CÁC LINH MỤC DÒNG CHÚA CỨU THẾ NÓI GÌ VỀ NGÀY 30/4?

03/05/2018
Tags:

38 nhận xét:

 1. Rất mong những người giáo dân chân chính hãy nêu cao tình thần yêu nước, lên tiếng phản đối về những lời lẽ xuyên tạc lịch sử, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, nói xấu Đảng, chế độ như thời gian vừa qua đã diễn ra tại nhà thờ Thái Hà và không tin, không nghe theo những lời lẽ xuyên tạc như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. ý đồ chia rẽ dân tộc được thể hiện rõ trong nội dung bài giảng lễ. Họ cố tình chọc ngoáy vào những yếu điểm, những vấn đề nhạy cảm. Qua đó nhằm khơi dậy những mâu thuẫn, xung đột xã hội, đặc biệt khơi dậy lòng hận thù của những cựu binh dưới thời Diệm – Thiệu. Đó chẳng phải chính là những luận điệu nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc hay sao.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể nói, ngày 30/4/1975 đã mở ra một trang mới cho lịch sử dân tộc, ngày thống nhất để phát triển của dân tộc Việt Nam. Cũng là ngày nước Việt Nam độc lập và thống nhất mang đến cho khu vực và thế giới một cơ hội để hòa bình, hội nhập. Những người đã và đang sai lầm hãy tỉnh ngộ và hãy sống, làm việc theo Pháp luật Việt Nam, góp phần xây dựng đất nước chúng ta.

  Trả lờiXóa
 4. Trải qua 55 ngày đêm chiến đấu thần tốc, táo bạo, bất ngờ, chắc thắng, quân và dân Việt Nam đã tiêu diệt và làm tan rã hoàn toàn đội quân hơn 1 triệu tên ngụy, thu toàn bộ vũ khí, phương tiện chiến tranh và các căn cứ quân sự Mỹ-ngụy, đập tan bộ máy ngụy quyền từ Trung ương đến cơ sở. Kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, giải phóng hoàn toàn đất nước, non sông thu về một mối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chúng ta không thể nào quyên được những gì mà chế độ Mỹ – Ngụy đã gây ra trên đất nước chúng ta, chúng lê máy chém khắp miền nam với đạo luật hà khắc “10/59” với quan điểm “thà giết nhầm còn hơn bỏ sót” hàng vạn chiễn sỹ đồng bào đã phải bỏ mạng trước những đạo luật tàn ác của chúng, Nhân dân ta ngập tràn nỗi thống khổ, thấy được sự tàn ác của chế độ độc tài Mỹ – Ngụy, Nhân dân ta đã cùng Chính quyền cách mạng đấu tranh để giành độc lập, đem lại cuộc sống ấm no, tự do hạnh phúc cho Nhân dân.

   Xóa
 5. Rất mong những người giáo dân chân chính hãy nêu cao tình thần yêu nước, lên tiếng phản đối về những lời lẽ xuyên tạc lịch sử, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, nói xấu Đảng, chế độ như thời gian vừa qua đã diễn ra tại nhà thờ Thái Hà và không tin, không nghe theo những lời lẽ xuyên tạc như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sẽ chẵng ai tin vào những luật điệu tuyên chuyền của bọn chúng đâu… nhân dân việt Nam sẽ và mãi mãi tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước… những luận điệu này chỉ dành cho những kẻ không phải là người dân việt nam và suốt ngày tư tưởng về cái chế độ không phải là của nhân dân đó thôi.

   Xóa
  2. Chắc chúng ta không thể nào quyên được những gì mà chế độ Mỹ – Ngụy đã gây ra trên đất nước chúng ta, chúng lê máy chém khắp miền nam với đạo luật hà khắc “10/59” với quan điểm “thà giết nhầm còn hơn bỏ sót” hàng vạn chiễn sỹ đồng bào đã phải bỏ mạng trước những đạo luật tàn ác của chúng, Nhân dân ta ngập tràn nỗi thống khổ, thấy được sự tàn ác của chế độ độc tài Mỹ – Ngụy, Nhân dân ta đã cùng Chính quyền cách mạng đấu tranh để giành độc lập, đem lại cuộc sống ấm no, tự do hạnh phúc cho Nhân dân.

