CÁC LINH MỤC DÒNG CHÚA CỨU THẾ THÁI HÀ TIẾC CÁI GÌ?

03/05/2018
Tags:

21 nhận xét:

 1. chiến thắng ngày 30/4 là một cuộc chiến thắng vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Điều quan trọng nhất của cuộc chiến này đó là chúng ta đã bảo vệ được độc lập, chủ quyền của đất nước, đã giải phóng được miền Nam, thống nhất đất nước, giang sơn thu về một mối, thật đáng lên án và bóc sẽ sự vô ơn,đi ngược lại với tinh thần dân tộc của các ông linh mục Dòng chúa cứu thế Thái Hà

  Trả lờiXóa
 2. Những linh mục xấu thuộc giáo xứ Thái Hà có vẻ như huối tiếc vì chế độ Mỹ Ngụy đã bị sụp đổ năm 1975. Bản chất của những linh mục này thì mọi người đã biết rồi, qua những lời lẽ của những linh mục này đã thấy những sự phản động rõ ràng, bảo vệ cho những cái xấu xa của lũ zận chủ, thể hiện cả sự chống chính quyền nhân dân trong đó.

  Trả lờiXóa
 3. Thế nên các ông linh mục Dòng chúa cứu thế Thái Hà, không làm được gì cho đất nước thì thôi, hãy biết trân quí những giá trị mà ông cha đã đổ bao xương máu mới giành được. Đừng khua môi múa mép,uốn lưỡi cú diều nữa, xấu hổ lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử hỏi mấy ông linh mục rằng nếu không có cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại mang tên kháng chiến chống Mỹ thì liệu Việt Nam có độc lập, phát triển như ngày hôm nay không, đất nước có được thống nhất, giang sơn có thu được về một mối như ngày hôm nay không, người dân hai miền Nam Bắc có được đoàn tụ như ngày hôm nay không?

   Xóa
 4. có lẽ họ đang nuối tiếc quá khứ khi mà mỹ đã đổ tiền để viện trợ cho công giáo hòng xây dựng một vành đai chống cộng quyết liệt xung quanh sài gòn, cho nên người hưởng lợi vẫn là những linh mục, giám mục chứ người dân tín hữu chả có gì để mà hứng thú cả.

  Trả lờiXóa
 5. chiến thắng ngày 30/4 là một cuộc chiến thắng vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Điều quan trọng nhất của cuộc chiến này đó là chúng ta đã bảo vệ được độc lập, chủ quyền của đất nước, đã giải phóng được miền Nam, thống nhất đất nước, giang sơn thu về một mối, thật đáng lên án và bóc sẽ sự vô ơn,đi ngược lại với tinh thần dân tộc của các ông linh mục Dòng chúa cứu thế Thái Hà.

  Trả lờiXóa
 6. Các ông cố vẽ ra rằng Việt Nam phải trả giá đắt cho cuộc chiến. Nhưng thử hỏi, có cái gì mà không phải trả giá, nhất là cho độc lập, tự do, vốn được Bác Hồ thân yêu khẳng định là không có gì quí bằng.Các ông ảo tưởng ở đâu về một nền độc lập, tự do trên trời rơi xuống. Một nước đã mang dã tâm biến các ông thành thuộc địa kiểu mới thì có dễ dàng trao trả độc lập cho ông không. Cũng như các ông linh mục có con chiên thôi, các ông có bao giờ dễ dàng chấp nhận các con chiên các ông bỏ đạo không. Chắc chắn không, không có con chiên thì lấy ai mà lợi dụng, đúng không? Thế nên hỡi các ông linh mục Dòng chúa cứu thế Thái Hà, không làm được gì cho đất nước thì thôi, hãy biết trân quí những giá trị mà ông cha đã đổ bao xương máu mới giành được. Đừng khua môi múa mép,uốn lưỡi cú diều nữa, xấu hổ lắm.

  Trả lờiXóa
 7. tiếc cho những điều dĩ vẳng chắc là những linh mục này đang trở nên cực đoan và đi ngược lại tinh thần của dân tộc khi cố tình lừa chon những con đường lệch lạc cổ súy cho những điều chẳng được ở việt nam thời gian qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu vẫn có tư tưởng nuối tiếc quá khứ như vậy thì rất khó để các linh mục có thể hòa hợp đc với dân tộc việt nam, có lẽ họ nên chấp nhận thực tại để hướng tới tương lai hơn là tiếc nuối quá khứ đã qua.

   Xóa
 8. Chúng ta biết rằng, trong thời kỳ ngày nay, đất nước phát triển, hội nhập, giao lưu không chỉ trong cả 3 miền mà còn với quốc tế, khái niệm người Bắc Kỳ và người Nam Kỳ từ lâu đã đi vào dĩ vãng, người Bắc, người Trung hay người miền Nam đều không còn quan trọng nguồn gốc xuất xứ mà họ cùng chung sống hoà thuận với nhau với một tên gọi duy nhất: NGƯỜI VIỆT NAM. Thậm chí, khái niệm bên thắng cuộc, bên thua cuộc cũng dần xoá nhoà cùng thời gian, khi mà Đảng, Nhà nước trong thời gian gần đây luôn đề cao tư tưởng “Hoà hợp dân tộc”. Như lời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng chân lý đó không bao giờ thay đổi”.

