GIÁO XỨ KẺ GAI VÀ LINH MỤC NGUYỄN ĐỨC NHÂN TRƠ TRẼN, THÁCH THỨC PHÁP LUẬT

09/05/2018
Tags:

31 nhận xét:

 1. Hành vi của linh mục Nguyễn Đức Nhân là không thể chấp nhận được. Đất đai thuộc quyền sở hữu và quản lý của Nhà nước, đâu phải muốn làm gì thì làm. Là người có chức sắc, đứng đầu một giáo phận lại có những hành động ngông cuồng, coi thường pháp luật đến như vậy. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần nhanh chóng và mạnh tay trong xử lý đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 2. Thật trơ trẽn và thách thức pháp luật. Điều ngang ngược của vụ việc này là ở chỗ ai cũng biết đất đai thuộc sở hữu Nhà nước, mặt khác đất nông nghiệp là đất nông nghiệp, không thể biến thành đất cho nhà thờ nhưng ông linh mục quản xứ biết và vẫn kích động bà con giáo dân ra tổ chức lấn chiếm.

  Trả lờiXóa
 3. thật khổ cho những dân tại đây bởi những lời lẽ nhồi sọ của linh mục nguyễn đức nhân đang biến họ thành những kẻ nghe lời, dù làm sai nhưng chẳng dám chống lại lệnh của cha xứ, đây là điều mà dư luận hết sức lên án phê phán cách làm này của linh mục nhân.

  Trả lờiXóa
 4. Việc ông Nguyễn Đức Nhân tổ chức chiếm đất, tấn công cán bộ chính quyền, cán bộ Công an, nay lại làm đơn tố ngược chủ tịch xã và Công an xã chứng tỏ thái độ trâng tráo, thách thức pháp luật của ông linh mục ít tài nhiều tật Nguyễn Đức Nhân.

  Trả lờiXóa
 5. Trước những hành vi ngang ngược của linh mục Nguyễn Đức Nhân thì thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có ý kiến với giáo hội cũng như có biện pháp xử lý với những kẻ coi thường pháp luật như Nguyễn Đức Nhân. Không thể để những thành phần như vậy làm ô bẩn đi hình tượng của tôn giáo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. đây là hồi chuông gióng lên bởi những việc làm của các linh mục cực đoan tại giáo phận vinh vẫn chưa bị xử lý, cơ quan chức năng cần có biện pháp mạnh để quản lý những linh mục này bởi họ vẫn là công dân của nước việt nên hành động cần tuân thủ pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Đây là vị linh mục mà cách đây ít ngày , trong buổi phỏng vấn RFA (Đài Á châu tự do – một trong những kênh truyền thông thù địch do chính phủ Mỹ lập và đứng sau hậu thuẫn) đã “tố giác ông Nguyễn Văn Thu, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Hưng Tây và ông Cao Minh Lực, Trưởng công an xã, đã có hành vi tổ chức ‘đánh người gây thương tích’, ‘hủy hoại tài sản’, ‘gây rối trật tự công cộng’, ‘lạm quyền’ và ‘không cứu người’ trong vụ việc tranh chấp đất đai hôm 17/12 năm ngoái ở xóm Bắc Kẻ Gai, xã Hưng Tây.

  Trả lờiXóa
 8. Nhân dựng chuyện rằng “Trên video clip đó thì thấy là hội Cờ Đỏ, ông Lực đập người dân chúng tôi. Họ đưa công an xuống làm việc rồi lập biên bản. Họ đánh anh đó ngất tại đường luôn. Người dân lập biên bản đưa mấy ông công an huyện và xã chứng kiến để ký biên bản”.

  Trả lờiXóa
 9. Linh mục Nguyễn Đức Nhân cho biết: “Họ chỉ là những người dân, qua vụ việc xảy ra rất đông người, hôm đó có vài ngàn người. Người dân chỉ là nạn nhân thôi. Trên video clip đó thì thấy là hội Cờ Đỏ, ông Lực đập người dân chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 10. Vụ việc xảy ra cũng đã lâu, rõ ràng nếu để vụ việc lắng xuống, hay nói cách khác là nếu như Nhân không đi gây chuyện với chính quyền thì chắc chắn y sẽ đói, sẽ không có tiền bố thí.