   Xóa
 6. Rõ ràng, những lời giảng của Trịnh Ngọc Hiên là những lời xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc chủ trương đại đoàn kết của Đảng, Nhà nước. Đây là hành động cố tình chia rẽ giữa hai miền Nam- Bắc, được lên kịch bản từ trước, là hành động cùng hội cùng thuyền với luận điệu về “ngày quốc hận” của đám cờ vàng hải ngoại trong thời gian vừa qua nhằm xuyên tạc về ý nghĩa ngày 30/4.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân dân Việt Nam đã làm nên câu chuyện thần kì tưởng chừng không thể làm được giữa thế kỷ XX. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc vốn là thuộc địa, nửa phong kiến, kinh tế kém phát triển, đánh thắng những cường quốc, đế quốc chủ nghĩa chủ yếu bằng sức của chính mình, nêu một tấm gương anh dũng, bất khuất, trí tuệ, tài năng trước toàn thế giới”.

   Xóa
 7. Những dấu mốc son quan trọng đánh dấu sự đột phá, bước lựa chọn đúng đắn của Đảng ta sau các sự kiện như: quyết định đổi mới năm 1986, bình thường hóa quan hệ với Mỹ năm 1995 và 10 năm sau chúng ta đã gia nhập WTO, rồi hiện nay là chương trình TPP đang được xúc tiến… những điều đó đã góp phần to lớn giúp nền kinh tế của nươc ta tăng vượt bậc. Vậy nhưng, bằng những luận điệu xuyên tạc, các linh mục cực đoan tại DCCT Thái Hà đã phủ nhận sạch trơn những công sức to lớn đó.

  Trả lờiXóa
 8. Hàng năm đến dịp kỷ niệm ngày 30/4, ngày hoàn toàn giải phóng miền Nam thống nhất đất nước là đám phản động hải ngoại, đám rận chủ trong nước tiếp tục tuyên truyền xuyên tạc cuộc đấu tranh thống nhất đất nước và chúng coi đó là “ngày quốc hận”.

  Trả lờiXóa
 9. Trong khi Đảng, Nhà nước ta luôn có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích kiều bào ở nước ngoài về thăm quê hương thì ở hải ngoại, bọn chúng luôn vẽ nên bức tranh đen tối về Việt Nam để nhằm kêu gọi sự quyên góp của bà con để cứu lấy quê hương, làm không ít người có cái nhìn sai lệch về đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 10. Trong khi Đảng, Nhà nước ta luôn có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích kiều bào ở nước ngoài về thăm quê hương thì ở hải ngoại, bọn chúng luôn vẽ nên bức tranh đen tối về Việt Nam để nhằm kêu gọi sự quyên góp của bà con để cứu lấy quê hương, làm không ít người có cái nhìn sai lệch về đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 11. Bên cạnh đó, ý đồ chia rẽ dân tộc được thể hiện rõ trong nội dung bài giảng lễ. Họ cố tình chọc ngoáy vào những yếu điểm, những vấn đề nhạy cảm. Qua đó nhằm khơi dậy những mâu thuẫn, xung đột xã hội, đặc biệt khơi dậy lòng hận thù của những cựu binh dưới thời Diệm – Thiệu. Đó chẳng phải chính là những luận điệu nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc hay sao.

  Trả lờiXóa
 12. nếu vẫn có tư tưởng nuối tiếc quá khứ như vậy thì rất khó để các linh mục có thể hòa hợp đc với dân tộc việt nam, có lẽ họ nên chấp nhận thực tại để hướng tới tương lai hơn là tiếc nuối quá khứ đã qua.

  Trả lờiXóa
 13. Các ông cố vẽ ra rằng Việt Nam phải trả giá đắt cho cuộc chiến. Nhưng thử hỏi, có cái gì mà không phải trả giá, nhất là cho độc lập, tự do, vốn được Bác Hồ thân yêu khẳng định là không có gì quí bằng.Các ông ảo tưởng ở đâu về một nền độc lập, tự do trên trời rơi xuống. Một nước đã mang dã tâm biến các ông thành thuộc địa kiểu mới thì có dễ dàng trao trả độc lập cho ông không. Cũng như các ông linh mục có con chiên thôi, các ông có bao giờ dễ dàng chấp nhận các con chiên các ông bỏ đạo không. Chắc chắn không, không có con chiên thì lấy ai mà lợi dụng, đúng không? Thế nên hỡi các ông linh mục Dòng chúa cứu thế Thái Hà, không làm được gì cho đất nước thì thôi, hãy biết trân quí những giá trị mà ông cha đã đổ bao xương máu mới giành được. Đừng khua môi múa mép,uốn lưỡi cú diều nữa, xấu hổ lắm.