  Trả lờiXóa
 9. ý đồ chia rẽ dân tộc được thể hiện rõ trong nội dung bài giảng lễ. Họ cố tình chọc ngoáy vào những yếu điểm, những vấn đề nhạy cảm. Qua đó nhằm khơi dậy những mâu thuẫn, xung đột xã hội, đặc biệt khơi dậy lòng hận thù của những cựu binh dưới thời Diệm – Thiệu. Đó chẳng phải chính là những luận điệu nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc hay sao.

  Trả lờiXóa
 10. Chiến thắng ngày 30/4 là một cuộc chiến thắng vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Điều quan trọng nhất của cuộc chiến này đó là chúng ta đã bảo vệ được độc lập, chủ quyền của đất nước, đã giải phóng được miền Nam, thống nhất đất nước, giang sơn thu về một mối.

  Trả lờiXóa
 11. Các vị linh mục dòng chúa cứu thế Thái Hà nên suy nghĩ sâu xa một chút, thử hỏi nếu không có chiến thắng 30 tháng 4 năm 1975 thì liệu các ông có được tự do đi lại khắp cả nước để giao giảng đạo không, liệu các ông có các con chiên từ Bắc vào Nam không. Các ông nên nhìn thẳng vào sự thật mà công nhận thành quả mà bác Hồ, Đảng và nhân dân ta giành được.

  Trả lờiXóa
 12. Thử hỏi mấy ông linh mục rằng nếu không có cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại mang tên kháng chiến chống Mỹ thì liệu Việt Nam có độc lập, phát triển như ngày hôm nay không, đất nước có được thống nhất, giang sơn có thu được về một mối như ngày hôm nay không, những nguời uống nước không như nguồn thì không khác gì những kẻ đạo đức giả mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Bác Hồ đã từng đưa ra yêu cầu với Mĩ rằng sẽ thỏa thuận trong hòa bình nhưng Mĩ đâu có nghe, lòng tham của chúng là vô đáy và sự nghiệp giải phóng dân tộc bằng vũ trang là tất yếu để non sông quy về một mối, mấy ông linh mục có lẽ cũng không hiểu sử Việt là mấy mà chỉ thuộc những giáo điều chuyên môn mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. những linh mục tại dòng chúa cứu thế nên xem xét lại quan điểm tư tưởng của mình bởi những điều mà các linh mục này rao giảng đi ngược lại những giá trị lịch sử và những điều chân lý hiển nhiên trong cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 15. Nếu những tên linh mục này đã không làm gì cho đất nươc thì đừng làm cho nó thêm rối loạn. ngồi đó mà cầu chúa ban cho mọi thứ đi.

  Trả lờiXóa
 16. Trong khi ông Hiên kêu gọi người Việt Nam ngừng chia rẽ, ông lại tuyên bố rằng những ai không chịu “nhìn về cùng mối hướng”, không chịu “hổ thẹn” theo cách mà ông muốn thì đều không phải là người Việt Nam. Ông Hiên chia người Việt Nam làm hai bộ phận, là những người có cùng quan điểm chính trị với ông và những người không, rồi phủ nhận bộ phận thứ hai. Vì vậy, bài giảng của ông chỉ gây thêm chia rẽ.

  Trả lờiXóa
 17. Thời kỳ chiến tranh nhờ có sự đoàn kết thống nhất của đồng bào lương giáo mà ta đã đánh đuổi thành công kẻ thù bảo vệ lợi ích cho dân tộc và cả lợi ích cho tôn giáo nên ngày nay tôn giáo vẫn phải ở trong lòng dân tộc để bảo vệ khối thống nhất ấy.

  Trả lờiXóa
 18. chiến thắng ngày 30/4 cũng đánh dấu chấm dứt chiến tranh tại Việt nam, non song thu về một mối, từ đó cả nước có điều kiện để tập trung sản xuất, làm ăn kinh tế, đưa đất nước liên tục phát triển với các con số ấn tượng, nhất là với thành tựu của công cuộc đổi mới. Việt Nam thay da đổi thịt, có vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế, đời sống người dân được nâng cao. Nhìn người dân hân hoan nghỉ lễ, chào mừng các ngày lễ lớn trong cả nước đủ thấy người dân hạnh phúc đến nhường nào. Không biết các cha còn mong muốn gì hơn nữa

  Trả lờiXóa
 19. Nếu chiến tranh không kết thúc, liệu chúng ta có được ngày hôm nay, các ông linh mục Dòng chúa cứu thế có điều kiện đứng trước hàng trăm con chiên mà làm lễ, mà uốn lưỡi cú diều. Vậy thì thử hỏi các ông hối tiếc cái gì, hối tiếc cho cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc?

  Trả lờiXóa