  Trả lờiXóa
 11. Thiết nghĩ các cơ quan ban ngành chức năng nên sớm vào cuộc làm rõ các hành vi phạm tội của Nguyễn Đức Nhân và đám cẩu linh mục trên, để sớm đưa chúng ra xử lý trước pháp luật, góp phần gỡ gạc lại xuống cấp về hình ảnh của một đạo giáo – Công giáo.

  Trả lờiXóa
 12. Vụ việc vi phạm nghiêm trọng của tà đạo Hội thánh Đức Chúa Trời thời gian vừa qua những tưởng là hồi chuông cảnh tỉnh mạnh mẽ cho những kẻ ác nhân đội lốt thầy tu, cùng với những con chiên cuồng tín, thế nhưng với bản chất hám lợi, bất chấp công lý của mình thì có vẻ như tay LM bất Nhân vẫn sẽ không dễ dàng từ bỏ, y vẫn sẽ không từ thủ đoạn gây rối để ăn tiền.

  Trả lờiXóa
 13. Việc ông Nguyễn Đức Nhân ta tổ chức chiếm đất, tấn công cán bộ chính quyền, cán bộ Công an, nay lại làm đơn tố ngược chủ tịch xã và Công an xã chứng tỏ thái độ trâng tráo, thách thức pháp luật của ông linh mục ít tài nhiều tật Nguyễn Đức Nhân.
  Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có ý kiến với giáo hội cũng như có biện pháp xử lý với những kẻ coi thường pháp luật như Nguyễn Đức Nhân

  Trả lờiXóa
 14. Điều ngang ngược của vụ việc này là ở chỗ ai cũng biết đất đai thuộc sở hữu Nhà nước, mặt khác đất nông nghiệp là đất nông nghiệp, không thể biến thành đất cho nhà thờ nhưng ông linh mục quản xứ biết và vẫn kích động bà con giáo dân ra tổ chức lấn chiếm. Đáng chú ý, hành vi tổ chức lấn chiếm đât đai trái pháp luật này đã được ông linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân tái diễn nhiều lần.

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Đức Nhân lại bày trò để vu oan cho chính quyền trong việc giải quyết vấn đề đất đai không thỏa đáng,chưa kể hắn đã kích động giáo dân tấn công lại lực lượng chức năng khiến nhiều người bị thương.

  Trả lờiXóa
 16. khi mà bản thân linh mục vẫn chưa thực hiện đúng pháp luật thì không nên tố cáo ai cả.

  Trả lờiXóa
 17. cuối cùng thì người bị lợi dụng vẫn là bà con giáo dân giáo xứ kẻ gai, và người gánh chịu những hậu quả cũng chính là giáo dân, còn nguyễn đức nhân thì nó chỉ là kẻ đội lốt linh mục lợi dụng giáo dân mà thôi, vậy nên bà con phải tỉnh táo đừng để cho một kẻ như nhân lợi dụng vào những việc xấu xa.

  Trả lờiXóa
 18. Chừng nào còn xuất hiện những linh mục chống đối như nguyễn đức nhân thế này ở giáo xứ thì chừng đó giáo xứ ko bao giờ đc yên ổn đâu nên để ổn định tình hình chỉ có một cách duy nhất là xử lý nhanh chóng đám linh mục này để ổn định lòng dân.

  Trả lờiXóa
 19. Miệng thì nói tuân thủ quy định của pháp luật, nhưng chính bản thân nó đang có những hành động ngang ngược, thách thức pháp luật. Chẳng thể hiểu nó được khi đang ở trong thế bị nhiều người dân tố cáo , lên án với sự ngang ngược , thách thức pháp luật thì Nguyễn Đức Nhân - Linh mục quản xứ Kẻ Gai (Hưng Nguyên) chẳng biết suy nghĩ kiểu gì, hay bề trên chỉ đạo, bề dưới mách bảo mà linh mục này lại bỗng chuyển sang “ phản công “. Chính ai đã gây ra những hành động “ sách nhiễu “ vậy , và ai mới là kẻ đáng bị xử lý đây Nhân ?

  Trả lờiXóa
 20. Điều đáng xấu hổ là sau khi tấn công lực lượng thi hành công vụ, thì LM Nguyễn Đức Nhân lại la làng rằng, Công an đàn áp người. Tuy nhiên, những clip do chính các giáo dân ghi lại đã lột mặt nạ bẩn tưởi của hắn.