  Trả lờiXóa
 14. Các ông cố vẽ ra rằng Việt Nam phải trả giá đắt cho cuộc chiến. Nhưng thử hỏi, có cái gì mà không phải trả giá, nhất là cho độc lập, tự do, vốn được Bác Hồ thân yêu khẳng định là không có gì quí bằng.Các ông ảo tưởng ở đâu về một nền độc lập, tự do trên trời rơi xuống. Một nước đã mang dã tâm biến các ông thành thuộc địa kiểu mới thì có dễ dàng trao trả độc lập cho ông không. Cũng như các ông linh mục có con chiên thôi, các ông có bao giờ dễ dàng chấp nhận các con chiên các ông bỏ đạo không. Chắc chắn không, không có con chiên thì lấy ai mà lợi dụng, đúng không? Thế nên hỡi các ông linh mục Dòng chúa cứu thế Thái Hà, không làm được gì cho đất nước thì thôi, hãy biết trân quí những giá trị mà ông cha đã đổ bao xương máu mới giành được. Đừng khua môi múa mép,uốn lưỡi cú diều nữa, xấu hổ lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Ngọc Nam phong là một linh mục phản động. Người này thường xuyên có những lời lẽ không đúng về chế độ. Ngày 30/4 ông ta lại còn xuyên tạc đổi trắng thay đen ý nghĩ lịch sử của ngày tết thống nhất của dân tộc. Do là một linh mục phản động nên việc bọn zận chủ bảo vệ cho vị linh mục này cũng không có gì lạ cả.

   Xóa
 15. Những linh mục xấu thuộc giáo xứ Thái Hà có vẻ như huối tiếc vì chế độ Mỹ Ngụy đã bị sụp đổ năm 1975. Bản chất của những linh mục này thì mọi người đã biết rồi, qua những lời lẽ của những linh mục này đã thấy những sự phản động rõ ràng, bảo vệ cho những cái xấu xa của lũ zận chủ, thể hiện cả sự chống chính quyền nhân dân trong đó.

  Trả lờiXóa
 16. Như trong bài viết trước Viễn tôi đã phân tích, trong bài giảng lễ Công lý và hòa bình vào sáng chủ nhật vừa rồi, các linh mục Dòng chúa cứu thế đã thể hiện thái độ tiếc nuối vì “Việt Nam luôn chọn con đường chiến tranh để giải phóng dân tộc”, dẫn tới hậu quả Việt Nam “phải trả giá quá đắt”

  Trả lờiXóa
 17. Chuyện là, trong buổi lễ Công lý và hòa bình sang ngày chủ nhật 29/4 vừa qua, gần với ngày cả nước kỷ niệm ngày 30/4 nên tất yếu như một qui luật, trong bài giảng của mình, các linh mục Dòng chúa cứu thế Thái Hà đã đưa ra những lời rao giảng có nội dung không đúng sự thật, nhằm tác động, hướng lái tư tưởng người nghe theo hướng phủ nhận chiến thắng 30/4, phủ nhận ý nghĩa của cuộc chiến tranh vệ quốc, đánh thắng giặc Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

  Trả lờiXóa
 18. Với những gì mà Nguyễn Ngọc Nam Phong phát biểu trong "thánh lễ cầu nguyện cho công lý trong hòa bình" thì việc y bị bắt(nếu có) là hoàn toàn thích đáng. Tuy nhiên không có chuyện tấn công Phong sau buổi cầu nguyện. Tất cả chỉ là trò bịp của Nguyễn Hữu Vinh nhằm bôi nhọ , vu khống cho lực lượng CA mà thôi. Không có video hình ảnh gì chứng minh thì chứng tỏ ông Vinh đang nói dối không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhắc đến Nguyễn Hữu Vinh, nhiều người bật cười trước những nội dung hoang tưởng xuất phát từ cái đầu tâm thần chính trị của hắn. Thế mà không biết Hắn lấy trình độ gì để đi giảng vào cho các giáo dân, đây rõ ràng là đi lừa đảo thì có. Hy vọng các dáo dân hãy tỉnh táo, nhìn nhận đúng người tốt việc tốt.

