng Thụy đã gây chuyện khi lực lượng Công an ngăn không cho họ đến viếng thăm Trần Anh Kim vì Kim đang trong thời gian quản chế theo quy định.

  Trả lờiXóa
 17. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Với một con người mà phẩm chất cá nhân bám sát mặt đất như Nguyễn Tường Thụy thì chúng ta không cần bàn nhiều về hắn. Ông ta cũng chỉ là loại người tài vẹn không có gì nhưng nhận thấy lợi ích từ những đồng tiền bẩn thỉu bên ngoài mà quya lưng ra sức cắn lại dân tộc mình để rồi gây ra những trò hề tủi hổ và đầy nhục nhã. ĐÁng tiếc thay, hiện nay chúng ta lại chưa hề có một hệ thống pháp luật đủ cứng rắn và có những hành vi mạnh mẽ hơn đối với những loại người đã và đang cản trở lại đất nước.

  Trả lờiXóa
 19. Cứ cho rằng mình là người có tài thật sự, cứ cho rằng mình là nhân sĩ thất phu yêu nước thật sự nhưng Nguyễn Tường Thụy đã nhầm khi một loạt hành vi của ông ta mang đến cho đất nước khiến cho đất nước không thể chấp nhận được một người con như ông ta. Trước khi chết hãy cố sống cuộc đời lương thiện đi.

  Trả lờiXóa
 20. Rận chủ già Nguyễn Tường Thụy đã rất nổi tiếng nhờ nhiều phát ngôn cuồng loạn, lệch lạc và cuộc đời làm rận chủ của Thụy cũng không ít scandal, đặc biệt là việc có nhiều quan hệ không trong sáng với đứa con nuôi là Phương Uyên. Sự việc này khiến nhiều anh em rận chủ ghen tỵ vì lão rận già này lại có “hàng” vừa trẻ vừa xinh, do đó đã có không ít điều xì xầm, bàn tán nói xấu người cha nuôi với bản chất là một tên ngụy quân tử nhận con nuôi để “thịt” như Nguyễn Tường Thụy.

  Trả lờiXóa
 21. Có mấy ai là chưa từng nghe về tổ chức phản động Việt Tân, một tổ chức được một số tổ chức tại Mỹ, Phương tây hậu thuẫn để chống Việt Nam đâu, và tất nhiên, ai cũng hiểu bè lũ rận chủ lông mu trong nước chính là con chó trung thành với tổ chức này. Vậy nên chả cần nói cũng biết hắn là người thế nào rồi

  Trả lờiXóa
 22. Xuất thân là một nhà văn thuộc dạng nghiệp dư của nền văn học Việt đương đại nhưng sau những cố gắng kiểu “chăm chỉ hơn người”, dù muốn nhưng Thụy vẫn chưa có lấy cho bản thân một tác phẩm cho ra trò để không mang tiếng với hai chữ “nhà văn”.

  Trả lờiXóa
 23. Nếu ai chưa biết nhiều về Thụy nhưng chắc chắn với sự giúp đỡ của những tiện ích từ công nghệ, điều đó cũng sẽ sớm được giải mã. Và kỳ thực, lang thang trên mạng Internet với một từ khóa “Nguyễn Tường Thụy” những tin tức đa chiều về tân Phó chủ tịch của “Hội nhà báo độc lập” đã được phát lộ

  Trả lờiXóa
 24. Chỉ cần lên mạng một chút là chúng ta sẽ thấy những thông tin về Thụy có tiếng lạo xạo của đồng tiền, những tiếng nghi hoặc từ bạn hữu và cả những thói xấu của một người trong quan hệ với những người khác giới…Tất cả đã khắc họa gần như trọn vẹn nhân cách và năng lực của một người sớm nổi danh nhờ vào những mối quan hệ với phường “sống nhờ ăn vạ”.

  Trả lờiXóa
 25. Con người luôn sống trong những mối quan hệ do chính cá nhân đó thiết lập và thế giới xung quanh “chủ động” thiết lập với anh ta. Và trên một bình diện nhất định, đó chính là môi trường sống, có thể tác động, ảnh hưởng đến chính cá nhân đó. Hãy nhìn vào bạn bè của hắn ta là ai thì sẽ biết Thụy là ai.

  Trả lờiXóa
 26. Nhân với chả nghĩa nên mới đi ăn chặn tiền bo của chiến hữu, như Công Nhân đã nói “Nguyễn Tường Thụy ăn chặn tiền dân oan, 200 ngàn thì quyết toán 2 triệu, bị đám đàn em trong Hội này chơi ác, mồi cho dân oan tiết lộ ra khiến ông ta muối mặt xin trích 1,8 triệu trả lại quỹ”

  Trả lờiXóa
 27. Nhân đức nên mới gây ra mấy vụ ăn chặn bất thành và bị phát giác đó gã cũng từ biệt luôn cái hội “Bầu bí” bởi đơn giản nơi đó không ai tiếp đón lão; nói không chừng, sự có mặt của gã vào bất cứ thời điểm nào cũng khiến những kẻ đàn em nổi máu gây chiến và ẩu đả

  Trả lờiXóa
 28. đây có thể lại là một trò trục lợi của ông Thụy. Ông tỏ ra thương xót ông Kim, đứng ra kêu gọi vận động, ủng hộ ông Kim để rồi ông đánh bóng bản thân, để rồi ông thu hút tiền tài trợ, để rồi ông bỏ túi cá nhân… Mấy câu chuyện trước đây ông đã bị chính “người trong làng dân chủ” kiện cáo tùm lum liên quan tới tiền bạc là đủ biết rồi.

  Trả lờiXóa
 29. nếu Thụy thật sự thương cảm cho Kim, tại sao Nguyễn Tường Thụy không khuyên răn Kim hoạt động bớt cực đoan đi, đừng có công khai, lộ liễu đứng ra thành lập tổ chức chống chính quyền công khai dễ bị xử lý. Sao không khuyên Kim nhìn vào cách hoạt động của Thụy mà làm theo. Bởi ai cũng biết Nguyễn Tường Thụy cũng hoạt động chống chính quyền nhưng rất khôn khéo, thế nên đến nay vẫn bình an vô sự, trong khi đó nhiều đồng đội khác đã xộ khám hết rồi. Thế nên có nhà “dân chủ” còn mỉa mai rằng ông Thụy khôn lắm, ông toàn đẩy anh em “xung phong lên trước” còn ông đứng sau trục lợi thôi.

  Trả lờiXóa