  Trả lờiXóa
 21. Cơ quan điều tra nên nhanh chóng điều tra và đưa ra kết luận chính xác về vụ việc này để mấy tên linh mục chống đối này phải câm miệng lại hết đường xuyên tạc, bịa đặt để kiện cáo. để cho nhân dân thấy được tính nghiêm minh của pháp luật và hành vi xấu xa của vị linh mục nguyễn đức nhân.

  Trả lờiXóa
 22. Yêu cầu bà con giáo xứ nơi đây suy nghĩ cho kỹ, khoảng cách giữa "đồng đội" và "đồng phạm" nó chỉ trong tích tắc suy nghĩ và hành động thôi.Yêu cầu bề trên trong giáo phận không được "bỏ mặc" đàn chiên ở xứ kẻ gai bị chăn dắt bởi một người không theo ý Chúa - Nguyễn Đức Nhân.

  Trả lờiXóa
 23. Những năm qua nhiều tín đồ tôn giáo đã có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển đất nước đó là một điều đáng đc khích lệ. Mong rằng trong tương lai các tín đồ tôn giáo sẽ đóng góp tích cực hơn nữa cho đất nước và dân tộc.

  Trả lờiXóa
 24. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 25. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 26. Người dân nên tỉnh táo đối với các đối tượng này, thực chất các linh mục này đang lợi dụng tôn giáo, lợi dụng lòng tin của nhân dân để xúi giục nhân dân chống phá nhà nước mà thôi. Âm mưu láo toét của linh mục Nguyễn Đức Nhân là lợi dụng giáo dân và lòng tin của họ vào tôn giáo để tuyên truyền, bịa đặt, kích động, khiến họ có những hành động xâm hại đến khối đoàn kết toàn dân. Cần xử lý kịp thời đối tượng này, để tránh xảy ra hâu hoạ!

  Trả lờiXóa
 27. Tôi mong các cơ quan nhà nước có thẩm quyền hãy giữ vũng sự tông nghiêm của pháp luật, xử lý những kẻ chủ mưu, cầm đầu đã có hành vi kích động, xuyên tạc các đường lối, chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 28. Nguyễn Đức Nhân không làm tròn chức trách của một linh mục mà mất dạy hơn hắn ta còn xúi giục, cổ suýt cho những hành động chống phá của các con chiên, cướp đất để xây dựng nhà thờ trái phép. Đây là hành vi vi phạm pháp luật cần phải xử lý nghiêm

  Trả lờiXóa
 29. Đây là hành động coi thường pháp luật, làm xấu đi hình ảnh của Thiên chúa giáo, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, tạo điều kiện cho các trang mạng phản động tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền nhân dân. Nếu linh mục Nguyễn Đức Nhân không sớm hối cải, quay đầu lại là bờ thì có lẽ ngày mà hắn nhập trại sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
 30. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có ý kiến với giáo hội cũng như có biện pháp xử lý với những kẻ coi thường pháp luật như Nguyễn Đức Nhân, không để ông ta ngang nhiên tổ chức chiếm đất, tấn công cán bộ chính quyền, cán bộ Công an, nay lại làm đơn tố ngược chủ tịch xã và Công an xã chứng tỏ thái độ trâng tráo, thách thức pháp luật c

  Trả lờiXóa
 31. Sự việc mà ông linh mục Nguyễn Đức Nhân phản ảnh chính là vụ việc phức tạp diễn ra tại giáo xứ Kẻ Gai, Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An vào ngày 17/12/2017 năm ngoái. Đây là vụ việc mà linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân đã kích động bà con giáo dân xứ Kẻ Gai ra ngang nhiên tổ chức lấn chiếm hơn 9000 mét vuông đất nông nghiệp để dâng cho nhà thờ, để biến thành đất của nhà thờ. Điều ngang ngược của vụ việc này là ở chỗ ai cũng biết đất đai thuộc sở hữu Nhà nước, mặt khác đất nông nghiệp là đất nông nghiệp, không thể biến thành đất cho nhà thờ nhưng ông linh mục quản xứ biết và vẫn kích động bà con giáo dân ra tổ chức lấn chiếm.

  Trả lờiXóa