   Xóa
 19. sự thật những gì diễn ra ở miền Nam suốt hai thập kỷ qua đã tự nó nói lên tất cả về cái tồn tại trong quá khứ của chính thể Việt Nam Cộng hòa do Mỹ dựng lên là bù nhìn, phản động, tàn ác, dã man. Đã không đem lại độc lập, tự chủ cho dân tộc nhưng lại hứa hẹn đem lại cho dân tộc, đó chỉ là một chính thể lệ thuộc, sai khiến về mọi mặt. Do đó, giải phóng miền Nam, xóa bỏ một trật tự lỗi thời, lạc hậu, phản động, một chế độ tay sai, bù nhìn, một sản phẩm trái mùa của lịch sử là một tất yếu khách quan. Cuộc đấu tranh của dân tộc Việt Nam để giải phóng miền Nam thống nhất đất nước là một thắng lợi của chính nghĩa, đem lại độc lập, tự do thật sự cho nhân dân, mở ra kỷ nguyên mới cho dân tộc, kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa
 20. Dù không cực đoan, trắng trợn phủ nhận chiến thắng ngày 30/4, kêu gào người dân đứng lên lật đổ chế độ nhưng rõ ràng qua những lời rao giảng trên có thể thấy các linh mục Dòng chúa cứu thế hoàn toàn có ý đồ đó, chỉ có điều nó được núp dưới các câu chữ tinh vi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. 43 năm ngày dân tộc hoàn toàn được giải phóng, Bắc Nam một nhà. Mọi người dân Việt Nam đều vui mừng hết xảy. Đó cũng là lúc chứng thực bản lĩnh dân tộc không bao giờ khuất phục trước các thế lực thù địch dù mạnh đến đâu. Chỉ có những kẻ yếu đuối như Nguyễn Ngọc Nam Phong mới nói ra những lời lẽ phủ nhận cách mạng như thế.

  Trả lờiXóa
 22. ngày chiến thắng thống nhất tổ quốc nhưng những kẻ tự cô lập khỏi dân tộc luôn lấy những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc lịch sử cố tình làm cho lịch sử đi ngược lại, đó là những kẻ không phải vì dân tộc vì con chiên tín hữu mà là vì động cơ ích kỷ cá nhân nhỏ nhen của bản thân mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Hôm nay ngày 30/4 – ngày lịch sử của dân tộc, đây chắc chắn không phải là ngày vui, cũng không nên giữ mãi một nỗi buồn. Nếu có buồn thì buồn cho sự tụt hậu của đất nước, buồn vì sự chia rẽ khiến đất nước, dù thống nhất về địa lý, nhưng không thống nhất được nhân tâm…”

   Xóa
  2. Bản lên tiếng này thực chất cũng chỉ là một trò hề, một bản tài liệu tuyên truyền chống nhà nước rẻ tiền do các tổ chức kia soạn thảo ra trong cơn túng quẫn không biết làm gì để chống phá Nhà nước giữa mùa lễ hội 30/4. Cũng đúng thôi khi chiến thắng 30/4 là một hệ quả tất yếu của lịch sử khi quân và dân Việt Nam đã chung sức, đồng lòng đấu tranh giành được độc lập, thống nhất về cho dân tộc.

   Xóa
 23. Hơn 40 năm đã trôi qua, lũ phản động luôn kêu gọi hòa giải, hòa hợp dân tộc, nhưng thực tế chính bọn chúng đang cố tình chia rẽ sự hòa hợp, đoàn kết dân tộc này. Trong khi Đảng, Nhà nước ta luôn có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích kiều bào ở nước ngoài về thăm quê hương thì ở hải ngoại, bọn chúng luôn vẽ nên bức tranh đen tối về Việt Nam để nhằm kêu gọi sự quyên góp của bà con để cứu lấy quê hương, làm không ít người có cái nhìn sai lệch về đất nước mình. Cũng qua hơn 40 năm, nhân dân Việt Nam đã tạm gác lại quá khứ với chính người Mỹ để cùng phát triển hướng tới tương lai, bỏ qua mọi hận thù, ân oán trước đây thì đám người phản động kia vẫn ngày ngày ra ra quốc hận, tháng tư đen tối. Tôi tự hỏi, đến bao giờ, chúng mới bỏ được sự ích kỷ nhỏ nhen, góc nhìn thiển cận đây.

  Trả lờiXóa
 24. Những lời giảng của Trịnh Ngọc Hiên là những lời xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc chủ trương đại đoàn kết của Đảng, Nhà nước. Đây là hành động cố tình chia rẽ giữa hai miền Nam- Bắc, được lên kịch bản từ trước, là hành động cùng hội cùng thuyền với luận điệu về “ngày quốc hận” của đám cờ vàng hải ngoại trong thời gian vừa qua nhằm xuyên tạc về ý nghĩa ngày 30/4.

  Trả lờiXóa
 25. Những kẻ bất tài mà lại muốn sống nhàn hạ, dựa vào những đồng tiền dơ duốc từ ngoại quốc sẽ chẳng bao giờ hiểu được lòng tự hào dân tộc, làm sao bọn chúng hiểu được lịch sử Việt Nam hào hùng như thế nào, và làm sao bọn chúng có được cuộc sống tự do, hạnh phúc như bao người dân Việt Nam đang sống.

  Trả lờiXóa
 26. Qua lịch sử nước Đức trong Thế chiến II, có thể thấy việc “nhìn về cùng một hướng”, “thống nhất về mặt nhân tâm” chưa chắc đã gắn liền với phát triển và tiến bộ. Và gần đây, một số cuộc điều tra ý kiến cho thấy nước Mỹ đang ở trong tình trạng chia rẽ chưa từng có kể từ thời Nội chiến đến nay. Như vậy, cho đến khi những cuộc điều tra tương tự được tiến hành ở Việt Nam, ta không nên vội kết luận rằng dân tộc Việt Nam đang chia rẽ hơn các dân tộc khác.

  Trả lờiXóa
 27. Nguyễn Ngọc Nam Phong đó là một kẻ mượn áo tu, “đội lốt” linh mục với những việc làm đi ngược lại với vai trò của một chức sắc. Thay vì rao giảng cho con chiên về trách nhiệm với quê hương đất nước, sống tốt đời đẹp đạo... như ý nguyện của chúa thì Nguyễn Ngọc Nam Phong lại thường xuyên gieo rắc những thông tin, luận điệu xuyên tạc tình hình đất nước, bôi nhọ lãnh tụ. Thật khó có thể tin được một vị linh mục lại có thể buông ra những lời xấu xa, thô bỉ đến như vậy.

  Trả lờiXóa
 28. Có thật là để đạt được mục tiêu là những đồng tiền bẩn “tài trợ” của các thế lực thù địch, các tổ chức, hội nhóm phản động lưu vong ngoài nước khác nhau nhưng Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam… ở chúng có một điểm chung đều là “linh cẩu khoác áo nhà tu”. Những việc làm của số đối tượng khoác áo linh mục, lợi dụng danh xưng là sứ giả của Chúa để “phản Chúa” đã và đang làm xấu đi hình ảnh của Chúa, xấu đi hình ảnh của các linh mục “chân chính”.

  Trả lờiXóa

 29. Các ông lấy câu chuyện Triều Tiên làm ví dụ mà không biết xấu hổ.Các ông có biết người Triều Tiên đã chịu nỗi đau li tán lớn đến thế nào không, các ông có biết bao nhiều người Triều Tiên mong muốn được một lần đoàn tụ mà không thể được không. Các ông hối tiếc cho cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc hay hối tiếc cho sự thua cuộc của tập đoàn Mỹ-ngụy?

  Trả lờiXóa
 30. Dù không cực đoan, trắng trợn phủ nhận chiến thắng ngày 30/4, kêu gào người dân đứng lên lật đổ chế độ nhưng rõ ràng qua những lời rao giảng trên có thể thấy các linh mục Dòng chúa cứu thế hoàn toàn có ý đồ đó, chỉ có điều nó được núp dưới các câu chữ tinh vi mà thôi.

  Trả lờiXóa